October 5, 2017
Motortrivia Team (7768 articles)

Toyota Expo 2017 เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ 30 กันยายน-8 ตุลาคมนี้


Press Release

 

●   คุณทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายฉัตรชัย ทวีสกุลวัชระ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าในจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีเปิดงาน Toyota Expo 2017 เมื่อวันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 ณ เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ. สงขลา

●   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงาน Toyota Expo ขึ้น ภายใต้แนวคิด “The Future is Here” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของโตโยต้ากับประเทศไทยตลอดระยะเวลา 55 ปี รวมถึงการแสดงเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตในอนาคต ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการจัดขึ้นครั้งแรก ณ สยามพารากอน เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จึงขยายการจัดกิจกรรมดังกล่าวสู่ระดับภูมิภาค

●   นายฉัตรชัย กล่าวว่า “เป็นโอกาสอันดีที่ Toyota Expo ได้เดินทางมาถึงภาคใต้ ที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเราได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์จากอดีตถึงปัจจุบันตลอดจนโลกอนาคต รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมที่โตโยต้าพัฒนาขึ้น มาเป็นแนวทางให้ประชาชนผู้สนใจ รวมถึงนักเรียนและนักศึกษา ได้สัมผัสถึงแนวคิดและทิศทางในอนาคตของโตโยต้า”

●   ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่:

●   โซนที่ 1  :  สังคมแห่งความยั่งยืน หรือ Sustainable Society นำเสนอประวัติการดำเนินธุรกิจ รวมถึงหลักการสำคัญที่เป็นรากฐานทางธุรกิจของโตโยต้า ตลอดระยะเวลา 55 ปีที่ผ่านมา อาทิ 1). ปรัชญาของโตโยต้า หรือ Toyota Philosophy 2). ระบบการผลิตแบบโตโยต้าและโครงการโตโยต้าธุรกิจชุมชนพัฒน์ หรือ Toyota Production System & Toyota Social Innovation 3). โรงงานแห่งความยั่งยืนและโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียว หรือ Sustainable Plant & Toyota Green Town และ 4). โครงการถนนสีขาว หรือ Toyota White Road

●   โซนที่ 2  :  ขับเคลื่อนความสุขสู่โลกอนาคต หรือ Mobility of Happiness 1). นำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ของโตโยต้า ผ่านเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละยุคสมัย รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอันล้ำสมัย เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปปลอดภัย มั่นใจ ลดโอกาส และความสูญเสียในการเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ 2). นำเสนอระบบการเดินทางทางเลือก หรือ New Mobility Service in Thailand เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มช่องทางการเดินทางในระยะสั้น ผ่านระบบ Ha:mo (Harmonious Mobility Network) และแอพพลิเคชั่นค้นหาที่จอดรถ Park & Go เพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต และลักษณะการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมเมือง รวมถึงความล้ำสมัยในการเชื่อมโยงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รอบตัว (Telematics) เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

●   โซนที่ 3  :  นวัตกรรมการบริการล้ำสมัย หรือ Future Showroom & Service นำเสนอรูปแบบการให้บริการแบบล้ำสมัย ซึ่งประกอบไปด้วยนวัตกรรมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการให้บริการของพนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงระบบการให้บริการหลังการขายแบบครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการแบบพิเศษเหนือความคาดหมาย

●   นอกจากนี้จะได้พบกับหุ่นยนต์ คิโรโบะ มินิ (Kirobo mini) ที่สามารถเป็นเพื่อนร่วมเดินทางและสนทนากับมนุษย์ได้ รวมถึงรถยนต์โตโยต้า “Yaris” รุ่นล่าสุด และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งดาราและศิลปินที่มาร่วมมอบความสุขแก่ผู้เข้าชมงาน อาทิ 7 ตุลาคม 2560 มาริโอ้ เมาเร่อ และ 8 ตุลาคม 2560 แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์

●   ร่วมค้นหาคำตอบของสมการแห่งอนาคตได้ที่งาน Toyota Expo ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 8 ตุลาคม 2560 นี้ ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ. สงขลา สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.toyota.co.th   ●


 

Hyundai Smart Deal