May 24, 2018
Motortrivia Team (6215 articles)

Chang Super GT Race 2018 ครอบรอบ 5 ปี เตรียมความพร้อม ปลายเดือนมิถุนายนนี้

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมเปิดฉากการแข่งขันรายการมอเตอร์สปอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น Chang Super GT Race 2018 ปีที่ 5 บนแผ่นดินไทย โดยมี Arto Panther Team Thailand และ Est Cola by AAS ลงชิงแชมป์ในบ้านเกิด ขณะที่ฝ่ายจัดงานเตรียมจัดกิจกรรมความบันเทิงมากมาย พร้อมชวนคอมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 นี้

●   บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท จีทีเอ จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที และผู้สนับสนุนหลักอย่าง บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขันรายการ ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

●   ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Super GT ครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2014 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากแฟนความเร็วชาวไทย และตลอดทั้ง 4 ปีที่จัดการแข่งขันก็ทำสถิติตัวเลขผู้เข้าชมเป็นอันดับต้นๆ ของรายการนี้ โดยในปี 2018 ช้างฯ ได้ถูกบรรจุให้เป็นสนามที่ 4 ของฤดูกาลนี้ ภายใต้ชื่อรายการ ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018

●   นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เผยว่า “เราเปิดใช้สนามช้างฯ ครั้งแรกในปี 2014 ด้วยการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง ซูเปอร์ จีที แน่นอนว่าเราได้เห็นความตื่นตัวของวงการมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยอย่างมาก และในปีนี้ถือเป็นวาระครบรอบ 5 ปี ที่ ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ จะระเบิดความมันส์ให้แฟนๆ ชาวไทยได้เร้าใจ เราในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันในประเทศไทยขอทุ่มเต็มร้อยเช่นเดียวกับทุกๆ ปี เพื่อสร้างสรรค์การแข่งขันคุณภาพแบบนี้เช่นกัน”

●   “ตอนนี้ประเทศไทยแสดงให้โลกรู้ว่า เรามีศักยภาพด้านมอเตอร์สปอร์ตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรามี อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในศึก ซูเปอร์ จีที เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน นั่นหมายถึงการยกระดับการทำงานของคนไทยในการทำทีมแข่งระดับโลก และพวกเขาจะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในการแข่งขันที่บุรีรัมย์ นอกจากนี้ยังมีทีม เอสต์ โคล่า บาย เอเอเอสต์ ที่จะลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยด้วย ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้ฉลองไปพร้อมๆ กันที่ สนามช้างฯ”

●   การแข่งขันรายการ ซูเปอร์ จีที นับเป็นรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก จุดเด่นคือการรวบรวมสุดยอดรถแข่งระดับโลกซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยในรุ่น GT 500 ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ที่สุด ประกอบด้วยรถแข่งอย่าง Lexus LC 500, Honda NSX-GT และ Nissan GT-R รวมถึงรุ่น GT 300 ซึ่งนำแบรนด์ซูเปอร์คาร์มาดวลบนในแทร็คเดียวกัน นำโดย โตโยต้า, ซูบารุ, เล็กซัส, นิสสัน, โลตัส, เมอร์เซเดส, บีเอ็มดับเบิลยู, ออดี้, ปอร์เช่, ลัมบอร์กินี และ เบนท์ลีย์

●   ในปีนี้ 2 ทีมแข่งไทยนำโดย อาร์โต้ แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน จะขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ รวมถึงทีมแข่งไวด์การ์ดอย่าง เอสต์ โคล่า บาย เอเอเอส ที่จะลงแข่งขันโดย กันตธีร์ กุศิริ และ แม็กซิม จูสส์ (Maxime Jousse) นักขับฝรั่งเศส

●   นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวนการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “นอกจากการแข่งขันที่เข้มข้นแล้ว เรายังเติมเต็มสุดสัปดาห์ดังกล่าวด้วยบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ อาทิ พิตวอล์ค พาทัวร์พิตเลนที่รายล้อมด้วยนักขับระดับโลก และเรซควีนที่ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึง เซอร์กิต ซาฟารี กิจกรรมที่จะพาทุกคนไปนั่งในรถรับบรรยากาศจากสนามแข่งจริง และในสุดสัปดาห์เดียวกัน จะมีการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่เป็นซัพพอร์ทเรซ เพื่อสร้างสีนสันให้กับแฟนความเร็วที่เข้าชมในสนามช้างฯ อย่าง โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 และ ฮอนด้า วันเมค เรซ รวมอยู่ด้วย”

●   “ผมอยากฝากถึงแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่ชื่นชอบความเร็วว่า ห้ามพลาดรายการ ช้าง ซูเปอร์ จีทีเรซ 2018 ที่จะให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศความมันส์ จากสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เต็มๆ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และยังมีสินค้ามอเตอร์สปอร์ต มาร่วมออกบูธอีกมากมายภายในงานด้วย”

●   สำหรับกิจกรรมจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะมีงาน Thailand Shopping & Dining Paradise 2018 ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณ Buriram Castle เพื่อเสริมทัพรองรับนักท่องเที่ยวทั่วไทยและต่างชาติที่จะมาชมการแข่งขัน โดยมีพันธมิตรต่างๆ มากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าชั้นนำทั่วประเทศ สายการบิน ธนาคาร และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มาออกบูธในงานดังกล่าว

●   สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา หรือทาง www.allticket.com บัตรเข้าชมมี 3 แบบ ได้แก่ บัตรวีไอพี 1 วัน ราคา 3,000 บาท/ 2 วัน ราคา 5,000 บาท, บัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 1,500 บาท/ 2 วัน ราคา 2,000 บาท และบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 300 บาท/ 2 วัน ราคา 500 บาท

●   ด้านส่วนลดจากผู้สนับสนุน สามารถแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง, กุญแจรถยนต์หรือจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น, บัตร PTT Blue Card, กุญแจรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทุกรุ่น, กุญแจรถยนต์โตโยต้าทุกรุ่น, ชำระผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตไทยพาณิชย์ทุกประเภท (ช่องทางออนไลน์), ผลิตภัณฑ์อาหาร ซีพี ชนิดใดก็ได้, บัตร True Black Card, บัตร True Red Card หรือ ใบเสร็จรับเงิน TrueVisions จะได้รับส่วนลดบัตรแกรนด์แสตนด์ 25% และบัตรไซด์แสตนด์ 50% ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 กรกฎาคม 2561   ●

Drunk Dont Drive