Toyota ประกาศผลรางวัล Toyota Dream Car Art Contest 2018 ชิงถ้วยพระราชทานฯ
May 31, 2018
Motortrivia Team (5563 articles)

Toyota ประกาศผลรางวัล Toyota Dream Car Art Contest 2018 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

 

●   นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายพีระ รัตนวิจิตร รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมเป็นประธานในงานประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศ โครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน Toyota Dream Car Art Contest 2018 เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

●   Toyota Dream Car Art Contest คือ โครงการประกวดภาพวาดระบายสีระดับโลก ที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถของเยาวชนไทย ควบคู่ไปกับการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ โดยโตโยต้ามุ่งหวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ผ่านการใช้ศิลปะเป็นสื่อกลาง ในการวาดภาพระบายสีภายใต้หัวข้อ “รถยนต์ในฝัน” รวมถึงเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรุ่นใหม่เกิดความสนใจ ในเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยให้พัฒนาก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล

●   นายวุฒิกร กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่ 8 ที่เราได้จัดกิจกรรมโครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน Toyota Dream Car Art Contest 2018 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจจากนักเรียน ทั่วประเทศ โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดในปีนี้นับว่ามีคุณภาพมากขึ้น แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์ ทักษะทางด้านศิลปะ วิธีการนำเสนอผลงาน และการผสมผสานเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย ลงในผลงานได้อย่างโดดเด่นและสวยงาม

●   ในการนี้ โตโยต้ายังได้มุ่งเน้นที่จะยกระดับและเสริมสร้างทักษะของเยาวชนทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมเวิร์กชอปส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถด้านศิลปะให้กับนักเรียนและอาจารย์ กิจกรรมให้ความรู้พื้นฐานการวาดภาพภายใต้หัวข้อรถยนต์ในฝัน ทั้งนี้ ผมขอขอบคุณผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า สำหรับการเป็นหนึ่งช่องทางในการรับสมัครผลงานทั่วประเทศ ตลอดจนความร่วมมือในการจัดกิจกรรมให้ความรู้กับนักเรียนในท้องถิ่นต่างๆ อันมีส่วนสำคัญในการสร้างผลงานที่มีคุณภาพ รวมถึงการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการในการประชาสัมพันธ์โครงการ อันส่งผลให้การดำเนินโครงการประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี”

●   ผู้ชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ในแต่ละรุ่นอายุ จะได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นแก่โครงการฯ และเยาวชนไทย นอกจากนี้ผู้ชนะ การประกวดระดับประเทศทั้ง 9 คนจะได้รับทุนการศึกษาพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมประกาศนียบัตรรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งยังได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมประกวดกับผลงานจากนานาชาติ ในเวที Toyota Dream Car Art Contest ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกำหนดประกาศผลการประกวดระดับโลก ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561

●   นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมาเยาวชนไทยจากโครงการนี้ประสบความสำเร็จ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล TOYOTA Dream Car Art Contest ที่ประเทศญี่ปุ่นถึง 28 รางวัล จากผู้เข้าร่วมประกวดกว่า 80 ประเทศทั่วโลก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเยาวชนไทยที่มีความสามารถ ก้าวสู่เวทีระดับโลก อันนำมาซึ่งความภาคภูมิใจของพวกเรา”

●   “ผมขอเป็นกำลังใจให้ผลงานของเยาวชนไทย ประสบความสำเร็จคว้ารางวัลในการประกวดระดับโลก ที่ประเทศญี่ปุ่น และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไป ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความสุขที่โตโยต้าขอมอบให้กับสังคมไทย” นายวุฒิกร กล่าวในที่สุด

●   ติดตามข่าวสารข้อมูลและร่วมลุ้นผลงานของเยาวไทยในระดับโลกได้ที่ facebook: DreamCarArtContest หรือ www.dreamcarthailand.com.


ผู้ชนะเลิศการประกวด รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี

ผู้ชนะเลิศการประกวด รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี

ผู้ชนะเลิศการประกวด รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปี


ผลการประกวดภาพวาดระบายสีในโครงการ Toyota Dream Car Art Contest 2018

รุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. มิ้งค์ รักษาชาติ รร. ปาลิกาวิทยานุสรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ผลงาน รถสีม่วงแห่งความฝัน
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. ปุณิกา สุวรรณโคตร รร. อนุบาลอุดรธานี จ.อุดรธานี ผลงาน รถนวดแผนไทย
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. ก่อกุศล นามศิริพงศ์พันธ์ รร. นานาชาติแอ๊ดเวนติสมิชชัน จ. นครราชสีมา ผลงาน Jurassic Car, Bring Back Dinosaurs

รุ่นระดับอายุ 8 – 11 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. ชญาดา อุทัยธัน รร. รุ่งอรุณ จ.กรุงเทพมหานคร ผลงาน รถไอยราพาทัวร์
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. ขวัญข้าว ไกรสรพงศ์พันธุ์ รร. อนุบาลชลบุรี จ.ชลบุรี ผลงาน รถบำบัดจิต
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ช. ปธานิน สมณะ รร. บ้านห้วยไซงัว จ.หนองคาย ผลงาน Vehicle Of Life

รุ่นระดับอายุ 12 – 15 ปี
• ยอดเยี่ยมอันดับ 1 : ด.ญ. ภควรรณ ชาญประเสริฐกิจ รร. รังษีวิทยา จ.เชียงใหม่ ผลงาน Moving to The New Universe Car
• ยอดเยี่ยมอันดับ 2 : ด.ญ. ดาวประดับใจ วงษ์ประเสริฐ รร. ชลกันยานุกูล จ.ชลบุรี ผลงาน Happy Tummy Car
• ยอดเยี่ยมอันดับ 3 : ด.ญ. กรวิภา วิปุลพงษ์ รร. ชลกันยานุกูล จ.ชลบุรี ผลงาน Sapria Himalayana Fitness Car, A Ride to a Healthy Life

Drunk Dont Drive