June 13, 2018
Motortrivia Team (8214 articles)

Bentley คว้าชัยอีกครั้งในการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 และ GT Asia

Press Release

 

●   ปิดฉากลงอย่างสมศักดิ์ศรีกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอาเซียนที่ยิ่งใหญ่ใน รายการแข่งขัน Thailand Super Series 2018 และ GT Asia เมื่อวันที่ 2 และ 3 มิถุนายน 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ที่ผ่านมา พร้อมคว้าชัยชนะมาครองได้อีกครั้ง เพื่อตอกย้ำถึงความเร็วและแรงที่ไม่อาจหยุดยั้งของ Bentley Continental GT3 โดย 2 นักแข่งไทยระดับแนวหน้าจากทีม est cola by AAS Motorsport คุณวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และคุณกันตธีร์ กุศิริ

●   โดยการแข่งขันครั้งนี้เริ่มต้นความมันส์ช่วงบ่าย ด้วยความร้อนแรงของรุ่นใหญ่สุดในเกมส์ดวลความเร็วสนามที่ 4 กับ 3 รุ่น Thailand Supercar GTM Plus, Thailand Supercar GTM และ GT Asia โดมีรถหมายเลข 18 คุณกันตธีร์ กุศิริ และคุณวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ (GTM Plus) จากทีม est cola by AAS Motorsport ประจำการบนกริดสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพสิชั่น

●   หลังจากผ่านไปกว่า 30 นาทีการแข่งขันยังคงดุเดือดที่มีทั้งหลุด และเกี่ยวกันหมุนออกนอกสนาม รวมถึงรถที่มีปัญหาจนต้องออกจาการแข่งขันจนรถ Safety Car ต้องออกมาปฏิบัติหน้าที่ จนถึงครึ่งทางการแข่งขันก็ถึงเวลาที่เหล่ารถแข่งต้องนำรถเข้า pit เพื่อทำการเปลี่ยนยางและเปลี่ยนตัวนักขับ

●   เสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ยังคงดังกึกก้องไปทั้งสนาม พร้อมกับการเริ่มต้นการแข่งขันอีกครั้งโดยผู้นำแถวหน้ายังคงเป็นรถแข่ง Bentley Continental GT3 หมาย เลข 18 ของคุณวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และคุณกันตธีร์ กุศิริ และยังคงขึ้นนำตลอดการแข่งขัน และลอยลำคว้าชัยชนะมารับขวัญทีมในที่สุด

●   Bentley Continental GT3 สปอร์ตสายพันธุ์จากประเทศอังกฤษที่มีดีไซน์แตกต่างไม่เหมือนใครมาพร้อมกับชุดแต่งตัวถัง รอบคันเต็มพิกัด เพิ่มความดุดันตามสไตล์ของรถแข่ง GT3 จึงคล่องตัวผนวกกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้ Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน ด้วยเครื่องยนต์วางหน้า 8 สูบ ความจุ 4 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้พละ กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า ระบบเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลังเสริมพละกำลังด้วยชุดอุปกรณ์แอร์โรว์ไดนามิกแบบ lightweight ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบาช่วยเพิ่มแรง กดจากกันชนหน้า และสปอยเลอร์หลังสไตล์ GT รวมถึงการออกแบบช่องระบายความร้อน ระบบเครื่องยนต์บนฝากระโปรงหน้าซึ่งสามารถทำหน้าที่สร้างแรงกดให้ตัวรถในช่วงความเร็วสูงสุด เพิ่มการยึดเกาะและทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

●   Bentley Continental GT3 มีรูปลักษณ์บึกบึนกว่ารถคันอื่นๆ ในสนามแข่ง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของสมรรถนะในการแข่งขัน ทั้งเรื่องของเบรค – เรื่อง Aero Dynamic และเรื่องของพละกำลัง หรือความเร็วของรถแล้วนั้น Bentley Continental GT3 ไม่เป็นสองรองใครในสนามแข่ง เพราะถ้าใครที่เป็นแฟน Motorsport และติดตามการแข่งขันจะได้เห็นภาพนักแข่ง Bentley สามารถขึ้นโพเดี้ยมและอยู่ในหัวแถวได้เกือบทุกๆ รายการ

●   ร่วมเชียร์และเป็นแรงใจให้ 2 นักแข่งจากทีม AAS Motorsport คว้าชัยชนะเอาถ้วยรางวัลมาครองให้ได้ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ facebook.com/AAS-Motorsport และ facebook.com/bentleythailand หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบนท์ลี่ย์ ประเทศไทย, บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โชว์รูม CTI Tower โทร. 02-261-1050-1 และที่โชว์รูม Siam Paragon โทร. 02-610-9880   ●