July 25, 2018
Motortrivia Team (6082 articles)

Bridgestone เปิดตัวยางสมรรถนะสูง Potenza S007A

Press Release

 

●   บริดจสโตน เปิดตัวยางรุ่นใหม่ล่าสุด Bridgestone Potenza S007A ยางสปอร์ตรุ่นท็อปสมรรถนะสูงที่ได้รับการปรับแต่งและพัฒนาใหม่ทุกรายละเอียด ผสานเทคโนโลยี Kevlar Flipper & Hybrid Spiral และ 3D-M Shaped Sipes ให้ประสิทธิภาพในการควบคุม และการตอบสนองบนทุกสภาพพื้นผิวถนน และยังมีการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

●   บริดจสโตนได้จัดงานเปิดตัวยางรุ่นนี้ พร้อมอีเวนท์พิเศษทดสอบผลิตภัณฑ์สำหรับภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก  ณ สนามทดสอบยางรถยนต์ของบริดจสโตนภาคพื้นยุโรป (Bridgestone European Proving Ground) ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยแบ่งการทดสอบออกเป็น 3 สถานี ประกอบด้วย:

●   1. การควบคุมรถบนพื้นถนนแห้ง (Dry Handing) Potenza S007A เน้นการใช้งานแบบสปอร์ตตั้งแต่การขับด้วยความเร็วต่ำไปจนถึงความเร็วสูง ตัวยางสร้างยึดเกาะบนพื้นถนนได้อย่างดี พวงมาลัยสามารถตอบสนองได้รวดเร็วในโค้ง บริดจสโตนระบุว่า การผสมผสานเทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างของยางโดยการใช้ Hybrid Spiral เสริมวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงเข้าไปในบริเวณหน้ายาง และเสริมความแข็งแรงที่แก้มยางด้วย Kevlar Flipper บวกกับเนื้อยางสูตรพิเศษเอกสิทธิ์เฉพาะบริดจสโตน ทำให้ได้การควบคุมบนถนนพื้นแห้งเต็มประสิทธิภาพ

●   2. การควบคุมรถบนพื้นถนนเปียก (Wet Handling) Potenza S007A มีประสิทธิภาพในการเบรค และการยึดเกาะถนนเปียกได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการขับแบบสลาลอม, การเข้าโค้ง ตลอดจนการขับด้วยความเร็วสูง การออกแบบดอกยางใช้เทคโนโลยีการออกแบบยาง 3 มิติ หรือ 3D-M Shaped Sipes และ Multi Round Block ซึ่งสามารถช่วยลดการบิดตัวของบล๊อคดอกยาง ทั้งการขับบนทางตรงและการเข้าโค้ง อีกทั้งยังมี Optimized Crown Shape ที่ช่วยกระจายแรงกด ทำให้ยาง Potenza S007A ยังคงมีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะใช้งานบนถนนเปียก

●   3. การทดสอบการขับขี่ด้วยความเร็วสูง (High Speed Handling) สถานีนี้มี มร. สเตฟาโน โมเดนา (Stefano Modena) อดีตนักแข่ง F-1 ระดับตำนานเป็นผู้นำการทดสอบ โดยโชว์ทักษะการขับรถสมรรถนะสูงที่ติดตั้งยาง Potenza S007A ด้วยความเร็วกว่า 270 กม./ชม. บนสนามทดสอบ แม้ว่าจะวิ่งด้วยความเร็วสูง แต่สิ่งที่สัมผัสได้เป็นอันดับแรกคือ “ความปลอดภัย” จากการทรงตัวของรถ, การควบคุมทิศทางรถที่สามารถทำได้ตามใจต้องการ หรือจะเป็นการเข้าโค้งลาดเอียง ตัวรถยังคงนิ่งและเกาะถนนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

●   ยางตระกูล Potenza ของบริดจสโตน นับเป็นหนึ่งในยางที่ประสบความสำเร็จอย่างดีทั่วโลก ในแง่ของการตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบรถสมรรถนะสูง ซึ่งบริดจสโตนระบุว่า Potenza S007A จะนำเสนอประสบการณ์การขับที่ดียิ่งขึ้น และมั่นใจว่าผู้ขับจะสามารถสัมผัสได้ถึงความโดดเด่นด้านสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการขับแบบสปอร์ต ทั้งบนสภาพพื้นถนนแห้งและเปียก

●   บริดจสโตนจะเริ่มจำหน่าย Potenza S007A ในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปี 2561 นี้ ใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมล่วงหน้าได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ของบริดจสโตน โทร. 02-636-1555 หรือ www.bridgestone.co.th   ●

Drunk Dont Drive