July 12, 2018
Motortrivia Team (6091 articles)

Suzuki จัดงาน Best Dealer Award 2017 ประกาศรายชื่อ 10 ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมประจำปี

Press Release

 

●   ซูซูกิ ประเทศไทย จัดงาน Suzuki Best Dealer Award 2017 ประกาศรายชื่อ 10 ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมประจำปี หวังกระตุ้นมาตรฐานงานบริการ พร้อมเผยผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2561 มีอัตราการเติบโต 129% ยอดจำหน่ายรถยนต์รวม 13,832 คัน โดย Suzuki Swift ใหม่มียอดขายมากกว่า 6 พันคันหลังการเปิดตัว

●   นายโยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแก่ผู้บริโภค อีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของซูซูกิที่มุ่งมั่นในการสร้างและเพิ่มความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าคือ การพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย ยังคงตอกย้ำถึงการให้ความสำคัญต่อการพัฒนางานบริการของผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ด้วยการจัดกิจกรรม Suzuki Best Dealer Award 2017 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกผู้จำหน่ายที่มีคะแนนสูงสุด 10 แห่ง ในหัวข้อ “การสร้างฐานลูกค้าที่ยั่งยืน บนพื้นฐานความพึงพอใจสูงสุดในธุรกิจซูซูกิ” โดยเปิดโอกาสให้ผู้จำหน่ายแต่ละบริษัทได้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนา การสร้างความพึงพอใจสูงสุดกับลูกค้า”

●   “วัตถุประสงค์สำคัญคือ ยกระดับมาตรฐานการดำเนินงานในทุกด้านของผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ กระตุ้นให้เกิดการปรับปรุงพัฒนางานบริการอย่างต่อเนื่อง และเป็นตัวอย่างที่ดีในการดำเนินธุรกิจของผู้จำหน่ายในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นผ่านการตอบแทนลูกค้าด้วยความจริงใจ ในฐานะที่ลูกค้าทุกท่านเป็นผู้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมภาพลักษณ์ของซูซูกิเป็นอย่างดีเสมอมา”


นายโยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   พิธีมอบรางวัลผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมแห่งปี มี มร. โอซามุ ซูซูกิ ประธานกรรมการ และผู้มีอำนาจกระทำการแทน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาเป็นผู้มอบรางวัลให้กับตัวแทนจำหน่ายซูซูกิที่ได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ ตัวงานมีขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

●   ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมประจำปี 2560 มีด้วยกันทั้งหมด 10 ราย ประกอบด้วยรางวัล Best of the Best Dealer 2017 จำนวน 1 รางวัล และรางวัล Platinum Dealer 2017 จำนวน 9 รางวัล


(ซ้าย) มร. โอซามุ ซูซูกิ ประธานกรรมการ และผู้มีอำนาจกระทำการแทน บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น


●   รางวัล Best of the Best Dealer 2017 ได้แก่ บริษัท บริษัท อารีมิตร ออโต้เซลส์ จำกัด ส่วนรางวัล Platinum Dealer 2017 จำนวน 9 รางวัลได้แก่ บริษัท เอ.เอ็น.เอ็น.ออโต้เซลส์ (2016) จำกัด, บริษัท บ้านซูซูกิ ออโตโมบิล จำกัด, บริษัท ซูซูกิ มหาราชจันทบุรี จำกัด, บริษัท คลัง โอโตโมบิลส์ จำกัด, บริษัท ดี โฟร์ คาร์ซิตี้ จำกัด,บริษัท ซูซูกิสุโขทัย ออโต้โมบิล จำกัด, บริษัท อริยกิจ จี พี จำกัด, บริษัท สยามยนต์ โมเดิร์น คาร์ จำกัด และบริษัท วัฒนา ออโต้โมบิล จำกัด

●   นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตามแผนกลยุทธ์เพื่อให้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากเรื่องของการขยายโชว์รูมจาก 120 แห่งในปัจจุบันให้เพิ่มขึ้นเป็น 130 แห่งภายในปี 2561 แล้วนั้น เรายังคงต้องมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า และมั่นใจได้ว่า คุณได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อเป็นลูกค้ารถยนต์ซูซูกิ ทั้งนี้ในปี 2561 ซูซูกิได้วางเป้าหมายการขายไว้ที่ 34,000 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 3.3% ซึ่งในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2561 ซูซูกิมียอดขายรวมอยู่ที่ 13,832 คัน เติบโตขึ้นประมาณ 129% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2560 ที่ผ่านมา โดยซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ ในช่วง 6 เดือนแรกของปี มียอดขายอยู่ที่ 6,076 คัน ซึ่งมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการผลักดันยอดขายให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง”


นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด


●   ยอดขายในรุ่นอื่นๆ ประกอบด้วย Suzuki Ciaz จำนวน 4,928 คัน Suzuki Carry จำนวน 1,513 คัน ปิดท้ายด้วย Suzuki Celerio และ Suzuki Ertiga มียอดขายรวมกัน 1,171 คัน

●   ด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ซูซูกิได้จัดกิจกรรม Headlightmag Presents Swift Standout เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัส Suzuki Swift ใหม่บนสนามทดสอบแบบปิดที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยระดับสูง โดยที่ผ่านมามีการจัดไปแล้ว 3 สนาม ครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2561 ที่ Motorsport Park Suvarnabhumi กรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 ลานประเสริฐแลนด์ จังหวัดเชียงใหม่ และครั้งที่ 3 ศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ จังหวัดขอนแก่น

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซูซูกิ ประเทศไทย เชิญได้ที่ www.suzuki.co.th หรือ Call Center โทรศัพท์พื้นฐาน โทร 1800-600-900 โทรศัพท์เคลื่อนที่ โทร 1401-600-900  ●

Drunk Dont Drive