January 27, 2018
Motortrivia Team (7769 articles)

Walter Röhrl นักแข่งแรลลี่เยอรมัน ฉลองความผูกพันกว่า 25 ปีกับ Porsche


Press Release

 

●   นับตั้งแต่การลงสนามในสัญญาเมื่อ 25 ปีก่อนหน้า จากจุดเริ่มต้นที่กำเนิดขึ้นจากความร่วมมือและภาระหน้าที่ สิ่งเหล่านั้นได้แปรเปลี่ยนเป็นความผูกพันอันเหนียวแน่นของทั้ง 2 ฝ่าย ตลอดระยะเวลาหลายปี ปอร์เช่มอบความไว้เนื้อเชื่อใจ ปฏิบัติงานกับตำนานนักแข่งแรลลีเรืองนาม เจ้าของตำแหน่งผู้ชนะรายการ Monte Carlo Rally แชมป์เปียนส์ 4 สมัยและแชมป์เปียนส์โลก 2 สมัย ในฐานะของที่ปรึกษานักพัฒนาและตัวแทนองค์กรตั้งแต่ปี 1993

●   หากจะมองย้อนกลับไปเพื่อสืบสาวราวเรื่องของความสัมพันธ์รวมทั้งเหตุการณ์อันสุดแสนประทับใจระหว่าง Walter Röhrl และแบรนด์ปอร์เช่ เริ่มต้นที่ Porsche 356 และรถยนต์คันแรกในชีวิตการขับขี่ของเขา และหลังจากนั้น Porsche 911 คือรถยนต์ที่จะต้องถูกเก็บไว้ในคอลเลคชนส่วนตัวตลอดมา  ในปี 1977 และรถแข่งแรลลีรุ่น 911 ที่เขาซื้อมาด้วยเงินของตัวเอง คือสิ่งที่กรุยทางไปสู่การเซ็นต์สัญญาเพื่อลงแข่งให้กับทีม Fiat จากนั้นในปี 1981 Walter Röhrl ได้กลายมาเป็นหนึ่งในนักแข่งผีมือฉกาจที่ประจำการอยู่ยนเส้นสตาร์ทของรายการแข่งขัน German Rally หลังพวงมาลัยรถแข่ง Porsche 924

●   ไม่เพียงฐานะนักแข่งแรลลี่มืออาชีพเท่านั้น Röhrl ยังรับบทบาทที่ปรึกษาพัฒนาให้แก่โครงการจัดสร้างยนตรกรรมซูเปอร์สปอร์ต Porsche 959 และเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ all-wheel drive ซึ่งได้รับการติดตั้งลงใน Porsche 964 การลงนามที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี 1993 ส่งผลให้เขาปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนองค์กรและนักขับทดสอบ นั่นคือเหตุผลหนึ่งที่ Röhrl ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงจากอดีตประธานกรรมการบริษัท Dr. Wendelin Wiedeking

●   “เขามักจะบอกกล่าวถึงแผนการพัฒนาใหม่ๆ ให้ผมได้รับรู้อย่างตรงไปตรงมาเสมอ”  Röhrl กล่าว นั่นจึงเป้นสาเหตุที่ทำให้ Röhrl ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการพัฒนารวมทั้งแผนปรับปรุงสำคัญต่างๆ ที่ถือเป็นเป้าหมายหลักของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น รถสปอร์ตสมรรถนะสูง 959 หรือ Carrera GT รวมทั้ง 918 Hybrid, Porsche 911 และยนตรกรรมในเวอร์ชั่น GT ทุกรุ่น ไม่เว้นแม้แต่ Porsche Panamera

●   ชายร่างสูงวัย 70 ปี จากเมืองเรเกนส์บูร์ก ยังคงยึดมั่นสัญญาฉบับดั้งเดิมมาอย่างยาวนานจวบจนปัจจุบัน คำพูดจากใจของ Walter Röhrl ที่เขามักจะกล่าวออกมาบ่อยๆ คือ:

●   “สิ่งสำคัญที่ผมได้เรียนรู้ในระหว่างที่ทำงานให้กับปอร์เช่ นั่นคือ สมรรถนะการขับขี่ระดับสุดยอดจากรถสปอร์ตคันหนึ่ง เป็นความปรารถนาที่นักขับรถระดับอาชีพส่วนใหญ่ต้องการ แต่ในความเป็นจริง รถสปอร์ตในอุดมคติจะต้องบังคับควบคุมได้ง่าย และเป็นมิตรกับผู้ใช้รถทั่วไปเช่นเดียวกัน”  Röhrl ให้ความเห็น

●   Oliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ Porsche AG ได้แสดงทรรศนะไว้ว่า “สำหรับปอร์เช่ คำว่าขอบคุณจากพวกเรานั้น ไม่เพียงพอกับความจงรักภักดีและคุณงามความดีที่ Walter Röhrl มอบให้ตลอดระยะเวลา 25 ปี นอกจากในฐานะสัญลักษณ์ขององค์กรและที่ปรึกษาแล้ว เขายังทำหน้าที่ถ่ายทอดแง่มุมของความประทับใจที่ได้รับต่อมายังบุคลากรอื่น จนกระทั่งสิ่งเหล่านั้นได้กลายเป็นคติพจน์ไปแล้ว หนึ่งในนั้นที่ผมชื่นชอบคือ ‘โรงรถที่ปราศจาก Porsche 911) ก็ไม่ต่างอะไรจากถ้ำที่ไร้ซึ่งแสงสว่าง’”

●   สำหรับประเทศไทย สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับปอร์เช่รุ่นต่างๆ ได้ที่ Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655, Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111 และ Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911 หรือ www.aasautoservice.com   ●


 

Hyundai Smart Deal