Sandy เก็บคะแนนสะสม Blancpain GT Series Asia 2018 ได้สำเร็จที่ Fuji Speedway
July 25, 2018
Motortrivia Team (5563 articles)

Sandy เก็บคะแนนสะสม Blancpain GT Series Asia 2018 ได้สำเร็จที่ Fuji Speedway

Press Release

 

●   การแข่งขันรอบที่ 4 รายการ Blancpain GT Series Asia 2018 เดินทางมาถึงสนาม ฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น โดยสนามนี้ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับไทยภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น, เดอะพิซซ่าคอมปะนี, ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังคงลุยต่อไปกับทีม Craft Bamboo Racing

●   ในการแข่งขันเรซแรกสนามนี้ แซนดี้ สามารถวิ่งควอลิฟายได้กริดสตาร์ทที่ 4 ตามหลังนิสสัน นิสโม, เฟอร์รารี่ และแลมบอร์กินี ที่ได้อันดับที่ 1, 2 และ 3 ตามลำดับ เรซแรก แซนดี้ ลงขับเป็นคนแรก ทว่าหลังออกสตาร์ทได้เพียงไม่กี่นาที แซนดี้ ก็เกิดอุบัติเหตุในโค้งแรกแบบไม่คาดคิดมาก่อน โดยถูกรถด้านหน้าเฉี่ยวชนจนหลุดแทร็ค เมื่อกลับเข้ามาบนแทร็คก็ยังโดนรถอีกคันเบียดชนอย่างแรง ยังผลให้ตัวแข่งปอร์เช่ของ แซนดี้ ชนเข้ากับกำแพงอย่างแรง และต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=-F-9Xh0p75U[/embedyt]


●   “ผมเสียใจเป็นมากที่ไม่สามารถเก็บคะแนนในเรซแรกได้ ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าอุบัติเหตุแบบนี้เป็นธรรมดาของการต่อสู้กันในสนามแข่งรถซูเปอร์คาร์ ที่จะต้องสู้กันอย่างสุดกำลังในแลปแรก” แซนดี้ กล่าว

●   ในคืนวันนั้น ทีมวิศวกรของคราฟแบมบู ต้องเร่งซ่อมแซมรถอย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถลงแข่งในเรซที่ 2 ต่อได้ในวันรุ่งขึ้น (อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561) ซึ่งทีมเมท เช เดวีส์ (Shae Davies) นักขับชาวออสเตรเลียจะออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 10

●   เรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ เช เดวีส์ ออกตัวจากกริดสาร์ทที่ 10 และเริ่มต้นได้ดี สามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 10 เอาไว้ได้ท่ามกลางอุณหภูมิที่ค่อนข้างสูง รวมทั้งน้ำหนักของรถที่มีน้ำมันโหลดมาเต็มถัง เมื่อถึงช่วงพิทวินโดวส์เปิด เช ส่งต่อปอร์เช่ให้ แซนดี้ ซึ่งทีมงานสามารถทำเวลาช่วงพิทสตอปได้ดี ยังผลให้ แซนดี้ ออกมาไล่คู่แข่งและขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 9 ได้ตั้งแต่ช่วงแลปแรก เมื่อปริมาณน้ำมันลดลง แซนดี้ ยังสามารถกดคันเร่งพารถขึ้นนำเฟอร์รารี่ของ มอริส เชน (Morris Chen) และจบการแข่งขันในอันดับที่ 8

●   “ผมรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถขึ้นโพเดียมในเรซแรกได้ ทั้งที่อยู่ในตำแหน่งสตาร์ทที่ดีมาก น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อยู่เหนือการควบคุมได้ ก็ต้องยอมรับที่ไม่สามารถแข่งจนจบได้ ผมสู้อย่างสุดกำลังแล้ว แต่ก็ยังดีใจที่สามารถเก็บคะแนนสะสมมาเพิ่มได้ ตอนนี้ก็มุ่งมั่นสู้ต่อไปในสนามเซี่ยงไฮ้ ขอให้อากาศไม่ร้อนมากนัก และถ้ามีฝนตกจะยอดเยี่ยมมากครับ” แซนดี้ กล่าวหลังจบการแข่งขัน

●   การแข่งขัน บลองแปง จีที ซีรี่ส์ เอเซีย 2018 สนามต่อไป จะจัดขึ้นที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิท ระหว่างวันที่ 22 – 23 กันยายน 2561   ●


Blancpain GT Series Asia 2018 : Fuji Speedway

Drunk Dont Drive