October 12, 2017
Motortrivia Team (8140 articles)

Benz TTC Driving Experience เสริมทักษะการขับขี่ปลอดภัยให้ลูกค้า


Press Release

 

●   บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำกลยุทธ์ Best Customer Experience มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า Delivering The Best ผ่านโปรแกรมบริการคุณภาพหลากหลายรูปแบบ ในโอกาสฉลองครบรอบ 35ปี เพื่อคืนกำไรแก่ลูกค้า โดยจัดอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Benz TTC Driving Experience 2017

●   คุณอธิปชนา ธนาจิรวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน/ผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เผยถึง จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยให้กับกลุ่มลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ และการนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เนื้อหาในการอบรมนั้น จะเป็นการให้ความรู้ของระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ติดอยู่ในตัวรถยนต์ สอนวิธีการทำงานของระบบความปลอดภัย และอธิบายถึงวิธีการว่าระบบเหล่านี้ช่วยชีวิตเราในยามคับขันได้อย่างไร โดยจะจำลองสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ และให้ลูกค้าได้ทดลองสัมผัสกับเหตุการณ์จริงในสนาม ซึ่งหลักสูตรเกือบทั้งหมดนั้นจะอบรมกันในภาคปฏิบัติ ลงสนามด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลากหลายรุ่น และมีทีมผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

●   สำหรับกิจกรรม Benz TTC Driving Experience 2017 ได้จำลองสภาพการณ์จริงของการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่ผู้ขับขี่อาจต้องประสบไว้ทั้งหมด 3 สถานี ได้แก่ สถานีทดสอบระบบเบรกป้องกันล้อล็อกและระบบช่วยเบรก (ABS and BAS Exercise) สถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise หรือ Cornering Exercise) และสถานีทดสอบการควบคุมการทรงตัว (Slalom Exercise) โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ในทุกสถานีเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

●   กิจกรรมนี้บริษัทฯได้จัดเตรียมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สำหรับการฝึกไว้ทั้งหมด กว่า 10 รุ่นซึ่งประกอบด้วย GLA, C 350e, E 350e, C 250 Coupe, E 300 coupe, AMG SLC 43 เป็นต้น ซึ่งจะอบรมตั้งแต่การจัดท่านั่งในการขับขี่ที่ถูกต้อง การวางตำแหน่งมือบนพวงมาลัย ซึ่งที่ถูกต้องคือวางมือซ้ายไว้ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา และมือขวาไว้ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และระยะห่างที่เหมาะสม ระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมรถ

●   ในการอบรมภาคสนามทั้ง 3 สถานี ได้แก่ สถานีฝึกการใช้ระบบเบรก ABS หรือเบรกป้องกันล้อล็อก นอกจากการเบรกให้ระบบ ABS ทำงานแล้ว ผู้ขับขี่จะต้องบังคับเลี้ยวพวงมาลัยไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อหักหลบสิ่งกีดขวางข้างหน้า โดยปกติสถานการณ์ที่ผู้ใช้รถยนต์มักเจอคือ การถูกขับรถตัดหน้า หรือมีสิ่งกีดขวางเข้ามาอยู่ด้านแบบกะทันหัน อุบัติเหตุมักเกิดจากผู้ขับเบรกฉุกเฉิน ในกรณีที่รถไม่มีระบบเบรก ABS การเบรกดังกล่าวจะทำให้ล้อล็อกไม่สามารถหักหลบสิ่งกีดขวางได้ ส่งผลให้รถลื่นไถลต่อไปข้างหน้าและชนกับสิ่งกีดขวางได้ (ABS and BAS Exercise) จะจำลองสถานการณ์ที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้า ผู้ขับขี่จะต้องกดเบรกแบบฉับพลัน เพื่อให้ระบบเบรก ABS ทำงาน ในขณะเดียวกันผู้ขับขี่จะต้องฝึกการหักพวงมาลัย เพื่อหลบสิ่งกีดขวางไปพร้อมๆ กันโดยระบบเบรก ABS ทำงานไฟท้ายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะกระพริบ เพื่อให้รถคันข้างหลังได้ทราบว่า รถของผู้ขับขี่อยู่ในสถานการณ์เบรกฉุกเฉิน

●   สถานีต่อมาคือสถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise) หรือการฝึกทักษะการควบคุมรถในโค้ง เป็นการฝึกทั้งสายตา การควบคุมพวงมาลัย และคันเร่ง สถานีนี้นอกจากใช้ทักษะของผู้ขับขี่แล้ว ตัวระบบความปลอดภัยของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ด้วยความปลอดภัย เมื่อต้องเข้าโค้งแคบและโค้งกว้างๆ โดยที่ตัวรถไม่หลุดออกจากถนน ในทุกสถานีผู้ได้รับการอบรมสามารถนำไปปรับใช้ได้ เมื่อทุกคนได้เจอกับสถานการณ์คับขันจริง

●   ในสถานีสุดท้ายคือทดสอบการควบคุมการทรงตัว (Slalom Exercise) การขับขี่แบบสลาลม เป็นการขับขี่แบบซิกแซ็กไปมา สถานีเป็นการฝึกทักษะการควบคุมรถไปทางซ้ายและขวาแบบต่อเนื่อง สถานการณ์นี้เป็นการฝึกควบคุม และการใช้สายตาของผู้ขับขี่ โดยต้องรักษาความเร็วคงที่ เพื่อเพิ่มทักษะการหักเลี้ยว และการใช้คันเร่ง สถานีนี้นอกจากการฝึกทักษะแล้วผู้ขับขี่ยังสัมผัสได้กับระบบควบคุมการทรงอัตโนมัติของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งทำหน้าที่รักษาเสถียรภาพของรถให้อยู่ในบนถนน โดยไม่ลื่นไถลออกนอกเส้นทาง

●   สำหรับกิจกรรมนี้ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22-24 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 3 วัน ที่สนาม มอเตอร์สปอร์ต ปาร์ค สุวรรณภูมิ โดยวันแรกเป็นการจัดฝึกอบรมให้กับพันธมิตรทางธุรกิจของเบนซ์ทีทีซี ประกอบด้วย ยางกู๊ดเยียร์, ซัมซุง กาแลคซี่, อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) DJI, และ UDrink I Drive

●   วันที่สองเป็นการจัดอบรมให้กับ ลูกค้าผู้ใช้รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และลูกค้าคนพิเศษที่ได้รับเชิญจากเบนซ์ ทีทีซี มอเตอร์ และวันสุดท้าย 24 กันยายน 2560 เป็นการจัดอบรมให้กับลูกค้าเฉพาะสุภาพสตรีของเบนซ์ ทีทีซี โดยการอบรมแบ่งออกเป็นช่วงเช้าและช่วงบ่าย รองรับผู้เข้าอบรมช่วงละ 2 คน โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ทั้งสิ้นประมาณ 120 คน

●   คุณอธิปชนา กล่าวเสริมว่า กิจกรรม Benz TTC Driving Experience เป็นส่วนหนึ่งของ การทำ CRM ให้กับลูกค้าซึ่งทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ในปีนี้นับว่าพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเบนซ์ ทีทีซี เป็นผู้แทนจำหน่ายรายแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้จัดกิจกรรมนี้ให้กับลูกค้าได้

●   “การที่เราได้สิทธิ์ในการจัด Driving Experience ให้กับลูกค้าของเบนซ์ ทีทีซี จึงเป็นเรื่องที่พิเศษมาก และเรายินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษนี้ให้กับลูกค้าของเรา และนอกจากจะได้โอกาสมาเรียนรู้หลักการและวิธีการขับขี่ที่ถูกต้องปลอดภัยแล้ว ได้สัมผัสและขับขี่เมอร์เซเดส-เบนซ์ มากถึง 10 รุ่นไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนรถยนต์ส่วนหนึ่งจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และยางสำหรับรถยนต์ทดสอบทุกคัน รวมถึงการให้ความรู้ในเรื่องของยางรันแฟลต เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจและเลือกยางได้ถูกต้องเหมาะสมในกิจกรรมนี้จาก บริษัท กู๊ด เยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน อีกด้วย”

●   นอกเหนือจากการการอบรมการขับขี่รถยนต์หลากหลายรุ่น และความรู้ต่างๆ จาก Insrtuctor ที่มีประสบการณ์แล้ว ระหว่างการอบรมเบนซ์ ทีทีซี ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น ซัมซุง ที่ได้นำโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Note8 มาให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ทดลองใช้ ขณะเดียวกันการเข้าร่วมอบรมนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างลูกค้า องค์กรและเป็นการแลกเปลี่ยนทัศนคติดีๆระหว่างลูกค้าต่อลูกค้าด้วย

●   คุณอรณิชชา ธนาจิรวณิช กรรมการบริหาร บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมที่เบนซ์ ทีทีซี จัดขึ้นบริษัทได้ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเรื่องการเดินทาง บริษัทได้จัดเตรียมรถรับ-ส่ง ให้กับลูกค้าที่ต้องการ หรือการเตรียมของที่ระลึกพิเศษสำหรับลูกค้าสูภาพสตรี เช่น หมวกที่ประดับด้วยดอกไม้ เป็นต้น

●   “เรามองว่าลูกค้าเป็นเหมือนคนในครอบครัวของเรา ภายในงานของเรายังมีทีมช่างให้คำปรึกษาในเรื่องรถยนต์ พร้อมตรวจเช็คเบื้องต้น ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก แต่เนื่องจากเราต้องจำกัดจำนวนลูกค้าที่เข้าร่วมเพื่อให้การดูแลได้อย่างทั่วถึง ลูกค้าหลายรายพลาดโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม Benz TTC Driving Experience คาดว่าในอนาคตอันใกล้ เราต้องจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นอีก เพื่อให้ลูกค้าของเบนซ์ ทีทีซี ได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีประโยชน์เช่นนี้อย่างทั่วถึง”  คุณอรณิชชา กล่าว

●   คุณนภาพัฒน์ ภุมะพาณิช ลูกค้าเบนซ์ ทีทีซี หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรม Benz TTC Driving Experience กล่าวว่ารู้สึกดีใจ และตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมฝึกอบรมการขับขี่แบบนี้ หลายๆ เรื่องเป็นสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า การขับขี่รถยนต์ให้ปลอดภัยต้องทำเช่นไร รวมถึงพึงทราบว่ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ใช้อยู่มีประสิทธิภาพมากมาย ซึ่งไม่เคยทราบมาก่อน การฝึกในครั้งนี้ได้รับประโยชน์อย่างมาก และจะนำเอาความรู้ประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับเปลี่ยนกับการขับขี่ในรถยนต์ในชีวิตประจำวัน

●   คุณสุทัศน์ ทีฆบรรณ ลูกค้าเบนซ์ ทีทีซี ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Benz TTC Driving Experience อีกท่านหนึ่ง กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่ให้ความรู้และมีประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากจะได้ทราบถึงวิธีการขับขี่ที่ถูกต้อง เทคนิคการควบคุมรถในสถานการณ์ต่างๆ ยังได้ทดลองรับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ หลายๆ รุ่นที่ไม่เคยได้ขับขี่มาก่อน ประสบการณ์จากการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษแบบนี้ เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

●   คุณณิชารัศมิ์ อาชญาสิทธิวัตร ลูกค้าเบนซ์ ทีทีซี ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Benz TTC Driving Experience กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้บริหาร เบนซ์ ทีทีซีที่ได้จัดกิจกรรมมีประโยชน์ให้กับลูกค้า หลายเรื่องพึ่งได้ทราบวิธีการขับขี่ที่ปลอดภัย ทั้งๆ ที่เป็นคนขับรถยนต์มาหลายสิบปี ถือว่าได้ความรู้ และประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง

●  Benz TTC Driving Experience เป็นส่วนหนึ่งในหลายๆ กิจกรรมที่ จัดขึ้นให้กับลูกค้า ซึ่งทางเบนซ์ ทีทีซีมองเห็นลูกค้าทุกคนคือคนพิเศษ เป็นการสร้างความประทับใจ และเสริมสร้างทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าเบนซ์ ทีทีซีเป็นผู้ที่ขับรถอย่างมีคุณภาพและรับผิดชอบต่อสังคม ตรงกับแนวคิดของทีทีซี ที่ว่า “Delivering The Best เราจะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.ttc.mercedes-benz.co.th   ●


 

Hyundai H-1 Elite NS