Goodyear จัดแสดงต้นแบบยางอัจฉริยะ สื่อสารแบบเรียลไทม์กับผู้ให้บริการผ่านแอพฯ
April 24, 2018
Motortrivia Team (5551 articles)

Goodyear จัดแสดงต้นแบบยางอัจฉริยะ สื่อสารแบบเรียลไทม์กับผู้ให้บริการผ่านแอพฯ


Press Release

 

●   กู๊ดเยียร์จัดแสดงนวัตกรรมยางรถยนต์ต้นแบบอัจฉริยะ พร้อมระบบข้อมูลยางที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งประกอบด้วย ยางรถยนต์ ระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ รวมถึงอัลกอริทึมบนระบบคลาวด์ ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อกันเพื่อสื่อสารแบบเรียลไทม์กับผู้ให้บริการยานพาหนะ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน

●   มร. คริส เดอลานีย์ (Chris Delaney) ประธานบริหารประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) กล่าวว่า “เมื่อการเดินทางโดยใช้ยานพาหนะร่วมเป็นที่นิยมมากขึ้น เราจึงเล็งเห็นการใช้งานยานพาหนะเป็นระยะกิโลเมตรที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในอนาคต ในมุมมองของผู้ให้บริการยานพาหนะร่วม การจัดการปัญหาในเชิงรุกด้านบริการยางรถยนต์ เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างประสบการณ์แก่ผู้บริโภคและโมเดลธุรกิจของบริษัท”

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=ZrsOU9k-R8k[/embedyt]


●   ยางรถยนต์ต้นแบบอัจฉริยะของกู๊ดเยียร์นี้ ช่วยให้การเชื่อมต่อและแบ่งปันข้อมูลเรียลไทม์ทำได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การใช้ยางรถยนต์เกิดประโยชน์สูงสุด ถือเป็นการสร้างระบบการขับเคลื่อนที่ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น รวมถึงเป็นการเพิ่มอายุการใช้งานของยางได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

●   เมื่อระบบเซ็นเซอร์ในยางรถยนต์ต้นแบบอัจฉริยะทำงานร่วมกับรถยนต์และข้อมูลจากภายนอก จะให้ข้อมูลเรียลไทม์ที่ส่งต่อไปยังอัลกอริทึมประมวลผลแก้ปัญหาซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของกู๊ดเยียร์ กระบวนการเหล่านี้จะช่วยให้ข้อมูลคุณลักษณะเฉพาะและสถานภาพของยาง ทั้งการสึกหรอ อุณหภูมิ และแรงดัน สามารถอัพเดทและแบ่งปันไปยังผู้ให้บริการยานพาหนะร่วมได้อย่างต่อเนื่อง

●   “การแจ้งเตือนเรื่องสมรรถนะและการสึกหรอของยาง จะส่งสัญญาณแบบเรียลไทม์ให้ผู้ให้บริการยานพาหนะร่วมรู้ว่าถึงเวลาที่ควรนำยางไปตรวจเช็คสภาพ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของยางประหยัดเชื้อเพลิง และเสริมประสิทธิภาพของยาง ซึ่งการดูแลรักษายางในเชิงรุกนี้ จะช่วยให้ผู้ให้บริการยานพาหนะร่วม รับรู้และจัดการปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับยางได้อย่างตรงจุด”  มร. เดอลานีย์ กล่าว

●   ผู้บริโภคหันมานิยมเดินทางโดยใช้ยานพาหนะร่วมกัน เพราะต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ในปี 2015 มีการเดินทางร่วมกัน (คิดเป็นกิโลเมตร) รวมร้อยละ 4 ของระยะทางทั้งหมดที่มีการเดินทางทั่วโลก และคาดการณ์ว่าสัดส่วนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 25 ภายในปี 2030

●   “ในขณะที่โฉมหน้าของเทคโนโลยีแห่งการเคลื่อนที่ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความต้องการของผู้บริโภคและผู้ให้บริการยานพาหนะก็พัฒนาไปเช่นกัน กู๊ดเยียร์จึงเร่งมือพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริการ และประสบการณ์ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีการเคลื่อนที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งผู้บริโภคและผู้ให้บริการยานพาหนะ”  มร. เดอลานีย์ กล่าวปิดท้าย   ●

Drunk Dont Drive