August 21, 2018
Motortrivia Team (8021 articles)

FEV รุกธุรกิจเอเชีย เปิดตัว บริษัท เอฟอีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

Press Release

 

●   เอฟอีวี (FEV) บริษัทผู้พัฒนาระบบยานยนต์รายใหญ่ของเยอรมัน ประกาศรุกธุรกิจในเอเชียด้วยการเปิดตัวบริษัทสาขาแห่งใหม่ในไทยที่กรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อ บริษัท เอฟอีวี (ไทยแลนด์) จำกัด (FEV Thailand Co., Ltd.) ณ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

●   เอฟอีวี ไทยแลนด์ เกิดจากการความร่วมมือทั้งจากภาครัฐและลูกค้าของเอฟอีวี เพื่อความต่อเนื่องในการการดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาระบบยานยนต์, เครื่องยนต์, ระบบส่งกำลัง รวมทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (ฺBattery Electric Vehicle) และเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel cell) ในเอเชีย โดยภายหลังพิธีเปิดบริษัทสาขาดังกล่าว ได้มีการประชุมในหัวข้อ “ทางออกของพลังงานขับเคลื่อนยานยนต์ในอนาคต” ด้วย

●   ศ. สเตฟาน พิชชินเกอร์ (Prof. Stefan Pischinger) ประธานและซีอีโอ ของเอฟอีวีกรุ๊ป กล่าวว่า “ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและเทคโนโลยีสำหรับระบบขับเคลื่อนในอนาคตเพื่ออากาศที่สะอาดไร้มลพิษ แหล่งพลังงานที่ปลอดภัยและยั่งยืนกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก รวมถึงระบบขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพสูงกำลังเป็นที่ต้องการจากทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเอฟอีวี เป็นบริษัทที่มีเป้าหมายในการพัฒนาสิ่งเหล่านี้เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดเพื่อระบบยานยนต์ในอนาคต”

●   ดร. อันด์ ไชน์ด (Dr. Ernst Scheid) CEO ของเอฟอีวี เอเชีย กล่าวว่า “มหานครขนาดใหญ่ที่มีประชากรและรถยนต์จำนวนมหาศาลอย่างกรุงเทพ สามารถลดมลพิษและพัฒนาคุณภาพของอากาศได้ด้วยเทคโนโลยีและการพัฒนาระบบยานยนต์ของเอฟอีวี เช่น รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงการขับเคลื่อนของรถที่ใช้สองและสามล้อด้วย สิ่งสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นคือ ต้องเข้าถึงความต้องการและให้การสนับสนุนลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ”

●   บริษัท เอฟอีวี กำลังจะเข้ามามีส่วนร่วมในโครงการต่างๆ ของไทย โดยพัฒนาปรับปรุงระบบขับเคลื่อนแบบเดิมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการจัดส่งอุปกรณ์ทดสอบเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยมีการจัดส่งอุปกรณ์ทดสอบเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์, ระบบตรวจสอบและควบคุมคุณภาพ รวมทั้งจัดหาฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เพื่อรองรับการพัฒนาของอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของไทยด้วย

●   ดร. อันเดรย์ส พุงศ์ (Dr. Andreas Pungs) กรรมการผู้จัดการของบริษัท เอฟอีวี (ไทยแลนด์) จำกัด มีประสบการณ์ในการทำงานกับเอฟอีวีมายาวนานถึง 20 ปี และมีความคุ้นเคยกับภูมิภาคในเอเชีย โดยก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทเอฟอีวี ประจำประเทศจีน รับผิดชอบงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ หลังจากที่เคยดูแลปฏิบัติการทดลองระบบส่งกำลังยานยนต์ในประเทศอินเดียมาก่อน

●   FEV Thailand Co., Ltd. ตั้งอยู่ที่ ชั้น 12 Harbor Mall ถนนสุขุมวิท อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20230 โทร. 66(0)33-030-770 หรือ 66 (0) 94-940-9309 อีเมล: [email protected]

เกี่ยวกับเอฟอีวี

●   เอฟอีวี (FEV Group) เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการพัฒนายานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองอาเคิน ประเทศเยอรมัน มีความเชี่ยวชาญหลากหลาย ทั้งในด้านการให้คำปรึกษาพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ ระบบส่งกำลัง ตัวถังรถยนต์ ระบบเกียร์ ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดและพลังงานไฟฟ้า รวมไปถึงเชื้อเพลิงทดแทนที่เพิ่มความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน นอกจากนี้ เอฟอีวียังมีความเชี่ยวชาญในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบควบคุม อิเลกทรอนิกส์ที่เป็นกลไกในการเชื่อมต่อระบบขับเคลื่อนทั้งหมดเข้าด้วยกันโดยเฉพาะในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

●   เอฟอีวี กรุ๊ป มีพนักงานซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอยู่ถึง 5,600 คนในบริษัทสาขา 40 แห่งในสี่ทวีปทั่วโลก

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติม เชิญได้ที่ www.fev.com/en/who-we-are/locations/thailand   ●

Hyundai Smart Deal