Isuzu นำ 12 แชมป์เยาวชนลุยแดนอาทิตย์อุทัยกับแคมเปญ “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”
May 23, 2018
Motortrivia Team (4345 articles)

Isuzu นำ 12 แชมป์เยาวชนลุยแดนอาทิตย์อุทัยกับแคมเปญ “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”

Press Release

 

●   กลุ่มตรีเพชร ร่วมกับ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนที่ชนะการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ ประจำปี 2560 จากหัวข้อ การศึกษายุคใหม่ประเทศไทย 4.0 พร้อมนำ 12 แชมป์เยาวชนคนเก่ง ร่วมเดินทางลัดฟ้าเพื่อสัมผัสบรรยากาศแสนวิเศษในฤดูท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นเต็มอิ่มตลอด 7 วัน

●   สำหรับการประกวดประจำปี 2560 นี้ อีซูซุได้เปิดรับผลงานรอบคัดเลือกในหัวข้อ ประเทศไทย 4.0 และแข่งขันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยหัวข้อ การศึกษายุคใหม่ประเทศไทย 4.0 โดยทีมที่มีผลงานโดดเด่นที่สุด ได้รับรางวัลชนะเลิศ อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น ระดับการศึกษาละ 3 รางวัล (รวม 6 รางวัล) จำนวน 12 คน และสำหรับทีมรองชนะเลิศ ได้รับทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ระดับการศึกษาละ 7 รางวัล (รวม 14 รางวัล) จำนวน 28 คน

●   นอกจากนี้อีซูซุยังได้มอบรางวัลพิเศษ ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศ ทั้ง 20 ทีม (1 ทุนต่อ 1 ทีม) โดยได้รับเกียรติจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย ดร. นุวงศ์ ชลคุป หัวหน้าห้องปฏิบัติการพลังงานทดแทน ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และ รองศาสตราจารย์ปิยะชาติ แสงอรุณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมมอบรางวัล

●   เด็กชายจตุรพร พรหมบาง และ เด็กชายวัชระ แสนศรี นักเรียนจากโรงเรียนดอนตาลวิทยา จ.มุกดาหาร 1 ใน 3 ทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนต้น กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากครับ ตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยไปญี่ปุ่นมาก่อน ไปทัศนศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ พวกผมจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ได้มากที่สุด ทั้งเรื่องความเจริญของเทคโนโลยี และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองต่อไป และพวกผมตั้งใจไว้แล้วว่าจะวาดภาพซึ่งเป็นงานที่ผมรักต่อไปให้ดีที่สุดด้วยครับ”

●   นางสาววลัยลักษณ์ ปิ่นทอง และ นางสาวสันนิภา อนุกูล เจ้าของรางวัลชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นักเรียนจากโรงเรียนศรียาภัย จ.ชุมพร กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปีนี้ว่า “พวกเราตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลใหญ่ในชีวิตของพวกเรา จะได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นก็ดีใจ อยากไปดูอะไรหลายๆ อย่างที่นั่น ส่วนเรื่องประสบการณ์ในการเข้าร่วมโครงการนี้นับเป็นเรื่อง ท้าทายความสามารถของพวกเราค่ะ เพราะอย่างตอนวาดภาพสดในรอบชิงชนะเลิศ แม้จะตื่นเต้นมากแต่ก็เป็นเครื่องวัดทักษะความสามารถของทีมเราได้ดี อยากให้เพื่อนๆ ที่ชอบวาดรูปเข้ามาลองวัดความสามารถของตัวเองกับกิจกรรมนี้ดูค่ะ มันทำให้เรามั่นใจขึ้นในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป อยากขอบคุณอีซูซุด้วยนะคะ ที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้มีวันนี้”

●   และเพื่อให้สมกับเป็นรางวัลของความพยายามสำหรับแชมป์อีซูซุเยาวชมสัมพันธ์ประจำปีนี้ อีซูซุได้มอบความพิเศษด้วยการนำเยาวชนคนเก่งไปเยี่ยมชม อีซูซุ พลาซ่า อาคารนิทรรศการขนาดใหญ่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมา และเทคโนโลยีต่างๆ ของรถอีซูซุ โดยใช้มัลติมีเดียในการจัดแสดงไว้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้เข้าพบผู้บริหารจาก บริษัท อีซูซุมอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำเสนอผลงานภาพวาดที่ทำให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ และร่วมงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำสุดพิเศษที่จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษอีกด้วย

●   ตลอด 7 วันของการเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์ในดินแดนอาทิตย์อุทัยครั้งนี้ เด็กๆ ได้มีโอกาสเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว และสถาปัตยกรรมเลื่องชื่อตามเมืองสำคัญต่างๆ มากมาย เช่น สนุกสนานกับตัวการ์ตูนในฝันของเด็กๆ ที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เดินทางไปสักการะพระพุทธรูปไดบุทสึ ณ วัดโคโตะกุ เมืองคามาคุระ ขึ้นไปชมความงามและสัมผัสอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิ – 4 องศา ณ ภูเขาไฟฟูจิ วัดใจกับสถานีสูงสะท้านฟ้าที่ระดับ 634 เมตร ณ โตเกียวสกายทรี จุดชมวิมที่สูงที่สุดของกรุงโตเกียว และร่วมอธิษฐานขอพรองค์เจ้าแม่กวนอิมอันศักดิ์สิทธิ์พร้อมถ่ายภาพคู่กับโคมแดงไซส์มหึมา แลนด์มาร์คยอดนิยม ณ วัดอาซากุซะ และย้อนเวลาไปสู่ยุครุ่งเรืองของเหล่านินจาในสมัยเอโดะ ณ เอโดะ วันเดอร์แลนด์

●   โครงการ อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ เป็นอีกหนึ่งเวทีโชว์ความสามารถของเยาวชนไทยที่มีใจรักในศิลปะ ซึ่งอีซูซุมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไทยต่อไปในอนาคต สำหรับเยาวชนที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารของโครงการครั้งต่อไปได้ที่ เว็บไซต์ www.isuzu-tis.com   ●

Bridgestone Turanza