JEED WiFi : Pocket WiFi สำหรับคนชอบเที่ยวต่างแดน
May 17, 2018
Motortrivia Team (5580 articles)

JEED WiFi : Pocket WiFi สำหรับคนชอบเที่ยวต่างแดน

Press Release

 

●   JEED WiFi บริการเช่าเครื่อง WiFi สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศ และต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ซึ่งปัจจุบัน Pocket WiFi ได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นเวลาเดินทางไปยังต่างแดน เนื่องจากประหยัดกว่าโรมมิ่ง กลุ่มเป้าหมายได้แก่ บริษัททัวร์นำเที่ยว กลุ่มองค์กร และบริษัทที่ส่งพนักงานไปทำงานในแถบยุโรป อเมริกา และแอฟริกา

●   JEED WiFi มีให้เลือกทั้งแบบเช่ารายวันหรือเหมาทริป แพคเกจมีหลายขนาดตั้งแต่ 500 MB, 1 GB และ Unlimited โดยบริการให้เช่ามี 3 แบบ ประกอบด้วย EURO FIX Price เช่าแบบเหมาจ่าย ขนาด 7 GB, 11GB, 15GB และ 20GB ต่อการใช้งาน 15 วัน หากใช้เกินสามารถซื้อเพิ่มได้ 400 บาทต่อ GB

●   แบบที่ 2 คือ World 1GB Unlimited บริการเช่าแบบรายวัน ใช้งานได้วันละ 1 GB แบบไม่จํากัดความเร็ว แต่หากใช้หมด 1GB ในวันนั้น ความเร็วจะลดลงเหลือ 256 Kbps จนครบวัน เมื่อเริ่มวันใหม่ความเร็วจะกลับมาแบบไม่จํากัด และสุดท้ายคือบริการ Full Speed Unlimited เช่าแบบรายวัน ใช้งานได้ไม่จํากัดความเร็วตลอดวัน ไม่มีลด Speed ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับประเทศที่ไป

●   ในการใช้งานจริง แพคเกจที่ซื้อไปนั้นเพียงพอกับการใช้งานหรือไม่? ผู้ใช้งานต้องประเมินการใช้งานผ่านสูตร จำนวนคนใช้ x วันที่ต้องการใช้ x 0.3 สำหรับการใช้งานทั่วไป หรือ 0.5 สำหรับผู้ที่ต้องการดู Youtube เช่น เดินทาง 2 คน ใช้งาน 7 วัน และต้องการดู Youtube ด้วย = 2 x 7 x 0.5 = 7GB เป็นต้น หลายครั้งลูกค้าที่ตัดสินใจซื้ออาจพิจารณาแค่ราคา โดยคิดไม่ถึงว่าแบบไม่จำกัดนั้นอาจเป็นกรณีลดความเร็วก็ได้ ส่งผลให้ลูกค้าใช้ WiFi สะดุดและไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แต่ถึงอย่างนั้นแค่ใช้งานจริงยังไม่เพียงพอ ยังมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย เช่น การเปิดระบบ Auto Update ในเครื่องสมาร์ทโฟนไว้โดยไม่ตั้งใจ ย่อมทำให้เครื่อง Download โปรแกรมอัตโนมัติ จึงเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ฉะนั้นทุกครั้งที่เดินทางจึงควรปิดระบบอัพเดทอัตโนมัติเสมอ

●   ทั้งนี้ JEED WiFi จะคิดค่าบริการ 2 แบบ คือ แบบรายวัน กับแบบรายทริป เช่น ค่าเช่าวันละ 580 บาทต่อวันสําหรับเครื่องยุโรป ขนาด 1GB ต่อวัน หรือ 2,800 บาทต่อทริป สามารถใช้ได้ 7 GB เป็นต้น เมื่อลูกค้าตัดสินใจเช่า บริษัทจะส่งสินค้าให้ก่อนวันเดินทาง 1-2 วัน โดยลูกค้ามีหน้าที่ชำระเงินค่าบริการ ค่าประกันความเสียหาย 350 บาทต่อทริป และส่งอุปกรณ์คืนบริษัทเมื่อใช้งานเสร็จ

●   ทั้งนี้ ทุกครั้งที่เริ่มใช้งาน เพียงแจ้งประเทศ และวันที่เดินทางมาที่บริษัทเพื่อทําราคาเสนอ เมื่อชำระเงินเสร็จก็สามารถนำไปใช้ได้ทันที สำหรับค่าบริการเครื่องสำหรับนำไปใช้ที่ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน เพียง 120 บาทต่อวัน จากราคาปกติ 290 บาท ตัวเครื่องมีช่องใส่ SIM card สามารถเอานำซิมจากทุกเครือข่ายในไทยมาใส่เพื่อใช้งานเป็น Pocket WiFI ในประเทศช่วงที่ยังไม่เดินทางไปต่างประเทศได้ด้วย

●   พิเศษ JEED WiFi จะจำหน่ายเครื่องและอุปกรณ์แบบ Full Speed Unlimited หรือขายขาดในราคาเครื่องละ 5,300 บาท ฟรีค่าบริการติดตั้ง และค่าบริการรายเดือน 1 ปีเต็ม เมื่อคำนวนแล้วค่าบริการจะถูกกว่าแบบการให้เช่ารายวัน 100 – 200 บาท มีของสําหรับใช้งานแน่นอน ไม่จําเป็นจะต้องรอรับสินค้าจากบริษัท ไม่ต้องคืนเครื่อง และไม่ต้องเสียค่าประกันความเสียหาย

●   ปัจจุบัน JEED WiFi มีการบริการขาย 24 ชั่วโมง มีบริการส่งฟรีทั่วประเทศ หากเกิดปัญหาการใช้งานที่มาจากระบบ พร้อมคืนเงินลูกค้า และสามารถโทรกลับเมืองไทยได้ฟรี ไม่จําเป็นต้องใช้ Calling Card เนื่องจากมีบริการ WiFI Calling หรือ VoWiFi ให้ลูกค้าสื่อสารทางเสียงผ่านสัญญาณ WiFi โดยสามารถโทรศัพท์ผ่านสัญญาณ WiFi ที่ไหนก็ได้จากทั่วทุกมุมโลกตลอดเวลา โทรกลับหรือรับสาย VDO Call และ SMS ได้ปกติเหมือนอยู่ไทย ในอัตราค่าบริการไทยแบบไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่น

●   นอกจากนี้ JEED WiFi ยังมีข้อเสนอส่วนลด 12% สำหรับลูกค้าเก่าและมีการบอกต่อ พร้อมทำโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทประกัน เช่น ลูกค้าจะได้รับข้อเสนอ WiFi ในราคาพิเศษเมื่อซื้อประกันการเดินทางไปต่างประเทศของ Allianz เป็นต้น สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ 081-464-3124-6 ตลอด 24 ชม. หรือ www.jeedwifi.com หรือ facebook.com/jeedwifieurope   ●

Drunk Dont Drive