May 6, 2018
Motortrivia Team (8132 articles)

Neo จัด 2 งานใหญ่ BKK Bike 2018 และ BKK Bike Thailand Challenge 2018

Press Release

 

●   นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) พร้อมด้วย นายอาทิตย์ สองจันทึก ผู้จัดการโครงการนีโอ เปิดงาน International Bangkok Bike ครั้งที่ 11 มหกรรมจักรยานยิ่งใหญ่แห่งปี งานแสดงสินค้าจักรยานครบวงจร ซึ่งจัดขึ้นที่เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 3-6 พฤษภาคม 2561

●   ปีนี้ นีโอได้ปรับกลยุทธ์การจัดงานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้แสดงงานและผู้บริโภค ด้วยการเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าภายในงานให้มากขึ้น อาทิเช่น การเพิ่มโซนสินค้าสำหรับนักกีฬาวิ่ง และกีฬาอื่น พร้อมนำจักรยานไฮไลท์ อย่าง Factor รุ่น SLICK จักรยานประเภท Time Trial ที่ได้ผ่านการทดสอบในอุโมงค์ และเป็นจักรยานที่เร็วที่สุดในโลกมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และ SLICK ยังเป็นจักรยานที่ราคาแพงที่สุดในงานด้วยสนนราคากว่า 4 แสนบาทด้วย

●   ขณะที่ LA Bicycle ได้เปิดตัวจักรยานไฟฟ้า CUBE 2 รุ่น และจักรยานไฟฟ้าของ Infinite จักรยานไฟฟ้าที่ช่วยเรื่องการปั่นระยะไกล และลดแรงในการปั่นขึ้นเขา ซึ่งเป็นที่นิยมในยุโรป โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงาน, รถไตรกีฬา Felt ia16 ที่ถูกพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีเข้าอุโมงค์ลม นอกจากนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจจักรยานยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อผู้เข้าชมงานโดยเฉพาะ Asiabike ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 60% หรือ World Bike นำชุดขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบไร้สายและแว่นตา 100% ที่แชมป์โลกใช้มาจำหน่ายในราคาพิเศษ

●   นายศักดิ์ชัย กล่าวถึงไฮไลท์ของงานอย่างกิจกรรมการแข่งขันจักรยานในรูปแบบ E-Sport บน Smart Trainer Online ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 โดยเป็นการแข่งขันกันระหว่างนักกีฬา E-Sport ของไทยกับนักกีฬา E-Sport จากประเทศจีน ซึ่งในอนาคตจะพัฒนาการแข่งขันจักรยานบน Smart Trainer Online ในรูปแบบ E-Sport ให้ขึ้นสู่ระบบ League การแข่งขัน เพื่อพัฒนานักกีฬาจักรยานของไทยให้มีความแข็งแกร่ง และสามารถลงแข่งขันกับนักกีฬา E-Sport ในระดับนานาชาติต่อไปอีกด้วย โดยการแข่งขันครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 120,000 คน

●   นอกจากนี้ นีโอยังร่วมกับ นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเพชรบุรี ร่วมแถลงถึงการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล ปีที่ 4 หรือ Bangkok Bike Thailand Challenge 2018 ภายใต้แนวคิด Fight for Princess Cup ระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม 2561 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเริ่มต้นและสิ้นสุดการแข่งขันที่โรงแรมเลควิวรีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

●   ไฮไลท์ของการแข่งขันปีนี้อยู่ที่ถ้วยพระราชทานฯ ทั้ง 3 ใบ ในประเภททีม Time Trial ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่งที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลการแข่งขันในประเภททีมของการแข่งขันซึ่งจัดโดยเอกชน

●   นายบุญยะลาภ บุญยะลาโภ ผู้จัดการส่วนกิจกรรมพิเศษ นีโอ ผู้จัดงาน Bangkok Bike Thailand Challenge 2018 in Cha Am กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวจัดต่อเนื่องมาถึง 4 ปีเพื่อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม 2561 โดยจัดให้มีการแข่งขัน ณ เลควิรีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันจักรยานทางเรียบประเภท Team Time Trial ขนาดใหญ่อีกรายการของประเทศ และเพิ่มการแข่งขัน แบบ Individual Time Trial เพื่อเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับการแข่งขัน

●   ในปีนี้ทางบริษัทฯ ยังได้นำเทคโนโลยี Smart Tracker ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการติดตามความเคลื่อนไหวของนักแข่งระหว่างการแข่งขัน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการติดตามการแข่งขันมาใช้เป็นปีแรกอีกด้วย ซึ่งจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักแข่ง ทั้งนี้การจัดกิจกรรมยังคงมุ่งเน้นพัฒนามาตรฐานการจัดกิจกรรมการแข่งขันจักรยาน และกระตุ้นกระแสการใช้จักรยานเพื่อท่องเที่ยวและการกีฬา ซึ่งจะเป็นการสร้างรากฐานให้กับนักกีฬาสมัครเล่นให้ก้าวสู่ความเป็นเลิศต่อไป ตลอดจนเพื่อกระตุ้นกระแสและธุรกิจในธุรกิจจักรยานและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้คาดว่าจะมีนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกว่า 1,500 คน

●   นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเพชรบุรี กล่าวถึงการให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมนี้มาตั้งแต่ปีแรกของการแข่งขัน และยังคงสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากกิจกรรมนี้ไม่เพียงมุ่งเน้นด้านการแข่งขันเท่านั้น ยังสร้างให้เกิดการสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดเพชรบุรีได้เป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของที่พัก ร้านอาหาร และร้านของฝากต่างๆ ในระหว่างทาง เพราะไม่ได้มีเพียงนักปั่นเท่านั้นที่เข้ามาร่วมกิจกรรม ภายในกิจกรรมยังมีบรรดาผู้ติดตามและกองเชียร์อีกมากมายซึ่งก่อให้เกิดมูลค่าทางการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

●   นางสาวเพชรา ชัยชนะเลิศ ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโสโรงแรมเลควิวรีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ ยืนยันความพร้อมทุกด้านเรื่องสถานที่จัดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2561 นี้ โดยนอกจากโรงแรมจะเป็นสถานที่สำหรับการแข่งขันกอล์ฟแล้ว ยังมีศักยภาพรองรับการจัดงานคอนเสิร์ตใหญ่ๆ รวมถึงการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆ ดังเช่นงาน Bangkok Bike Thailand Challenge ที่ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยการแข่งขันทุกปีที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นที่ชื่นชอบของนักแข่งที่เข้าร่วมทั้งเรื่องของสถานที่ และทัศนียภาพบริเวณโรงแรม ซึ่งได้มีการปรับพื้นที่ให้สอดรับกับการแข่งขันในทุกปี

●   นายระวิน เศรษฐี กรรมการผู้จัดการทั่วไป บริษัท รวินดา จำกัด ในฐานะผู้ผลิตเสื้อให้แก่ผู้ชนะการแข่งขัน Bangkok Bike Thailand Challenge 2018 in Cha-Am เปิดเผยว่า เสื้อของผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ได้นำเอาเทคโนโลยีการเย็บและการทอผ้าที่ทันสมัยมาจากประเทศอิตาลี ซึ่งถือว่ามีความพิเศษเป็นอย่างมากเพราะทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีมีน้ำหนักเบา ลวดลายสวยงาม และนอกจากจะผลิตเสื้อให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันแล้วยังได้ผลิตเสื้อเป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน International Bangkok Bike ครั้งที่ 11 อีกด้วย

●   สำหรับการแข่งขัน Team Time Trial ระยะทาง 57 กิโลเมตร มี 60 ทีม อันดับ 1 ทีมชาย หญิง และทีมผสม จะได้รับถ้วยพระราชทานฯ และเงินรางวัล พร้อมเสื้อผู้ชนะเลิศ ประเภทบุคคล Individual Time Trial ระยะทาง 10.3 กิโลเมตรรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับโล่เกียรติยศ เงินรางวัล และเสื้อผู้ชนะและ ประเภทบุคคล Road Race ระยะทาง 128 กิโลเมตร รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับโล่เกียรติยศ เงินรางวัล และเสื้อผู้ชนะ

●   ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/bangkokbikethailandchallenge หมายเลขโทรศัพท์ 02-203-4265 สำหรับงาน International Bangkok Bike ครั้งที่ 11 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/BKBEXPO หมายเลขโทรศัพท์ 02-203-4244   ●

Hyundai H-1 Elite NS