August 29, 2018
Motortrivia Team (7583 articles)

Isuzu ประกาศผลยอดนักขับมือทอง 2561 รอบชิงชนะเลิศ

Press Release

 

●   บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดการแข่งขัน อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2561 รอบชิงชนะเลิศ เวทีเกียรติยศสุดท้าทายของเหล่านักขับรถบรรทุก ชิงโล่เกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก และรางวัลรวมกว่า 1,100,000 บาท เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับให้แก่พนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศ และร่วมกันการผลักดันธุรกิจขนส่งของประเทศไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล โดยได้รับเกียรติจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย คุณสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

●   มร. มาเอคาวะ เผยว่า “จากความร่วมมือเป็นอย่างดีระหว่างอีซูซุและกรมการขนส่งทางบกในการจัดกิจกรรมการแข่งขัน อีซูซุยอดนักขับมือทอง ต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 13 ซึ่งได้รับการตอบรับจากท่านเจ้าของกิจการและผู้ขับรถบรรทุกทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นทุกปี ในปีนี้อีซูซุได้นำเจ้าแห่งรถบรรทุก อีซูซุ คิงออฟทรัคส์ ที่ได้รับการพัฒนาสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน ทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมัน มาใช้ในการทดสอบทักษะภาคปฏิบัติสำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ”

●   “ในรอบชิงชนะเลิศนี้เป็นการทดสอบภาคปฏิบัติสุดหินบนสถานีต่าง ๆ ที่ได้รับการออกแบบให้ใกล้เคียงกับสภาพการใช้งานจริงมากที่สุด เพื่อชิงความเป็นสุดยอดนักขับมือทองระดับประเทศของอีซูซุ ทั้งประเภทรถหัวลากและรถสิบล้อลากพ่วง นับเป็นกิจกรรมที่ช่วยยกระดับศักยภาพการขับขี่ของนักขับรถบรรทุกในธุรกิจโลจิสติกส์ให้ก้าวสู่ระดับสากล พร้อมยืนยันจัดการแข่งขันอีซูซุยอดนับขับมือทองในปีต่อไปอย่างแน่นอน”

●   บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เป็นการรวมตัวของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศนักขับรถบรรทุกคุณภาพเยี่ยม ประเภทละ 5 คน ซึ่งผ่านด่านทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาคทั่วประเทศ รวม 50 คน มาร่วมประลองฝีมือภาคปฏิบัติในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในการขับขี่รถบรรทุก อีซูซุ คิงออฟทรัคส์ ทั้งประเภทรถหัวลากและรถสิบล้อลากพ่วง โดยเน้นทักษะการบังคับรถบนสนามทดสอบในสถานีต่างๆ ที่อีซูซุกำหนดขึ้นจากการจำลองสภาพการใช้งานจริง ได้แก่ สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในทางแคบ, สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยรูปตัว T, สถานีการขับรถสลาลมและจอดให้ตรงจุด, และสถานีการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย

●   ผลการแข่งขันฯ มีดังนี้:

ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง
–   1. คุณปิยะ เกาะกลาง โดย คุณสุรเกียรติ เลิศธนาวิวัฒน์ รางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่
–   2. คุณจำนง ต่างกลาง : รัชชานนท์ 55 ทรานสปอร์ต จำกัด รางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่
–   3. คุณนิกร อุดม : จัมโบ้ เซอร์วิส จำกัด รางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่

ประเภทรถบรรทุกหัวลาก
–   1. คุณประกอบ ชาภูมี : เดอะ เบสท์ เวิล์ด ทรานสปอร์ต จำกัด รางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่
–   2. คุณนพดล ไตรทิพย์ : หจก. กันทิมา วดี รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมโล่
–   3. คุณกฤษดา ปันสวัสดิ์ใจ : s0d. เชียงใหม่ พี.เค.ทรานสปอร์ต (2004) รางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่

●   นอกจากนี้ เจ้าของกิจการของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 ประเภท ได้รับรางวัลบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000 บาทอีกด้วย

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชิญได้ที่ www.isuzu-tis.com และ Facebook: Isuzu Trucks Thailand Official   ●

Hyundai Smart Deal