กรุงศรี ออโต้ ชวนเปลี่ยนไฟท้ายในโครงการ LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ
April 25, 2018
Motortrivia Team (5551 articles)

กรุงศรี ออโต้ ชวนเปลี่ยนไฟท้ายในโครงการ LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ


ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลัง 10 แบรนด์ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำร่วมปลูกฝังความรับผิดชอบบนท้องถนน เปิดตัวโครงการ “LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ” ปลุกกระแสตื่นรู้ถึงความสำคัญของไฟท้ายรถจักรยานยนต์ พร้อมส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ชวนเปลี่ยนไฟท้ายฟรี ระหว่างวันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2561 ที่ผู้แทนจำหน่ายฯ กว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ

●   จากรายงานของศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ เพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน จำนวนผู้บาดเจ็บ พิการ และเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนในประเทศไทยในปี 2560 มีจำนวนกว่า 816,000 คน และมีถึง 67% ที่เป็นอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ โดยหนึ่งในวิธีป้องกันที่มักถูกละเลยก็คือ การตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะไฟท้าย ส่งผลให้รถจักรยานยนต์มีความเสี่ยงสูงต่อการถูกพุ่งชน เนื่องจากผู้ขับขี่คนอื่นไม่ทันสังเกตเห็น โดยเฉพาะการขับขี่ในเวลากลางคืน

●   นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กรุงศรี ออโต้ ได้ดำเนินโครงการ LET’sponsible มาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพื่อปลูกฝังความรับผิดชอบในสังคม ตามแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) โดยสนับสนุนการสร้างจิตสำนึกและส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมที่เริ่มได้จากตัวเองและส่งต่อไปยังคนรอบข้าง ซึ่งครอบคลุมถึงเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนด้วย ในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ ในฐานะผู้นำตลาดสินเชื่อรถจักรยานยนต์ จึงได้สร้างสรรค์โครงการ ‘LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ’ เพื่อจุดประกายให้สังคมเล็งเห็นถึงความสำคัญของไฟท้าย และส่งมอบความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีจำนวนกว่า 20 ล้านคนทั่วประเทศ”

●   โครงการฯ ได้จัดทำคลิปวิดีโอเพื่อนำเสนอตัวอย่างเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นจากการขับขี่จักรยานยนต์ที่ไม่มีไฟท้าย ซึ่งนำไปสู่อุบัติเหตุและการสูญเสียตามมา หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 คลิปวิดีโอได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมียอดวิวรวมถึง 6.9 ล้านวิว ยอดแชร์ 25,000 ครั้ง และคอมเมนต์ 7,300 ข้อความ

●   เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรม กรุงศรี ออโต้ จึงได้ร่วมมือกับภาคีผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำในตลาด 10 แบรนด์ ได้แก่ ฮอนด้า, ยามาฮ่า, คาวาซากิ, ซูซูกิ, เวสป้า, จีพีเอ็กซ์, เบเนลลี่, สตาเลียน, ริวก้า และลี่ฟาน ในการร่วมรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์หมั่นตรวจสอบสภาพไฟท้าย ผ่านกิจกรรม ‘เปลี่ยนไฟท้าย ฟรี’ เพื่อให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก (รุ่นไม่เกิน 150 cc.) ที่มีปัญหาไฟท้ายไม่ติด นำรถเข้ามาเปลี่ยนหลอดไฟได้ฟรี ที่ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของทั้ง 10 แบรนด์ กว่า 1,000 สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2561

●   “กรุงศรี ออโต้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการ ‘LET’sponsible ไฟท้ายดับ ชีวิตดับ’ ซึ่งเกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ 3 ส่วนหลักในธุรกิจรถจักรยานยนต์อย่าง ผู้ให้บริการสินเชื่อ 10 แบรนด์ผู้ผลิตฯ และผู้แทนจำหน่ายฯ ทั่วประเทศ รวมถึงการสนับสนุนจากพันธมิตรสื่ออย่าง CJ Worx Initiative และ Kaidee จะเป็นส่วนหนึ่งในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนของประเทศไทย ตลอดจนปลูกฝังความรับผิดชอบของสังคมโดยรวม”  นายไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

●   สนใจตรวจสอบรายชื่อผู้แทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการฯ และเงื่อนไขการรับบริการได้ที่เว็บไซต์ www.krungsriauto.com.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=wk6AmiBipK8[/embedyt]


เกี่ยวกับ กรุงศรี ออโต้

●   กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ให้บริการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ได้แก่ สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “คาร์ ฟอร์ แคช” สินเชื่อรถบ้าน ”กรุงศรี รถบ้าน” สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์” สินเชื่อรถเต็นท์ “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” สินเชื่อรถบรรทุกใหม่ “กรุงศรี ทรัค” ซึ่งให้บริการโดยกลุ่มงานธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรถจักรยานต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ “กรุงศรี บิ๊ก ไบค์” สินเชื่อบิ๊ก ไบค์ มือสอง “กรุงศรี ยูสด์ บิ๊ก ไบค์” และสินเชื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” ซึ่งให้บริการโดยบริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)

●   ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการสินเชื่อของกรุงศรี ออโต้ พร้อมรับคำปรึกษาทั้งเรื่องรถและเรื่องเงิน ช่วยให้เรื่องเงินเป็นเรื่องง่าย ผ่านสาขากรุงศรี ออโต้ 50 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ ที่ทำการไปรษณีย์ไทยที่ให้บริการ เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-Eleven หรือติดต่อ “กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์” โทร 02-740-7400 กด 1 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsriauto.com หรือ facebook.com/krungsriauto.

Drunk Dont Drive