December 16, 2017
Motortrivia Team (7957 articles)

Kawasaki เชิญ Jonathan Rea เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทย


Press Release

 

●   บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดไลน์ผลิต Kawasaki Ninja 400 รุ่นใหม่ล่าสุด โดยคันจริงมีการเปิดตัวไปในงาน Thailand International Motor Expo 2017 เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ยังได้เชิญนักแข่ง Jonathan Rea แชมป์โลก WorldSBK เยี่ยมชมโรงงานผลิต Ninja 400 ที่ประเทศไทยอีกด้วย

●   นับเป็นปรากฏการณ์การเปิดตัวรถใหม่ล่าสุด Ninja 400 ที่ได้รับกระแสอย่างล้นเหลือ หลังจากเปิดตัวเพียงไม่นานเราก็ได้เห็นการทดสอบของสื่อมวลชนในวันถัดมาทันที เรียกได้ว่าคาวาซากิมีความพร้อมส่งต่อโมเดลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งในการผลิตครั้งนี้ยังเชิญนักบิดระดับโลก แชมป์เจ้าแห่งความเร็วบนสนามแข่งขัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Ninja ZX-10RR ที่สร้างชื่อเสียงระดับแชมป์โลก 3 สมัยให้กับคาวาซากิ เข้าเยี่ยมชมโรงงานการผลิตของเจ้านินจารุ่นน้องที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยการเข้าชมครั้งนี้เป็นแบบเฉพาะกิจ นักแข่ง JR ให้ความสนใจกับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะด้วยถอด DNA จากรุ่นพี่ตระกูลนินจาแล้ว ยังต้องมีสมรรถณะและการขับขี่แบบสปอร์ตเหมือนกันให้ได้ เพื่อสอดรับกับโมเดลต้นแบบมากที่สุด

●   การเดินทางมาเยี่ยมชมโรงงานคาวาซากิไทยแลนด์ครั้งนี้ นักแข่ง Jonathan Rea ได้ร่วมกิจกรรมและผ่อนคลายหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจการแข่งขัน เมื่อพูดคุยถึงเรื่องความรู้สึกหลังได้รับแชมป์ โจนาธาน ตอบว่า “มันโล่งมาก มันเหมือนสิ่งที่เราแบกรับมาตลอดทั้งปีได้ปลดปล่อยออกไป ผมสามารถสนุกสนานไปกับทุกๆ เรื่องได้อย่างเต็มที่หลังจากนี้”

●   ทั้งนี้การเข้าชมโรงงานผลิตคาวาซากินั้นถือเป็นทริปแห่งความประทับใจอย่างมาก ทั้งด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นของครอบครัวคาวาซากิแล้ว เขายังได้เข้าชมขั้นตอนการออกแบบแล ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้กับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือว่าการเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้เปรียบเสมือนมาพักร้อนและฉลองแชมป์ของเขาเลยทีเดียว

●   Kawasaki Ninja 400 มากับสมรรถนะทีเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับโมเดลเก่า กำลังสูงสุด 33.4 กิโลวัตต์ มากกว่า Ninja 300 ราว +7 กิโลวัตต์ ยังผลให้ตัวรถมีคาแรคเตอร์ในการขับขี่นิ่มนวล ไร้การสะดุด ตอบสนองได้ดี นอกจากนี้แรงบิดที่เพิ่มขึ้นมากในรอบต่ำ ทำให้การควบคุมหรือใช้คันเร่งทำได้ง่ายทั้งต่อผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีประสบการณ์

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.kawasaki.co.th   ●


Jonathan Rea : Kawasaki Ninja 400


 

Hyundai Smart Deal