August 2, 2018
Motortrivia Team (10473 articles)

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ในไทย

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

 

●   ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี เอเชียแปซิฟิก (Automobili Lamborghini Asia Pacific) ประกาศแต่งตั้ง บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด บริษัทในเครือชาริช โฮลดิ้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หลังจากที่ บริษัท นิช คาร์ สิ้นสุดสัญญา การเป็นตัวแทนจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

●   นายมัตเตโอ ออเทนซี่ (Matteo Ortenzi) ประธานกรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี จำกัด กล่าวว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดยุทธศาสตร์ของลัมโบร์กินีในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก โดยบริษัทได้แต่งตั้ง เรนาสโซ มอเตอร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา”

●   “เรนาสโซ มอเตอร์ นับเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่าย 145 รายใน 49 ประเทศทั่วโลก ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งของลัมโบร์กินีที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลกตั้งแต่ปี 2553 อย่างต่อเนื่อง บริษัทมุ่งผลักดันยอดขายบนเส้นทางใหม่เคียงคู่กับ เรนาสโซ มอเตอร์ พร้อมสะท้อน DNA ความเป็นแบรนด์สุดยอดรถซูเปอร์คาร์หรูในใจผู้คนทั่วโลก และการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้”

●   “สำหรับเหตุผลที่เราเลือก เรนาสโซ มอเตอร์ มาจาก 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ 1) ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของชาริช โฮลดิ้ง บริษัทที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ชั้นนำของวงการยานยนต์จากทั่วโลก ที่มีความเข้าใจลูกค้าและตลาดรถนำเข้าเป็นอย่างดี ซึ่งเรนาสโซ มอเตอร์ เป็นบริษัทที่อยู่ภายใต้เครือชาริช โฮลดิ้ง 2) ทีมผู้บริหารมืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ และวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกับ DNA ของลัมโบร์กินี และ 3) คุณภาพระดับสูงในการให้บริการหลังการขาย ด้วยทีมที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมตามมาตรฐานระดับโลก ที่จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับเจ้าของรถลัมโบร์กินีทุกราย”

●   “ผมภูมิใจกับก้าวสำคัญในการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ที่มีคุณภาพโดดเด่น และมั่นใจว่าทีมงานของ เรนาสโซ มอเตอร์ มีความพร้อมในการมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับด้านการขายและบริการรถยนต์ลัมโบร์กินี ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าและเสริมความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ลัมโบร์กินีในประเทศไทยและในภูมิภาค”  นายมัตเตโอ กล่าว

●   ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เรนาสโซ มอเตอร์ เกิดจากการรวมตัวกันของคนที่หลงใหลรถสปอร์ต ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่ในเครือชาริช โฮลดิ้ง ภายใต้การนำของคุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ในฐานะผู้นำเข้ารถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่แบรนด์ดูคาติ รถจักรยานยนต์คลาสสิคที่มีสายการผลิตต่อเนื่องยาวนานมากที่สุดในโลก และแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะแบรนด์ไอโรบอท เครื่องล้างแปรงแต่งหน้าอัจฉริยะแบรนด์สไตล์โปร สมาร์ท อิเล็กทริก สกู๊ตเตอร์ อันดับหนึ่งของโลกแบรนด์นิว ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตแบตเตอรี่อันดับหนึ่งของโลกแบรนด์บีวายดี โดยเรนาสโซ มอเตอร์ ทำการร่วมทุนกับคุณศักดิ์ นานา ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดของวงการออโตโมทีฟและมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ”

●   “คำว่า เรนาสโซ มาจากชื่อเมืองเล็กๆ ในเขตชานเมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ เฟอร์รุชโซ ลัมโบร์กินี บิดาผู้ก่อตั้งบริษัทลัมโบร์กินี ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและกล้าฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ในวงการรถซูเปอร์คาร์ สามารถทำให้ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์รถซูเปอร์คาร์ที่สวยงามและมีสมรรถนะดีที่สุดในโลกมาจนถึงทุกวันนี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ก่อตั้งบริษัทเรนาสโซ ที่ต้องการต่อยอดจุดแข็งของลัมโบร์กินี ให้พัฒนาและเติบโตในประเทศไทย วิสัยทัศน์ของนายเฟอร์รุชโซที่ปรารถนาทำให้ลัมโบร์กินี เป็นมากกว่ารถสปอร์ตทั่วไป เป็นแรงผลักดันให้ เรนาสโซ มอเตอร์ ก้าวไปข้างหน้าและพร้อมเปลี่ยนอนาคตด้วยเช่นกัน”

●   “เราจะรุกตลาดด้วยกลยุทธ์หลัก 3 ด้านคือ 1) ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ลัมโบร์กินีให้แข็งแกร่ง ผ่านการดำเนินกิจกรรมการตลาดที่สร้างสรรค์และกิจกรรมเพื่อสังคม รวมทั้งสื่อสารและสร้างการมีส่วนร่วมของกลุ่มผู้ซื้อเป้าหมาย 2) เน้นสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าด้วยมาตรฐานการให้บริการสูงสุด และ 3) รองรับบริการหลังการขายอย่างครบวงจร ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญระดับโลก ซึ่งจะช่วยผลักดันให้แบรนด์ลัมโบร์กินีเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งสมศักดิ์ศรีสุดยอดรถซูเปอร์คาร์สุดหรูในใจผู้คนทั่วโลก”  ม.ล. ณัฐสิทธิ์ กล่าวสรุป

●   ในเบื้องต้น แผนการดำเนินงานของ เรนาสโซ มอเตอร์ ประกอบด้วย การจัดตั้งโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรในชื่อ “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ” บนพื้นที่ 5,000 ตารางเมตร ซึ่งจะแบ่งเป็นส่วนจัดแสดงลัมโบร์กินีทุกรุ่น โดยมีส่วนของศูนย์บริการหลังการขายขนาด 7 ช่องซ่อม รองรับรถเข้าซ่อมบำรุงได้มากกว่า 1,000 คันต่อปี โดยมีทีมช่างเทคนิคที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างถูกต้องตามมาตรฐานของลัมโบร์กินีเป็นผู้ดูแลงานซ่อมบำรุง

●   เรนาสโซ มอเตอร์ คาดว่า ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการได้ภายในช่วงปลายปี 2561 นี้ โดยระหว่างนั้นจะมีการเปิดศูนย์บริการชั่วคราวในวันที่ 1 กันยายน 2561 ที่ซอยรามคำแหง 3/1 เพื่อรองรับลูกค้าเป็นการชั่วคราว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 06-3203-4222   ●

เกี่ยวกับ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด

–   ทุนจดทะเบียน : 50,000,000 บาท
–   วันที่ก่อตั้ง : 21 พฤษภาคม 2561
–   สัดส่วนการถือหุ้น : ชาริช โฮลดิ้ง 80% และนายศักดิ์ นานา 20%
–   กรรมการผู้จัดการ : ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล
–   ศูนย์บริการชั่วคราว : เปิดให้บริการวันที่ 1 กันยายน 2561
–   1653/1 ซอยรามคำแหง 3/1 เขตสวนหลวง กทม. 10250
–   ติดต่อ 06-3203-4222 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น.
–   โชว์รูมและศูนย์บริการ : (เปิดบริการปลายปี 2561)
–   78/1 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กทม. 10900