Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé เปิดตัวรุ่นประกอบไทยเป็นครั้งแรก
February 18, 2018
Motortrivia Team (5551 articles)

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé เปิดตัวรุ่นประกอบไทยเป็นครั้งแรก


ภาพ : นาธัส แสงสุริยะ และเมอร์เซเดส ประเทศไทย

 

●   บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำประสบความสำเร็จจากการประกาศแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อย่างเป็นทางการทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ Mercedes-AMG รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรก ณ พีระ เซอร์กิต พัทยา พร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ กับการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์แบบ Live streaming เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ดาวสามแฉกรับชมพร้อมกันทั่วประเทศ

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=T_NAMqFlUrM[/embedyt]


●   มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ของแบรนด์รถสปอร์ตระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Mercedes-AMG ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นหนึ่งในเครื่องยืนยันความสำเร็จและความมั่นใจของผู้บริโภคต่อแบรนด์ Mercedes-AMG ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับในประเทศไทย เรายังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอรถยนต์กลุ่มสมรรถนะสูง เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การเปิดตัวแบรนด์ Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการ และการแต่งตั้งผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-AMG อย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะ สานต่อกลยุทธ์ ‘THE BEST’ เพื่อมอบ ‘สิ่งที่ดีที่สุด’ ให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง”

●   “และเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง เราจึงได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการรถยนต์หรู ด้วยการเปิดตัวรถยนต์แบรนด์ Mercedes-AMG รุ่น C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศเป็นครั้งแรกของเมืองไทย อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับการผลิตรถยนต์ Mercedes-AMG นอกเหนือจากที่ผลิตในโรงงานของเดมเลอร์ เอจี”


มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   “ไฮไลท์สำคัญในการเปิดตัวครั้งนี้ คือ การเลือกเปิดตัวที่สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ซึ่งถือเป็นสนามแข่งรถยนต์แห่งแรกของประเทศไทย ที่ตั้งชื่อตามพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ ภาณุเดช ทรงชนะเลิศการแข่งขันครั้งแรก ในรายการ Coupe de Prince Rainier ที่เซอร์กิต เดอโมนาโก (ปัจจุบันคือ โมนาโกกรังด์ปรีซ์)”

●   “กิจกรรมครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ได้นำเสนอการเปิดตัวรถยนต์ในรูปแบบของ Live streaming หรือการรับ/ส่ง สัญญาณภาพและเสียงบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบถ่ายทอดสด ผ่านทุกช่องทางของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ทั้ง Mercedes-Benz Thailand Website, YouTube และ Facebook (Mercedes-Benz Thailand) ซึ่งผู้ชมทุกท่านสามารถรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้ พร้อมกันกับงานแถลงข่าวที่เกิดขึ้น ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต” มร. ไมเคิล กล่าวเพิ่มเติม


มร. ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   มร. ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “รถยนต์ Mercedes-AMG ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับ การตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศไทย ดังจะเห็นได้จากยอดขายที่เติบโตขึ้นจากปี ก่อนหน้าถึง 44% ซึ่งจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นประกอบในประเทศในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทั้งกลุ่มลูกค้าเดิมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ต้องการสัมผัสรถสปอร์ตแรงม้าสูงจาก แบรนด์ในเครือและกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่ชื่นชอบความเร็วและความแรงให้รู้จักรถยนต์ตระกูลนี้ให้มากขึ้น”

●   “หลังจากการเปิดตัวในวันนี้ จะทำให้บริษัทฯ ได้นำเสนอรถยนต์แบรนด์ Mercedes-AMG ทั้งหมด 12 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG A 45 4MATIC, Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG GLA 45 4MATIC, Mercedes-AMG C 63 S Coupé, Mercedes-AMG E 63 S 4MATIC, Mercedes-AMG SLC 43, Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GLE 43 4MATIC Coupé, Mercedes-AMG GT S, Mercedes-AMG GT R, Mercedes-AMG GT C และล่าสุดกับ Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศไทย ที่มาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอรถยนต์ในกลุ่มสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทย และเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ ณ ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีอย่างเป็นทางการทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศ”

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบประเทศไทย

●   Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงตระกูล 43 ที่ผู้เป็นเจ้าของสามารถสัมผัสถึงความโดดเด่นของแบรนด์ Mercedes-AMG ได้ในทุกจังหวะการขับ ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นตามหลักปรัชญา “Driving Performance – ขับเคลื่อนทุกสมรรถนะ” ได้อย่างไร้ที่ติ พร้อมทั้งยังผสมผสานนวัตกรรมของรถสปอร์ตและรถแข่งไว้ได้อย่างลงตัว

●   นักออกแบบของ Mercedes-AMG ได้ดีไซน์ภายนอกโดยเน้นคุณลักษณะของ แบรนด์ที่ให้ความสำคัญในด้านความก้าวหน้าของนวัตกรรมยานยนต์ เพื่อให้เกิดสมรรถนะที่เหนือกว่า รวมถึงการตกแต่งฝาครอบเครื่องยนต์ด้วยแถบสีแดงทรงวี เพื่อสะท้อนสมรรถนะเครื่องยนต์แบบวี 6 สูบเทอร์โบคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ อย่าง ฝากระโปรงหน้าแบบยาว ตัวถังที่กว้างขึ้น ประตูแบบไร้ขอบ กรอบกระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัวจากตัวถัง ขอบตกแต่งสีดำเงาบริเวณด้านข้างตัวรถและกรอบหน้าต่าง เส้นสายด้านข้าง ตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง พร้อมปลายท่อไอเสียเสริมโครเมี่ยม 2 ท่อพร้อมตัวแบ่งตรงกลางที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน, ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System, ระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS-Active Light System), ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะ เลี้ยวโค้ง (cornering light), หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า, กระจังหน้า diamond grille สีเงิน พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ AMG, AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง), ล้ออัลลอยดีไซนสปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว, ยางรถยนต์แบบ Run-flat

●   ดีไซน์ภายในมาพร้อมความสปอร์ตด้วยพวงมาลัย AMG Performance แบบสปอร์ตท้ายตัด ตกแต่งด้วย DINAMICA microfibre ที่ปรับการทำงานตามระดับความเร็ว ซึ่งมี ค่าการแปรผันของการตอบสนองหลายระดับ มีความแม่นยำสูงและตอบสนองต่อการหมุนของผู้ขับได้อย่างเป็นธรรมชาติ, ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติ สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า, วิทยุ-ซีดี MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®, ตกแต่งภายในด้วยลาย AMG Carbon-fibre และอะลูมิเนียม

●   Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ใช้เครื่องยนต์แบบ V6  3,000 ซีซี เทอร์โบคู่ Bi-Turbo พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ 367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 53 กก.-ม. ที่ 2,000-4,200 รอบต่อนาทีเป็นเครื่องยนต์รุ่นหนึ่งในระบบบลูไดเรกท์ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ กระบอกสูบเคลือบสารนาโนสไลด์ (NANOSLIDE® coating) ที่เป็นสารหล่อลื่นชนิดเดียวกับกับที่ใช้ในรถฟอร์มูล่าวันของทีม MERCEDES-AMG PETRONAS ลดการเสียดสีภายในกระบอกสูบ สามารถยึดเกาะกับพื้นผิวของกระบอกสูบได้นานและทนทานต่อการเสียดสี สำหรับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ (9G-TRONIC) มาพร้อมระบบจำลองการเหยียบคลัทช์แบบ 2 จังหวะ (double-declutching function) ขณะเปลี่ยนเกียร์ลงในโหมด Sport และ Sport Plus อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

●   ระบบช่วงล่าง AMG RIDE CONTROL แบบสปอร์ตเป็นมาตรฐาน เพื่อมอบประสบการณ์การขับที่ ยอดเยี่ยมในทุกย่านความเร็ว พร้อมมอบความสบายให้ทุกคนในห้องโดยสาร สามารถปรับโหมดของระบบกันสะเทือนได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport Plus มาพร้อม 5 โหมดการขับหรือ AMG DYNAMIC SELECT ประกอบด้วย Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual โดยโหมดการขับแบบ Sport Plus จะปรับทั้งในส่วนของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และลิ้นปีกผีเสื้อ เพื่อรองรับการขับแบบสปอร์ต มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC

●   Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รถยนต์ในตระกูล AMG รุ่นแรกที่ประกอบนอกประเทศเยอรมนี ทำตลาดในเมืองไทยด้วยราคา 4.14 ล้านบาท

●   หลังจากเปิดตัวแล้ว วันรุ่งขึ้นก็มีการจัดกิจกรรม Mercedes-Benz Driving Events 2018 พิเศษกว่าทุกครั้งด้วยรถที่ใช้ในการฝึกสอนทั้งหมด เป็น Mercedes-AMG รุ่นต่างๆ กว่า 20 คัน รวมทั้ง Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศด้วย มีการขับทั้งแบบแบ่งเป็นสถานีและขับแบบเต็มรอบสนาม พร้อมทีมผู้ฝึกสอนที่มีดีกรีระดับนักแข่งรถสปอร์ตระดับโลก จากประเทศออสเตรเลียอย่าง มร. ปีเตอร์ แฮ็คเค็ท, มร. เจค โฟร์เอเคอร์, มร. เบน พอร์ตเตอร์ และ มร. มิกโก้ แนสซี่ ที่คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.mercedes-benz.co.th   ●


2018 Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé : MT


2018 Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé : Official


 

Drunk Dont Drive