June 27, 2018
Motortrivia Team (6899 articles)

ตัวแข่ง Super GT ถึงสนามช้างฯ พร้อมลงแข่ง Chang Super GT Race 2018

Press Release

 

●   รถแข่ง 38 คัน รวมมูลค่ากว่าพันล้าน เคลื่อนย้ายถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นที่เรียบร้อย พร้อมลงแข่งรายการ Chang Super GT Race 2018 วันที่ 30 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 นี้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ จ.บุรีรัมย์ พร้อมเตรียมกิจกรรมฉลองครบรอบ 5 ปี คาดแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยและต่างประเทศจะแตะหลักแสนตลอดสุดสัปดาห์นี้

●   รถแข่งทั้ง 38 คัน ประกอบด้วยรถแข่งในคลาสสูงสุด GT500 จำนวน 15 คัน โดยในปีนี้มีอดีตแชมป์โลก F1 อย่าง Jenson Button จะเดินทางมาแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทยในฐานะนักแข่งของ Team Kunimitsu คู่กับ นาโอกิ ยามาโมโตโตะ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นด้วยรถแข่ง Honda NSX-GT ขณะที่อีกหนึ่งอดีตนักขับ F1 ชาวฟินแลนด์ Heikki Kovalainen และ คามูอิ โคบายาชิ จะลงแข่งในนาม Lexus Team SARD

●   ด้านรถแข่งใน GT300 ปีนี้มีทีมแข่งทั้งหมด 23 ทีม นำโดยทีมแข่งไทย Arto Panther Team Thailand ที่ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ ซึ่งลงแข่งขันในซีรีส์นี้แบบเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 รวมถึง est cola by AAS Motorsport ทีมไทยที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด ขับโดย กันตธีร์ กุศิริ และทีมเมทชาวฝรั่งเศส Maxime Jousse

●   นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “ตอนนี้ที่สนามช้างฯ คึกคักมากครับ เพราะล่าสุดนั้นตู้คอนเทนเนอร์เพิ่งเดินทางมาถึง และหลังจากนี้เราจะทำการเปิดตัวเพื่อเคลื่อนย้ายรถแข่งทั้งสิ้น 38 คันเข้าสู่พิต เพื่อให้ทีมต่างๆ ได้เซ็ตอัพและเตรียมความพร้อมสำหรับแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้”

●   “จากรายชื่อนักขับของ ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2018 เรียกได้ว่าเป็นการทวีความสนุกให้กับวาระครอบรอบ 5 ปี ของความสัมพันธ์วงการมอเตอร์สปอร์ตของเรากับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เราจะได้เห็นลีลาการขับของอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันอย่าง เจนสัน บัตตัน รวมถึงอดีตนักแข่งฟอร์มูล่าวันอย่าง เฮกกิ โควาไลเนน ที่จับคู่กับ คามูอิ โคบายาชิ ลงแข่งด้วย”

●   “นับตั้งแต่เราจัดซูเปอร์จีทีในปี 2014 ซึ่งเป็นการเปิดสนามช้างฯ ครั้งแรกมาจนถึงวันนี้ พัฒนาการของทีมแข่งไทยก็เติบโตขึ้นมาก ปีนี้ อาร์โต้-แพนเธอร์ ทีม ไทยแลนด์ ลงแข่งขันเต็มฤดูกาลเป็นปีที่ 2 พวกเขาพร้อมและแข็งแกร่งกว่าเดิมมาก ผมเชื่อว่าทั้งณัฐวัฒิ และณัฐพงษ์ จะมีผลงานที่ดีให้แฟนๆ ชาวไทยได้เฮ รวมถึงทีมที่ได้ไวด์การ์ดอย่าง เอสต์ โคล่า บาย เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ที่มีนักขับไทยซึ่งประสบการณ์ระดับโลกถึงศึกเอฟ 3 อย่างกันตธีร์ จับคู่กับจูสส์ ก็ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเช่นกัน”

●   “ปีนี้ถือว่ามีความพิเศษอย่างมาก เราได้เนรมิตพื้นที่ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และพื้นที่โดยรอบให้กลายเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบย่อมๆ ในกิจกรรม ช้าง เจแปนีส สตรีท เฟสติวัล เป็นการรวมรวมกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ การทำอาหารญี่ปุ่น, แฟชั่นโชว์ คอสเพลย์, โชว์ cover dance สุดมันส์จาก BSJ บีสตาร์ จูเนียร์ที่มียอดวิวหลักล้าน ทางยูทูป,ไขตู้ชากาปอง,กิจกรรม ศึกชิงแชมป์จ้าวนักกิน ชิงเงินรางวัลรวม 20,000 บาท พร้อม ช็อปปิ้ง สินค้า ญี่ปุ่นมือสอง มากมาย ยกเมืองญี่ปุ่น มาไว้ที่บุรีรัมย์ บริเวณหน้าสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต”

●   สำหรับวันที่ 29 มิถุนายน 2561 จะมีงาน Thailand Dining Shopping & Paradise โดยเป็นการจัดเทศกาลสินค้าราคาพิเศษ พร้อมพบกับนักร้อง/นักแสดงได้ที่บริเวณ Castle ด้านหลังสนามช้างอารีน่า ต่อด้วยวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เวลา 19.00 น. กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามช้าง อารีน่า

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.bric.co.th   ●

Drunk Dont Drive