Triumph พร้อมสนับสนุน The Distinguished Gentleman’s Ride 2018
August 15, 2018
Motortrivia Team (5001 articles)

Triumph พร้อมสนับสนุน The Distinguished Gentleman’s Ride 2018

Press Release

 

●   ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เตรียมสนับสนุนโครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018 (The Distinguished Gentleman’s Ride 2018) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักเป็นปีที่ 5 ซึ่งกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 นี้ โดยจะมีสุภาพบุรุษกว่า 120,000 คน จาก 650 เมืองทั่วโลก สวมใส่ชุดสูท ผูกเนคไท และเสื้อแจ๊คเก็ต พร้อมนั่งคร่อมบนรถมอเตอร์ไซด์สไตล์คลาสสิกสุดโปรด เพื่อระดมทุนและรณรงค์เรื่องสุขภาพของผู้ชาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและปัญหาสุขภาพจิต

●   โครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์ ได้ถือกำเนิดขึ้นในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดย Mark Hawwa ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของ Don Draper พระเอกจากซีรีย์อเมริกันชื่อดังเรื่อง Mad Men ที่สวมชุดสูทหล่อเนี้ยบนั่งคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซด์คลาสสิก โดย Mark คิดว่าการให้สุภาพบุรุษออกมารวมตัวกันแต่งตัวสูทแล้วขับขี่รถมอเตอร์ไซด์น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยลดภาพเชิงลบของการขับขี่มอเตอร์ไซค์ของผู้ชายได้ โดยในขณะเดียวกันก็เชื่อมโยงกับกลุ่มมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มต้นในปี 2012 มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,500 คน จาก 64 เมือง และความสำเร็จของกิจกรรมนี้ ทำให้ผู้ก่อตั้งตัดสินใจว่าจะใช้กิจกรรมนี้ในการสนับสนุน และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้อย่างไร จึงนำไปสู่การขี่รถมอเตอร์ไซด์ของผู้คนจากทั่วโลก โดยการจัดงานครั้งที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเมื่อปี 2017 มีนักบิดกว่า 94,000 คน จาก 92 ประเทศ สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 4.85 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (หรือประมาณ 162 ล้านบาท)

●   ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักนับตั้งแต่ปี 2014 ได้เล็งเห็นว่า โครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากทุกฝ่าย และเป็นเรื่องที่น่ายินดีของวงการมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์จึงได้ให้การสนับสนุนโครงการมาโดยตลอด พร้อมด้วยการสนับสนุนจากเครือข่ายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 ราย ตลอดจนผู้ที่หลงใหลในการขับขี่กว่าแสนคน ซึ่งทำให้โครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์ ก้าวหน้าและเติบโตจนกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก

●   วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการคือการมุ่งเน้นเรื่องสุภาพบุรุษที่มีชีวิตที่ยากลำบาก โดยได้การสนับสนุนเป็นอย่างดีจากนักขี่ไทรอัมพ์ที่ช่วยกันระดมทุนเพื่องานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจหลักของโครงการที่จัดขึ้น เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพของคุณผู้ชายทั่วโลก โดยมีมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) องค์กรด้านสุขภาพของผู้ชายที่ใหญ่ที่สุดของโลกเป็นผู้รับมอบเงินบริจาค

●   ทั้งนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้ดำเนินการสนับสนุนของรางวัลหลักให้แก่ผู้บริจาคมากที่สุด 3 อันดับแรกจากผู้บริจาคทั่วโลก โดยคัดเลือกจากผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ตระกูลบอนเนวิลล์ (Bonneville) เท่านั้น อีกทั้งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมกลุ่มผู้ขับขี่ในกลุ่ม Triumph DGR หรือกลุ่ม Bonneville Sprit of ’59 ผ่านทางเว็บไซต์หลักของโครงการ “เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์” ซึ่งผู้ที่บริจาคมากที่สุด 5 อันดับแรกของแต่ละกลุ่มจากผู้บริจาคทั่วโลกจะได้รับรางวัลเป็นชุดสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ รวมถึงเสื้อแจ๊คเก็ต Digby Tweed และกระเป๋าหนัง นอกเหนือจากที่ไทรอัมพ์ให้การสนับสนุนการขับขี่ร่วมกับผู้ขับขี่และแฟนๆ รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกทั่วโลกแล้ว ยังมีนักแสดงชื่อดังที่หลงใหลการขับขี่มอเตอร์ไซด์และเป็นตัวแทนของไทรอัมพ์อย่าง Charley Boorman ที่มาช่วยประชาสัมพันธ์โครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนไรด์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

●   อย่างไรก็ตาม ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังได้จัดทำเสื้อแจ๊คเก็ต DGR Digby Riding และเสื้อยืดลิมิเต็ด อิดิชั่น รวมถึงสติ๊กเกอร์โดยวางจำหน่ายที่โชว์รูมไทรอัมพ์ รายได้จากการขายสินค้าทุกชิ้นจะร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับโครงการ เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ เพื่อช่วยสมทบยอดบริจาคที่ได้รับจากเหล่าสุภาพบุรุษอีกด้วย

●   สนใจเข้าร่วมโครงการ สมัครได้ผ่านเว็บไซต์ www.gentlemansride.com หากคุณไม่สามารถเข้ากิจกรรมในครั้งนี้ได้ สามารถติดตามข่าวสาร และชมภาพกิจกรรมผ่าน facebook.com/OfficialTriumphUK และ instagram.com/officialtriumph   ●

Drunk Dont Drive