Toyota Junior Football Clinic 2018 ยกระดับฟุตบอลไทย ผลักดันเยาวชนสู่เวทีสากล
April 24, 2018
Motortrivia Team (5551 articles)

Toyota Junior Football Clinic 2018 ยกระดับฟุตบอลไทย ผลักดันเยาวชนสู่เวทีสากล


Press Release

 

●   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จัด “โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอลคลินิก 2018” โครงการฝึกสอนและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทั่วภูมิภาค พร้อมสนับสนุนให้เข้าร่วมแข่งขันระดับสากล โดยมี โตโยต้าฟุตบอลแอมบาสเดอร์ คุณตุ๊ก – ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ตลอดจนคัดเลือกเยาวชน เพื่อเข้าแข่งขันรายการ “โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ 2018” ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีที่ผ่านมา เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการโตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย คว้าแชมป์จากการแข่งขันรายการ โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ 2017 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

●   กิจกรรมโตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2018 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี ซึ่งเป็นรุ่นอายุเริ่มแรกของการฝึกฝนสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพควรได้รับการฝึกสอนพร้อมปูพื้นฐานด้านฟุตบอลที่ดี เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

●   กิจกรรมฟุตบอลคลินิกจัดขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อเป็นการให้ความรู้และพัฒนาทักษะพื้นฐานฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย โดยมี คุณปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้าฟุตบอลแอมบาสเดอร์ และอดีตตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมทั้งได้ทำการคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นจากทั่วประเทศ เพื่อเข้ารับการอบรมปรับพื้นฐานฟุตบอลตามแบบ Thailand’s way กับ สถาบัน เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ตลอดจน เข้าร่วมเป็น ตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ โตโยต้า อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ คัพ ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเสริมสร้างโอกาสฝึกฝนทักษะและประสบการณ์ในรูปแบบการแข่งขัน ทัวร์นาเมนท์ระดับสากล อันเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยที่มีความสามารถให้ได้พัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตควบคู่ไปกับการส่งเสริมวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง

●   ทั้งนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมรากฐานฟุตบอลไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพในระดับเยาวชน ผ่านโครงการพัฒนาและผลักดันเยาวชนไทย โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ ตลอดจนสนับสนุนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศ “โตโยต้า ไทยลีก” รวมถึงการจัดการแข่งขัน “โตโยต้า ลีกคัพ” ตลอดจนได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน ตลอดจนเป็นผู้ให้ความสนับสนุนแก่วงการกีฬาต่างๆ เพื่อพัฒนาการกีฬาของชาติ พัฒนานักกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

●   ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรม โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2018 สามารถทำการสมัครด้วยตนเอง ตามรายละเอียดสถานที่จัดกิจกรรมดังต่อไปนี้:

–   วันที่ 28 เมษายน 2561 สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี
–   วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี จ.ราชบุรี
–   วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น จ.ขอนแก่น
–   วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 สนามธูปะเตมีย์ กรุงเทพมหานคร
–   วันที่ 2 มิถุนายน 2561 สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี
–   วันที่ 9 มิถุนายน 2561 สนามฟุตบอลทะเลหลวง องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จ.สุโขทัย
–   วันที่ 16 มิถุนายน 2561 สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี จ.ชลบุรี

●   เวลารับสมัคร 08:00 – 09:00 น. แบ่งเป็น กิจกรรมคลินิกฟุตบอลสำหรับเยาวชนทั้งเพศชายและหญิง 09:00 – 11:00 น. และ เวลาทำการคัดเลือก 14:00 – 16:00 น. ทั้งนี้โตโยต้าขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าร่วมการคัดเลือกสำหรับเยาวชนชาย อายุ 11 – 12 ปี ที่ผ่านการร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลในช่วงเช้าแล้วเท่านั้น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร. 081-991-9248

●   สนใจติดตามข่าวสารและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/ToyotaFootball.

หมายเหตุ :
–   การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
–   สถานที่และวันเวลาในการจัดกิจกรรม อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
–   เยาวชนอายุ 11-12 ปี นับจากปีเกิดเท่านั้น (ระหว่าง พ.ศ. 2549 – 2550)

Drunk Dont Drive