August 24, 2018
Motortrivia Team (7583 articles)

UD Trucks จัดกิจกรรม UD Extra Mile Challenge ครั้งที่ 2

Press Release

 

●   ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรม UD Extra Mile Challenge 2018 ค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพให้แก่นักขับรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ เพื่อสร้างพนักงานขับรถที่มีคุณภาพรองรับกับธุรกิจสมาร์ท โลจิสติกส์ โดยครั้งนี้ถือเป็นการจัดครั้งที่ 2 หลังจากได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อปีที่แล้ว

●   นายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย ประสบความสำเร็จในการจัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพ หรือภายใต้ชื่อการแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ เมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้ การแข่งขันยังคงถูกจัดต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพและทักษะการขับขี่ของพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ ให้สอดรับกับ สมาร์ท โลจิสติกส์ โดยในปีนี้เริ่มรับสมัครพนักงานขับรถยูดี ทรัคส์ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่การสมัครผ่านศูนย์บริการ 14 แห่งทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ bit.ly/2KcEPpn และส่งทางโทรสาร 02-305-8410

●   นอกจากนี้นักขับที่สะดวกในช่องทางออนไลน์ยังสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ที่ bit.ly/2LLQGkg หรือส่งใบสมัครผ่าน Facebook Fanpage: UDTrucksThailand และ [email protected]: UDTrucksTH โดยการรับสมัครจะต้องดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2561 และการสอบภาคทฤษฎีจะมีขึ้นในวันที่ 1 กันยายน 2561 และ 40 นักขับที่ผ่านการสอบจะได้เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ณ โรงเรียนสอนขับรถ ไอดีไดร์ฟเวอร์ สาขาแก่งคอย วันที่ 22 กันยายน 2561

●   “เราเชื่อว่าฮีโร่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจสมาร์ท โลจิสติกส์ ก็คือ พนักงานขับรถ ดังนั้นเราจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพนักงานขับรถที่ดีมีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในธุรกิจงานขนส่งที่ต้องการพนักงานขับรถที่มีทักษะและขับขี่อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างประหยัด ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจโลจิสติกส์ และเราก็จะเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของลูกค้าด้วย” นายกำลาภ กล่าว “ผู้ชนะเลิศเพียงท่านเดียวจากสนามประเทศไทย นอกจากจะได้รับรางวัลต่าง ๆ รวมมูลค่า 300,000 บาทแล้ว ยังจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน UD Extra Mile Challenge ที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้”

●   “ผู้ชนะเลิศในสนามประเทศไทย ถือเป็นผู้ที่ขับรถบรรทุกได้อย่างมีทักษะสูงสุดดังเช่นผู้ชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว และถือเป็นประสบการณ์เพียงครั้งเดียวในชีวิตที่สามารถสร้างการยอมรับจากวงการขับรถบรรทุก ซึ่งรางวัลแห่งชัยชนะครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในอาชีพพนักงานขับรถของพวกเขาครับ ผมจึงอยากกล่าวถึงคนเหล่านี้ว่าเป็น Ultimate Drivers หรือสุดยอดนักขับของเราครับ” นายกำลาภ กล่าวปิดท้าย

●   สำหรับกฎกติกาการแข่งขัน ผู้ที่ผ่านการสอบภาคทฤษฎีจำนวน 40 คน จะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติ โดยเน้น 3 ประเด็นหลัก คือการตรวจเช็ครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติม เชิญได้ที่ www.udtrucks.com/th-th/trucks   ●

Hyundai Smart Deal