July 10, 2018
Motortrivia Team (7962 articles)

Porsche เผยรายละเอียดกิจกรรมในงาน 70 ปี Porsche 14 กรกฎาคม 2561 นี้

Press Release

 

●   เหลือเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์ กิจกรรมสำหรับชาวสปอร์ต Sportscar Together Day (SCTD) ของปอร์เช่ในประเทศไทยจะเริ่มขึ้นแล้ว โดยปอร์เช่ได้เผยรายละเอียดกิจกรรมภายในงาน ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2018 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 24:00 น. ณ Oasis Arena ศูนย์การค้า Show DC ใจกลางกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งองค์กร

●   งานนี้ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ในฐานะสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาค ได้ร่วมมือกับ เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จะจัดงาน SCTD ในกรุงเทพฯ ควบคู่ไปกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Porsche Carrera Cup Asia ซึ่งจัดขึ้น ณ ชายหาดบางแสน ในช่วงระหว่างสุดสัปดาห์เดียวกัน

●   ผู้ร่วมงานระดับ VIPs ประกอบด้วย Arthur Willmann กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก Achim Stejskal ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ปอร์เช่ (Porsche Museum) สตุ๊ทการ์ท และ Earl Bamber นักแข่งนิวซีแลนด์สังกัดทีมโรงงานปอร์เช่ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ 2 สมัยในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง และรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championship

●   สำหรับกิจกรรมในงาน จะเริ่มต้น ไดอาน่า จงจินตนาการ ในฐานะพิธีกรผู้ดำเนินรายการ, ไลฟ์โดย สิงโต นำโชค ปิดท้ายด้วยการร่วมร้องเพลงฉลองวันเกิดให้แก่ปอร์เช่ นอกจากนี้ภายในงานจะมี DJ Yukio สร้างสีสันให้ตลอดคืน

●   พื้นที่ส่วนโซนร้านค้า (Market Stalls) จะมีการรวบรวมวัฒนธรรมการดื่มกินของชาวกรุงเทพมหานครมาไว้ในที่เดียว พร้อมบริการด้วย street food และร้านขนมชื่อดัง อาทิ After You, Happy Cheese Toast และ Oranginal คู่กับ Biergarten เยอรมันเบียร์การ์เด้นสไตล์ปอร์เช่ ไส้กรอกเยอรมัน bratwurst ณ Porsche Curves Café ซึ่งทุกคนจะได้ชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Porsche Carrera Cup Asia Bangsaen

●   กิจกรรมการมอบของรางวัล มีอาทิ ชุดของขวัญจากปอร์เช่ ทริปเดินทางเข้าร่วมหลักสูตรอบรมการขับรถยนต์สมรรถนะสูง driving experiences ณ Porsche Experience Centre เซปัง ประเทศมาเลเซีย และตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจ 2 ที่นั่งจากสายการบิน Lufthansa ไปยังประเทศเยอรมนี ผ่านการร่วมสนุก กับกิจกรรม lucky draws และประกวดภาพถ่าย photo contests

●   Sportscars Together ยังร่วมสนับสนุนมูลนิธิ Make-A-Wish Foundation Thailand เปิดโอกาสให้เด็กๆ และเยาวชนได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม สันทนาการครั้งนี้ โดยการร่วมสร้างความฝันของเด็กๆ ที่มีปัญหาสุขภาพให้เป็นความจริง เติมความรู้พร้อมความสนุกสนานจากการขับอย่างถูกต้องตามกฎจราจร ด้วยหลักสูตรอบรมสำหรับเยาวชน Porsche Kids Driving School

●   หัวใจสำคัญของกิจกรรมในครั้งนี้คือ การรวมพลของรถสปอร์ตจาก Porsche Clubs และ Das Treffen ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงานพบกับปอร์เช่มากกว่า 200 คันจากสมาชิกของสมาคม Porsche Club กว่า 50 แห่งในภูมิภาค โดยในบริเวณใกล้เคียงจะได้พบกับนิทรรศการ 7 Generations of the 911 นับตั้งแต่ E-series สุดคลาสสิกในยุค 70’s จนถึง 991-series 50th Anniversary Edition รุ่นปี 2014 ไฮไลท์สำคัญคือวิวัฒนาการของรูปทรงตัวถังที่ยังคงเอกลักษณ์ นับตั้งแต่การถือกำเนิดขึ้นของ Porsche 911 คันแรกในปี 1963

●   ขณะเดียวกัน ในโซน Super Car Circle ยังมี 8 รถสปอร์ตที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นรถปอร์เช่ที่รวดเร็วที่สุดตลอดกาล อาทิ Porsche 911 (996) GT2, Porsche Carrera GT และ Porsche 911 (997) GT3 RS 4.0 เป็นต้น ตามมาด้วย Ferry Porsche’s Garage เดินทางย้อนกลับไปในอดีตเพื่อสัมผัสสถานที่อันเป็นบ้านเกิดของปอร์เช่

●   เวทีกลางมีการจัดแสดงรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอนดูรานซ์คลาส Le Mans Prototype 1-Hybrid (LMP1-H) ในรายการ FIA World Endurance Championship และ Porsche 959 Paris-Dakar รถที่ใช้ในการแข่งขันแรลลี่ที่ทรหดที่สุดในโลก และผ่านการลุยทะเลทรายสุดหฤโหด 13,800 กิโลเมตร และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศอันดับหนึ่งและอันดับสองเมื่อปี 1986 รวมทั้งสปอร์ตไฮเทค Porsche 918 Spyder ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด ที่สามารถทำลายสถิติที่ลูปฝั่งเหนือของ Nürburgring ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 7 นาที

●   กิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ยังมี:

–   E-Performance Cinema: ตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีของสปอร์ตไฟฟ้า Porsche Taycan
–   Porsche Exclusive Manufaktur, Porsche Design และ Porsche Driver’s Selection: การจัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งเฉพาะ
–   Porsche VR Experience: สัมผัสกับอนาคตแห่งรถสปอร์ตที่กำลังจะมาถึงแบบเสมือนจริง
–   กิจกรรมสันทนาการสำหรับครอบครัว เช่น Kids Driving School และ Carrera Race Experience การแข่งขันรถโมเดลบนสนามจำลอง

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655 Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111 และ Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911   ●

Hyundai Smart Deal