October 23, 2017
Motortrivia Team (6093 articles)

Interbrand จัดอันดับให้ Nissan เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกปี 2017


Press Release

 

●   นิสสัน ได้รับการจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 39 ในรายงานสำรวจแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดปีล่าสุดโดย อินเตอร์แบรนด์ ซึ่งทำการจัดอันดับแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกแห่งปี 2560 โดยตัดสินจากมูลค่าของแบรนด์โดยประมาณ ทั้งนี้รายงานสำรวจแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดปีล่าสุด ประมาณมูลค่าของแบรนด์นิสสันอยู่ที่ 11,534 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่ปีที่แล้ว นิสสันได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ลำดับที่ 43 ด้วยมูลค่าของแบรนด์ที่ 11,066 พันล้านเหรียญสหรัฐ

●   ในรายงานล่าสุด อินเตอร์แบรนด์ชื่นชมนิสสันในการพัฒนามูลค่าของแบรนด์ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีภายใต้แนวคิดการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน หรือ Nissan Intelligent Mobility ที่แสดงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากแบรนด์นิสสัน เช่น เทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเทคโนโลยีและยานยนต์ไฟฟ้า โดยอินเตอร์แบรนด์ยกย่องให้นิสสันเป็นหนึ่งในแบรนด์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลกเป็นระยะเวลาถึง 7 ปีติดต่อกัน

●   ในการรวบรวมผลรายงาน อินเตอร์แบรนด์พิจารณาการลงทุนและการจัดการของแต่ละแบรนด์เป็นสินทรัพย์ทางธุรกิจ รวมถึงความมั่นคงทางการเงิน บทบาทของแบรนด์ที่มีต่อการตัดสินใจซื้อ และความแข็งแกร่งของแบรนด์นั้นๆ

●   รางวัลดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงการมุ่งให้ความสำคัญกับ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ของนิสสันในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อนิสสันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมระบบ e-POWER และ เทคโนโลยีขับเคลื่อน “กึ่งอัตโนมัติ” ProPILOT นอกจากนี้ นิสสันยังนำ Nissan Intelligent Mobility มาแสดงในงาน Consumer Electronics Show ที่จัดขึ้นที่ลาส เวกัสในดือนมกราคม 2560 รวมถึงเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf รุ่นใหม่เจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา

●   สำหรับในประเทศไทย นายอันตวน บาร์เตส (Antoine Barthes) ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงนโยบายของนิสสันที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจว่า นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) มุ่งมั่นสร้างความเติบโตอย่างแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสันในประเทศ ในฐานะหนึ่งในแบรนด์ที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ประเทศไทย นิสสันยังคงมุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลายหลายในประเทศอย่างต่อเนื่อง

●   “เร็วๆ นี้เราประกาศพร้อมนำรถยนต์นิสสัน ลีฟ ใหม่ เข้าสู่ตลาดประเทศไทย เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ด้านยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในประเทศ เนื่องจากความกังวลเรื่องสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้น โดยนวัตกรรมอย่าง e-POWER และรถยนต์ไฟฟ้าอย่างนิสสัน ลีฟ ใหม่ จะเป็นทางออกที่จะนำเราไปสู่โลกการขับขี่แห่งอนาคตที่ชาญฉลาด สะอาด และยั่งยืน ทั้งยังมีราคาที่เข้าถึงได้และรักษาสุนทรียะในการขับขี่ไว้ด้วย”

●   บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านกำลังคน พันธมิตรทางธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนทางธุรกิจต่างๆ ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานกว่า 5,000 คนและมีและฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง ซึ่งผลิตรถยนต์เพื่อจำหน่ายในประเทศและทั่วโลก ในฐานะศูนย์กลางการผลิตของนิสสัน ฝ่ายการผลิตของนิสสัน ประเทศไทยทำการผลิตและส่งออกรถยนต์กว่า 900,000 คันสู่หลายประเทศทั่วโลก นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550

●   นอกจากนี้ นิสสันยังลงทุนกว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่าพันล้านบาทในส่วนของ ศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศไทย โดยศูนย์แห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์ทดสอบให้กับ 90 ประเทศทั่วโลก

●   “ทั้งหมดนี้ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความสุข ความพึงพอใจและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ”  นายบาร์เตส กล่าวสรุป

●   สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายงานผลสำรวจปี 2560 ของอินเตอร์แบรนด์ได้ที่ www.bestglobalbrands.com   ●


 

Drunk Dont Drive