July 14, 2018
Motortrivia Team (6189 articles)

Carzanova Tunap by MMS ลุยซัพพอร์ทเรซ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ลุ้นเก็บคะแนนสะสมไปญี่ปุ่น

Press Release

 

●   ผ่านไปแล้ว 2 สนาม สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของเมืองไทย โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 ซึ่งสุดสัปดาห์นี้จะไปดกคันเร่งสนามที่ 3 กันที่ชายหาดบางแสน ซึ่งเป็นซัพพอร์ตเรซในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018

●   นายสุดเขต จันทร์เฉลี่ย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MMS Auto Service & Tires) ศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ในเครือบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทูแนป (TUNAP) เผยว่า ทีมแข่ง Carzanova Tunap by MMS Racing Team ซึ่งลงทำการแข่งขันในรุ่น อัลติส วันเมคเรซ โดยใช้รถแข่งหมายเลข 54 กำลังไล่เก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันรายการ Netz Cup Vitz Race ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ปลายปีนี้ โดยการแข่งขัน 2 สนามที่ผ่านสามารถคว้าคะแนนสะสม 8 คะแนน ซึ่งส่วนใหญ่นักแข่งไทยทำคะแนนได้ใกล้เคียงกัน

●   “หลังจากผ่านการแข่งขันมา 2 สนาม ซึ่งก่อนเปิดฤดูกาล เรามั่นใจกับรถแข่งของทีมเป็นอย่างมากว่ามีความพร้อมในการสู้ศึกโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ปีนี้ แต่เมื่อจบการแข่งขันสนาม 2 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เราพบข้อผิดพลาดในส่วนของรถแข่งบางจุด ซึ่งเราได้ให้ทีมช่างที่มีความชำนาญจาก MMS เข้าดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้มีความพร้อมมากขึ้น เชื่อว่าในการเข้าร่วมเป็นซัพพอร์ต เรซ รายการใหญ่ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ริมชาดหาดบางแสนปลายสัปดาห์นี้ รถแข่งของเราจะมีความพร้อมมากที่สุด และคาดว่าจะทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

●   “ต้องบอกว่าก่อนเปิดฤดูกาลแข่งขัน ผมมีความมั่นใจมาก แต่หลังจากผ่านไป 2 สนาม ผลงานยังไม่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ซึ่งจากสนามแรก เป็นความผิดพลาดส่วนตัวในการขับช่วงธงเหลือง ทำให้คู่แข่งฉีกหนีออกไปพอสมควร ส่งผลให้พลาดโพเดี้ยมไปนิดเดียวอย่างน่าเสียดาย ส่วนสนาม 2 เป็นความผิดพลาดเรื่องตัวรถ ในส่วนของเครื่องยนต์ภายในที่มีความเสียหาย ทำให้ไม่สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างน่าพอใจ ซึ่งในสนามนี้หลังจากรถแข่งได้รับการดูแลจากทีมช่าง MMS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมมีความมั่นใจมาก และสนามนี้เป็นสนามที่ผมชอบ ขับสนุก เชื่อว่าผลงานน่าจะออกมาดีครับ

●   สำหรับผู้สนับสนุน Carzanova Tunap by MMS Racing Team ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ทูแนป, บีอาร์จี ผู้จำหน่ายรถยนต์นำเข้าชั้นนำจากต่างประเทศ, มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ศูนย์รถยนต์และจักรยานยนต์มือสองรับประกันคุณภาพ, เรือยอชต์หรูแครนชี่ จากประเทศอิตาลี, ฟิล์มกรองแสง รถยนต์และอาคาร ลามิน่า, บ๊อช อะไหล่และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์, ยางรถยนต์คอนติเนนทอล, ผ้าเบรก ADVICS, ชุดช่วงล่าง SACHS, น้ำมันเครื่อง Speedster และเว็บไซต์ carzanova.com ที่ให้การสนับสนุน แอมป์ – ปรม พวงงาม นักแข่งประจำทีม

●   สำหรับการแข่งอัลติส วันเมคเรซ ยังเหลืออีก 2 สนาม คือ สนามที่ 4 วันที่ 21 – 23 กันยายน 2561 สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต และปิดท้ายวันที่ 26 – 28 ตุลาคม 2561 ที่ช้างเซอร์กิต บุรีรัมย์

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ facebook.com/carzanovathai   ●

Drunk Dont Drive