June 21, 2018
Motortrivia Team (9753 articles)

RTB เปิดตัวหูฟัง-ลำโพง 2 รุ่นใหม่ Earset และ Beoplay P6

Press Release

 

●   อาร์ทีบีฯ และ สตูดิโอเซเว่น ภายใต้ บริษัท คอมเซเว่น จำกัด(มหาชน) ผู้ประกอบการค้าปลีกสินค้าไอที เปิดตัวหูฟังและลำโพง 2 รุ่นใหม่ Earset และ Beoplay P6 ต่อยอดความสำเร็จจากการเปิดตัว B&O by Bang & Olufsen เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา เชื่อทั้ง 2 รุ่นสามารถเพิ่มยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 30% ภายในสิ้นปี 2561 นี้

●   ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “สิ่งที่ยืนยันถึงความสำเร็จของแบรนด์บี แอนด์ โอ สะท้อนได้จากยอดขายที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Beoplay E8 ส่งผลให้แบรนด์ บี แอนด์ โอ ในประเทศไทยเป็นที่รู้จักของคอเพลงและเติบโตอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เปิดตัวได้เพียง 1 ปีเท่านั้น โดยมียอดขายประมาณ 70 ล้านบาท ประกอบกับการที่อาร์ทีบีฯ มีความแข็งแกร่งของช่องทางการจำหน่ายที่ครอบคลุมและครบทุกพาร์ทเนอร์ โดยปัจจุบันมีจุดจำหน่าย 50 แห่ง และจะขยายเพิ่มเป็น 70 แห่งในสิ้นปีนี้ ตลอดจนแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมหูฟังและลำโพงคุณภาพสูง ที่มาพร้อมการออกแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น เพราะสะท้อนเอกลักษณ์ของผู้ใช้งาน จึงเป็นปัจจัยให้ บี แอนด์ โอ ได้รับการตอบรับที่ดีจากคอเพลงมาอย่างต่อเนื่อง”

●   หูฟังรุ่น Earset เป็นหูฟังแบบไร้สายที่ได้แรงบันดาลใจจากการออกแบบหูฟังบีแอนด์โอรุ่นแรกๆ คือ Bang & Olufsen A8 ตั้งแต่ปี 2543 โดยนำดีไซน์หูฟังแบบเกี่ยวหูมาใส่เทคโนโลยีไร้สาย ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม โดย Earset มาพร้อม Digital Equalizers ผ่านแอพฯ Beoplay สามารถคุยโทรศัพท์และควบคุมการเล่นเพลงได้อย่างง่ายดาย แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง มีให้เลือก 2 สี คือ White และ Graphite Brown ราคาจำหน่าย 12,900 บาท

●   ส่วนลำโพง Beoplay P6 เป็นลำโพงบลูทูธที่เหมาะทั้งการฟังเพลงในบ้าน และแบบพกพาไปนอกบ้าน ตัวลำโพงมาพร้อม B&O Signature Sound ให้รายละเอียดของเสียงที่คมชัด กำลังขับ 215 วัตต์ เบสนุ่มนวล ตะแกรงเสียงสามารถขับเสียงออกได้ 360 องศา ได้ยินเสียงเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นข้างหน้าหรือข้างหลัง ตัวลำโพงทำจากอลูมิเนียม สายหิ้วทำจากหนังแท้ ปุ่มกดใช้เพียงสัมผัสเดียว แต่สามารถควบคุมลำโพงได้อย่างครบ ไม่ว่าจะเป็น เล่น-หยุดเพลง รับ-วางสายโทรศัพท์ และเรียกใช้ Voice Assistant หรือฟังก์ชั่นใหม่อย่าง ToneTouch ที่เป็นการกำหนด Equalizer Preset ล่วงหน้าในปุ่มเดียว แบตเตอรี่ใช้งานได้ 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีให้เลือก 2 สี คือ Black และ Natural ราคาจำหน่าย 16,900 บาท

●   นางสาวณัฐนันท์ กีรติกรยศนันท์ รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท คอมเซเว่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “COM7 คือ บริษัทที่ทำธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอที & Gadget ภายใต้ชื่อแบรนด์ Banana & Studio 7 ซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ เราเห็นว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการพัฒนาเทคโนโลยีของสินค้าไอที และ Gadget อย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับ lifestyle ยุค Digital โดยเฉพาะ Gadget ในหมวดของ Premium Music ที่ COM7 เล็งเห็นถึงการพัฒนาของเทคโนโลยี และรูปแบบของสินค้า และการเติบโตของยอดขายอย่างต่อเนื่อง และเพื่อจะรองรับการขาย บริษัทฯ ได้ทำการคัดสรรช่องทาง และปรับรูปแบบร้านค้าให้ดูทันสมัยและพรีเมี่ยมมากขึ้น ทั้งร้านค้าในกรุงเทพฯ และในต่างจังหวัด หัวเมืองใหญ่ๆ โดยเฉพาะโลเคชั่นสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ อย่างเช่นที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทีย เป็นต้น”

●   “ครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ร่วมมือกับบริษัทอาร์ ที บี ซึ่งเป็น Distributor ที่มีศักยภาพ ในการพัฒนาแบรนด์ต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย และยังเป็นคู่ค้าที่ดีต่อกันมาเกือบ 10 ปี ซึ่ง 1 ในแบรนด์ ที่เติบโตเร็วมาก ในระยะ 1 ปี ที่ผ่านมา ก็คือแบรนด์ B&O เพราะทั้งคุณภาพในด้านของเสียง และวัสดุ รวมถึงดีไซน์ที่เรียบง่าย โดดเด่นและร่วมสมัย และยังมีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 50 ปี จึงทำให้ทาง Com7 กับบริษัท อาร์ทีบีฯ มีความยินดี ในการเปิดตัวสินค้าสองรุ่นใหม่นี้ เพื่อส่งเสริมและต่อยอดความสำเร็จของบริษัท ภายใต้ ร้าน Studio7 ในการขายสินค้าที่มีคุณภาพในระดับพรีเมียมให้ดียิ่งขึ้น”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.rtbtechnology.com   ●