MG เผย 4 แกนหลักในการยกระดับเป็นบริษัท Smart Car Technology
September 24, 2017
Motortrivia Team (5563 articles)

MG เผย 4 แกนหลักในการยกระดับเป็นบริษัท Smart Car Technology


Press Release

 

●   เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (SAIC Motor Corporation Limited) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ MG ในประเทศไทย เผย 4 แกนหลักในก้าวข้ามสิ่งเดิมๆ สู่ความเป็นรถยนต์อัจฉริยะ หรือ Smart Car Technology

●   เทรนด์การใช้งานรถยนต์ของผู้บริโภคที่กำลังเปลี่ยนไปตามพัฒนาการของเทคโนโลยี ส่งผลให้การคิดค้นและทดลองออกแบบรถยนต์ให้เป็น “มากกว่ารถยนต์” ซึ่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์โลกกำลังมุ่งหน้าไปสู่จุดนั้น เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก เล็งเห็นถึงทิศทางอนาคต จึงได้กำหนดแกนหลัก 4 ประการ เพื่อรังสรรค์ให้รถยนต์ เอ็มจี สามารถมอบประสบการณ์และอรรถประโยชน์ต่างๆ ให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ในทุกมิติ ประกอบด้วย:

●   (1)  การพัฒนาแหล่งพลังงานทางเลือกใหม่ (New Energy) นอกเหนือจากเชื้อเพลิงประเภทน้ำมัน เช่น พลังงานลม พลังงานน้ำหรือกระแสไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้าจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิวัฒนาการในอนาคต เพื่อการตอบโจทย์ทั้งในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความประหยัดให้แก่ลูกค้า

●   (2)  การพัฒนารถยนต์ให้มีความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent) เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การสั่งงานรถยนต์ผ่านเสียง ระบบช่วยจอด รถยนต์ไร้คนขับ ฯลฯ

●   (3)  การพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตและระบบการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ ออกแบบเพื่อให้รองรับความต้องการของไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

●   (4)  ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์หลายรายกำลังศึกษาระบบการแบ่งปันรถยนต์ในการใช้งาน หรือ Car Sharing ซึ่งจะเห็นได้จากประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และในทวีปเอเชีย ก็มีตัวอย่างให้เห็นกันแล้วคือ สิงคโปร์

●   นับจากนี้ไป รถยนต์กำลังจะกลายเป็นอุปกรณ์ใหม่สำหรับการพัฒนาการติดต่อสื่อสารระหว่างรถยนต์ และโครงสร้างพื้นฐานของเมือง โดยมีรายงานจากภาคอุตสาหกรรมฉบับหนึ่งบ่งชี้ว่า ภายในปี 2020 ร้อยละ 90 ของรถยนต์ จะมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และจะเป็นองค์ประกอบหลักของการแพร่ขยายของยุค IoT หรือ Internet of Things เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคปัจจุบัน

Smart Car Technology

●   เอ็มจีกำลังก้าวข้ามสิ่งเดิมๆ ไปสู่การผลิตรถยนต์อัจฉริยะ หรือ Smart Car Technology ซึ่งรถยนต์ที่ไม่ใช่แค่จะสื่อสารกับผู้ขับได้เท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมผู้ขับได้อีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองต่อเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ยุคปัจจุบัน ที่มีความคาดหวังต่อรถยนต์ของตนเองไว้สูงกว่าในอดีต

●   รถยนต์สำหรับเขาเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางเท่านั้น แต่จะมาพร้อมกับอีกขั้นของนวัตกรรมอันล้ำสมัย เป็นมากกว่าระบบการสื่อสารอัจฉริยะที่หลายคนสัมผัสมาแล้ว ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์เมืองไทยอีกด้วย

●   ระบบใหม่ที่ว่านี้จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการให้ทุกการเดินทางของคุณได้เพลิดเพลิน ด้วยฟีเจอร์อันชาญฉลาด และฟังก์ชั่นที่อัจฉริยะ ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่แห่งการขับขี่อันสุดล้ำสมัยที่ว่า อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และจะทำให้คุณยิ้มได้ทุกครั้งเมื่อได้ขับรถยนต์เอ็มจีเร็วๆ นี้

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mgcars.com/th   ●


 

Drunk Dont Drive