September 21, 2018
Motortrivia Team (7081 articles)

Maserati จับมือสายการบิน Oman Air จัดกิจกรรมพิเศษให้กับลูกค้า VIP

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่

 

●   มาเซราติ ประเทศไทย ร่วมมือกับสายการบินโอมานแอร์ จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าผ่าน Maserati Customer Journey ภายใต้แนวคิด From The Road To The Sky โดยสายการบินโอมานแอร์ได้ทำการแนะนำ 787 Dreamliner ที่ให้บริการระหว่างเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-มัสกัต ภายในงานแถลงข่าววันนี้ด้วย

●   คุณปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาเซราติ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย กล่าวว่า มาเซราติยังคงเดินหน้าและให้ความสำคัญกับการเสาะหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆ เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเฉพาะในกลุ่มไลฟ์สไตล์แฟชั่นลักชัวรีแบรนด์ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายในการทำตลาดของมาเซราติ ที่ต้องการสร้างประสบการณ์อันดีกับลูกค้าที่มีต่อแบรนด์มาเซราติอย่างยั่งยืน

●   ล่าสุดมาเซราติได้ร่วมมือสายการบินโอมานแอร์ จัดกิจกรรมให้กับลูกค้าวีไอพีมาร่วมงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ ให้กับลูกค้าของแบรนด์มาเซราติและสายการบิน โอมานแอร์ ในรูปแบบ Maserati Customer Journey ที่ได้รวบรวมจากฐานข้อมูลลูกค้ามาเซราติ ภายใต้แนวคิด From The Road To The Sky ที่แสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ และประสบการณ์ของลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มาเซราติ เช่น ผู้ที่ชอบเดินทางต่างประเทศ ในแบบลักชัวรีไลฟ์สไตล์ และเปิดประสบการณ์ ในการเดินทางใหม่ๆ

●   นอกจากนี้ สายการบินโอมานแอร์ยังได้แนะนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ พร้อมเปิด เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) – มัสกัต และพิเศษสุดกับเมนูอาหารที่ถูกรังสรรค์เพื่อผู้โดยสาร สายการบินโอมานแอร์ ที่เดินทางไปกับเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ และได้เปิดจองเที่ยวบินราคาพิเศษและรับของที่ระลึกจากแบรนด์รถยนต์หรูมาเซราติและโอมานแอร์ โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญและเป็นการสร้างประสบการณ์อันดีระหว่างแบรนด์มาเซราติและสายการบินโอมานแอร์

●   “มาเซราติได้ร่วมมือกับวิศวกรและนักออกแบบชื่อดัง อาทิ Giugiaro, Zagato, Ramaciotti และPininfarina (สำนักออกแบบยานยนต์จากประเทศอิตาลี) ซึ่งจากการทำงานร่วมกันในหลายโครงการ มาเซราติและ Pininfarina ได้สร้างสรรค์คอนเซ็ปต์คาร์แห่งยุคและที่สุดของงานออกแบบที่ได้รับความนิยมมาแล้วมากมายหลายรุ่น รวมถึง Birdcage 75th ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวมาเซราติ ที่โดดเด่นเหนือใคร”

●   สำหรับยอดขายรถยนต์มาเซราติในประเทศไทย ช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 90% โดยเฉพาะรุ่น Maserati Ghibli และ Maserati Levante ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจว่ายอดขายรถยนต์มาเซราติในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่กำหนด

●   ขณะที่ภาพรวมตลาดรถยนต์ในกลุ่มลักชัวรีช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา ยังคงมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น เป็นผลจากปัจจัยต่างๆ ที่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในกลุ่มลักชัวรีคาร์ในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงภาคการส่งออกของประเทศไทยที่ปรับตัวขึ้น การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ ที่มีการขยายตัว รวมถึงเสถียรภาพทางการเมืองที่กำลังจะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ทำให้ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น

●   ความสำเร็จของมาเซราติทั้งในสนามแข่งและการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง นับเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก โดยปัจจุบันมาเซราติทำตลาดในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มาเซราติ ประเทศไทย เชิญได้ที่ www.maserati.com/maserati/th   ●

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign