June 1, 2018
Motortrivia Team (7391 articles)

2018 Volvo XC60 T8 Inscription ปลั๊ก-อิน 407 แรงม้า เปิดราคา 3.69 ล้านบาท

Posted by : AREA 54

 

●   วอลโว่ ประเทศไทย เปิดตัว SUV ในกลุ่มพรีเมียม Volvo XC60 T8 Inscription เครื่องยนต์ T8 Twin Engine ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel drive กำลังรวมทั้งระบบมีให้ใช้ถึง 407 แรงม้า (HP) พร้อมด้วยการอัพเกรดการตกแต่งห้องโดยสารใหม่ ราคาจำหน่าย 3,690,000 บาท

●   มร. ฌอง-เดวิด ฮาเรล (Jean-David Harel) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “Volvo XC60 คือรถ SUV ที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราเคยผลิตมา ตัวรถสมบูรณ์แบบด้วยดีไซน์ใหม่ที่บ่งบอกถึงสไตล์และความหรูหราในแบบฉบับของรถสแกนดิเนเวียนอย่างชัดเจน เรามั่นใจว่ารถยนต์รุ่นนี้มีการตกแต่งห้องโดยสารภายในที่หรูหรามากที่สุดรุ่นหนึ่ง ทั้งการขับเคลื่อนและปฏิสัมพันธ์ของตัวรถกับผู้ขับและผู้โดยสาร ล้วนให้ความรู้สึกของการพุ่งทะยาน หรูหรามีระดับ และผลิตขึ้นอย่างเข้าใจในสรีระมนุษย์อย่างแท้จริง เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ XC60 Inscription ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่หรูหราที่สุดของ SUV ยอดนิยมที่คว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย”

●   “หลังผ่านไป 8 ปี และมีรถยนต์วอลโว่เกือบ 1 ล้านคันบนท้องถนน วันนี้วอลโว่ขอนำเสนอสุดยอดยานยนต์ SUV ขนาดกลางอีกหนึ่งรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในยุโรป ซึ่งผลิตขึ้นจากการรวบรวมเทคโนโลยีของเราที่ได้รับรางวัลทั้งหมดมาบรรจุไว้ในรวบรวมทั้งหมดมาไว้ในรุ่น Inscription เรามุ่งมั่นและใส่ใจในความรู้สึกของผู้ขับ ในขณะที่รถของเรานำพาพวกเขาจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ให้ผู้ขับไปสัมผัสกับอีกขึ้นของอารมณ์แห่งการขับ ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่บนความหรูหราและการใส่ใจในทุกรายละเอียดจากเรา”

●   ภายนอกของ XC60 รุ่นใหม่ ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยมรอบคัน พื้นตัวถังสีใหม่ Crystal White Premium Metallic ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว 10-Spoke Black Diamond Cut จับคู่ยางขนาด 235/55 ห้องโดยสารมากับเบาะหนัง Nappa สีดำชาร์โคล หรือสีน้ำตาลมารูน สัมผัสนุ่ม พร้อมลายฉลุระบายอากาศ ตกแต่งขอบแดชบอร์ดด้วยไม้แท้ Driftwood โดยในรุ่น inscription จะมีฟังก์ชั่นปรับเบาะคู่หน้าด้วยไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ 2 ตำแหน่ง

●   ชุดระบบอำนวยความสะดวกอื่นๆ ยังมี จอทัชสกรีนขนาด 9 นิ้วพร้อมระบบนำทาง, จอแสดงข้อมูลการขับขนาด 12.3 นิ้ว, กล้องรอบคัน 360 องศา, จอ HUD สำหรับแสดงข้อมูลการขับบนกระจกบังลมหน้า, ชุดเครื่องเสียงพรีเมียม Bowers and Wilkins, ชุดระบบช่วยขับแบบกึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist ควบคุมความเร็วแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่นหยุดและออกตัวอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control, ฟังก์ชั่น Keyless Entry เปิด-ปิดประตูแบบไม่ต้องใช้กุญแจ และระบบเปิดฝากระโปรงท้ายแบบไม่ต้องใช้มือ Power-operated Hand-free Tailgate Opening & Closing

●   พละกำลังมาจากชุดระบบขับเคลื่อนแบบปลั๊ก-อิน ไฮบริด T8 ประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จ และซูเปอร์ชาร์จ กำลังสูงสุด 320 แรงม้า จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ Geartronic กำลังรวมทั้งระบบ 407 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 40.7 กก.-ม. ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ all-wheel drive อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 43.5 กม./ลิตร โหมดไฟฟ้าล้วนวิ่งทำระยะทางได้ประมาณ 40 กม.

●   ปัจจุบัน Volvo XC60 เป็นรถ SUV ขนาดกลางที่ได้รับการยกย่องให้เป็น World Car of the Year 2018 ที่งาน New York Auto Show โดยก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปี XC60 ยังคว้ารางวัล North American Utility Vehicle of the Year Award ด้วย นอกจากนี้ชุดระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ City Safety Autonomous Emergency Braking System ใน XC60 ซึ่งได้รับการประเมินคะแนนการทำงานสูงสุดจาก Euro NCAP ในปี 2017 ยังได้รับการยกระดับด้วยฟังก์ชั่นการเสริมแรงที่พวงมาลัยสำหรับการหักหลบ (Steering Support) ในจังหวะฉุกเฉินด้วย ซึ่งเมื่อรวมกับฟังก์ชั่นบังคับพวงมาลัยเพื่อหลบรถวิ่งสวน (Oncoming Lane Mitigation), ระบบช่วยเลี้ยว (Steer Assist) และ ระบบช่วยเตือนจุดบอด (Blind Spot Information System) ทำให้ XC60 เป็นรถที่มีระบบความปลอดภัยสมบูรณ์แบบที่สุดรุ่นหนึ่งในกลุ่มเดียวกัน

ราคาจำหน่าย

•   Volvo XC60 T8 Twin Engine AWD Inscription (รุ่นใหม่) 3,690,000 บาท
•   Volvo XC60 T8 Twin Engine AWD R-Design 3,590,000 บาท
•   Volvo XC60 T8 Twin Engine AWD Momentum 3,290,000 บาท
•   Volvo XC60 D4 AWD Momentum เครื่องดีเซล 3,090,000 บาท

●   โปรโมชั่นพิเศษ จองภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 รับข้อเสนอ 5 ปี ALL-Inclusive เมื่อเข้าร่วมโปรแกรมผ่อนชำระทางการเงินตามเงื่อนไขที่บริษัทวอลโว่กำหนด ด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย ประกันภัยชั้นหนึ่งตลอดอายุสัญญา (สูงสุดนาน 5 ปี), บริการรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กม., บริการบำรุงรักษา 5 ปี หรือ 100,000 กม. และบริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชม. นาน 5 ปี

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.volvocars.com/th-th   ●


2018 Volvo XC60 T8 AWD Inscription

Hyundai Smart Deal