July 2, 2018
Motortrivia Team (8260 articles)

UD Trucks ประเทศไทย เปิดตัว Croner และ Quester ใหม่รุ่นปี 2018

Press Release

 

●   ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ 2 รุ่น ประกอบด้วย UD Quester 2018 และ UD Croner : The new extension 6×2 ภายในงาน Smart Trucks Smart Logistics 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่สนามแก่งกระจาน เซอร์กิท จ.เพชรบุรี

●   นายกําลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เผยว่า “หลังจากที่ยูดี ทรัคส์ ได้เปิดตัวรถบรรทุกขนาดใหญ่ ยูดี เควสเตอร์ เป็นครั้งแรกในประเทศไทยช่วงปี 2556 และเปิดตัว ยูดี โครเนอร์ ซึ่งเป็นรถบรรทุกขนาดกลางไปเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของยูดี ทรัคส์ ทำให้เราสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายทุกอุตสาหกรรม ตั้งแต่กิจการขนส่งระยะไกล ไปจนถึงการขนส่งในเมือง หรือระหว่างเมือง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบธุรกิจงานขนส่ง ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในท้องตลาด”

●   “เพื่อตอบโจทย์ Smart Logistics หรืองานขนส่งยุคใหม่ที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน เราจึงได้พัฒนายูดี ทรัคส์ให้คุ้มค่ายิ่งขึ้น โดยรุ่นเควสเตอร์ 2018 เรามีการปรับปรุงโครงสร้างแชสซีส์ให้มีน้ำหนักรวมเบาลง เพื่อให้บรรทุกสินค้าได้มากขึ้น ในขณะที่โครเนอร์ The new extension 6×2 ซึ่งนอกจากจะเป็นรถบรรทุกที่มีโครงสร้างแชสซีส์น้ำหนักเบาแล้ว เราได้เพิ่มฟีเจอร์เด่นๆ เพื่อสนับสนุนงานขนส่งสินค้าให้สะดวกสบาย ประหยัดต้นทุน และปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยทำการเพิ่มถุงลมยกเพลาพร้อมเซ็นเซอร์จับน้ำหนักอัตโนมัติ ช่วยลดภาระพนักงานขับรถ ในช่วงจังหวะที่จำเป็นต้องขับแบบไร้น้ำหนัก ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิง ลดการสึกหรอของยาง และยังมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนแบบถุงลม ช่วยให้สินค้าได้รับการขนส่งอย่างทะนุถนอม และไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย”

●   นายกำลาภ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การแนะนำรถรุ่นใหม่เพิ่มเติมทั้ง 2 รุ่นนี้ จะทำให้รถบรรทุกยูดี ทรัคส์ สามารถเจาะเข้ากลุ่มลูกค้าที่หลากหลายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะโครเนอร์ The new extension 6×2 ที่จะเน้นกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมาก และต้องการความคล่องตัวมากกว่ารถบรรทุก 10 ล้อทั่วไป โดยสามารถขนส่งได้ทั้งในรูปแบบตู้ขนส่งสินค้าทั่วไป และแทงค์น้ำมัน หรือสินค้าปิโตรเคมี”

●   มร. ฟิลลิป แวน เดอ ฮีด (Filip Van den Heede) รองประธานฝ่ายขายและการตลาด หน่วยงาน Group Trucks Asia & JVs กล่าวสนับสนุนว่า “ประเทศไทยนับเป็นอีกหนึ่งตลาดหลักสำหรับรถบรรทุกยูดี เควสเตอร์ และโครเนอร์ และยังเป็นฐานการผลิตขนาดใหญ่ของรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ เพื่อส่งออกไปยังกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยมีกำลังการผลิตสูงถึง 20,000 คันต่อปี”

●   “เรายังเห็นความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของตลาดอื่นๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ตลาดในประเทศทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดตะวันออกกลาง ตลาดแอฟริกา และตลาดลาตินอเมริกา การที่เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนสำคัญมาจากความตระหนักในความสำเร็จของลูกค้าคือความสำเร็จของเรา และจิตวิญญาณการทำงาน ยูดี เกมบะ ของพนักงานยูดี ทรัคส์ทุกคน”

●   นายกำลาภ คาดการณ์ว่า การเปิดตัวรถทั้ง 2 รุ่นในช่วงนี้ นับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมาก เนื่องจากตัวเลขทางเศรษฐกิจที่มีการคาดการณ์อัตราการเจริญเติบโตในไตรมาสแรกนั้นสูงถึง 4.8% ทำให้มีการปรับเป้าการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีนี้เพิ่มขึ้นจาก 4% เป็น 4.5% ซึ่งตลาดรถใหญ่ปีนี้ส่งสัญญาณที่ดีใน 5 เดือนแรก ซึ่งเมื่อถึงช่วงสิ้นปี ตลาดรถบรรทุกขนาดใหญ่น่าจะเติบโตถึง 8% และรถบรรทุกขนาดกลางน่าจะเติบโตถึง 12% มากกว่าที่ได้เคยคาดการณ์ไว้ที่ 5% เมื่อช่วงต้นปี 2561

●   ทั้งนี้ ยูดี ทรัคส์ มีตัวเลขจดทะเบียนในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2561 เพิ่มขึ้นราว 13% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลาดรถบรรทุกขนาดใหญ่มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 13% มีส่วนแบ่งตลาด 5% ส่วนรถบรรทุกขนาดกลางมีส่วนแบ่งการตลาด 1%

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเชิญได้ที่ www.udtrucks.com/th-th/home   ●

Hyundai Staria 2021