December 9, 2018
Motortrivia Team (7776 articles)

Formula One News : อัพเดทความเคลื่อนไหว 9-12-2018

Posted by : FascinatorFJ.

 

โอคอนจะเป็นนักขับสำรองของเมอร์เซเดสในปี 2019

●   โตโต้ โวล์ฟ บอสใหญ่ฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของเมอร์เซเดส ได้ยืนยันว่า เอสเตบัน โอคอน จะใช้เวลาข้างแทร็คในปี 2019 ในการเป็นนักขับสำรองให้กับเมอร์เซเดส

●   โอคอนนั้นเป็นเด็กในโปรแกรมเยาวชนของเมอร์เซเดสซึ่งดูเหมือนว่านี่จะเป็นข้อดี แต่นั่นกลับทำให้อนาคตของเขายากลำบากเมื่อดีลที่จะให้นักแข่งเฟรนช์ไปลงกับเรโนลต์, วิลเลียมส์ และ แม็คลาเรน ต่างล่ม เพราะทีมเหล่านั้นต้องการนักขับที่ไม่มีพันธะกับต้นสังกัดเดิม นอกจากนั้น การที่ ลอว์เรนซ์ สโตรล พ่อของ แลนซ์ สโตรล เข้าซื้อกิจการที่ฟอร์ซอินเดีย นั่นทำให้อนาคตของโอคอนในทีมเริ่มวูบดับลง และส่งผลให้เขาต้องออกมาใช้เวลาข้างสนามในปีหน้าในที่สุด

●   โตโต้ โวล์ฟ  :  “แผนการนั้นชัดเจน เขาจะอยู่ใกล้ชิดกับทีมแข่งเมอร์เซเดส เขาจะเป็นนักขับมือ 3 และสำรองของเรา เขาจะได้ใช้เวลามากมายไปกับซีมูเลเตอร์ เพื่อที่จะทำให้แน่ใจว่าเขาพร้อมตลอดเวลา”

●   ทางด้าน วาลท์เทรี บ็อตตาส นั้นมีสัญญากับต้นสังกัดถึงแค่จบปี 2019 นั่นหมายความว่าโอคอนมีโอกาสที่จะได้เป็นคู่หูของ ลูวอิส แฮมิลตัน ในปี 2020

●   เอสเตบัน โอคอน  :  “ผมยังคงอยู่แถวๆ แพดด็อคอย่างแน่นอนและพยายามเก็บระยะทางในรถ F1 ให้ได้มากที่สุด ผมและเมอร์เซเดสเราต่างมองเห็นโอกาสอันดีในการคัมแบ็คในปี 2020 ดังนั้นผมหวังว่านั่นจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และผมจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม”   ●

สโตรลเข้าสังกัดฟอร์ซอินเดีย 2019

●   เรซซิ่งพอยต์ ฟอร์ซอินเดีย ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเสียที กับการรับ แลนซ์ สโตรล เข้าสังกัดมาขับคู่กับ เซอร์จิโอ เปเรซ ในปี 2019

●   สโตรลขึ้นมาขับ F1 ในปี 2017 กับวิลเลียมส์ในฐานะแชมป์ ยูโร F3 และอยู่กับทีมแข่งกรูฟในปีนี้เป็นปีที่ 2 แต่จากการที่วิลเลียมส์ผลงานตกต่ำ ประจวบเหมาะกับเวลาที่พ่อของเขา ลอว์เรนซ์ สโตรล ได้เข้าซื้อกิจการของฟอร์ซอินเดียที่กำลังจะล่มสลาย ข่าวลือของนักแข่งวัย 20 ปี กับฟอร์ซอินเดียจึงได้เริ่มต้นขึ้นนับแต่นั้นมา แต่กว่าพวกเขาจะยืนยันตัวสโตรลได้ พวกเขาต้องเคลียร์ปัญหาที่นั่งของ เอสเตบัน โอคอน นักขับปัจจุบันของฟอร์ซอินเดียและเป็นเด็กปั้นของเมอร์เซเดส เสียก่อน

●   โอตมาร์ ชาฟนาวเออร์ ทีมบอส  :  “เรามีความยินดีที่ได้ประกาศยืนยันการมาของแลนซ์ ที่จะได้ขับคู่กับเซอร์จิโอในปีถัดไป มันทำให้เรามีคู่หูที่น่าตื่นเต้นซึ่งประกอบไปด้วยความหนุ่มแน่น ความสามารถ และประสบการณ์ แลนซ์นั้นพึ่งจะ 20 และมีประสบการณ์การแข่งขัน F1 มาแล้ว 2 ปี รวมทั้งยังได้ขึ้นโพเดียมและสตาร์ทแถวหน้าอีกด้วย ทีมเรานั้นสนุกสนานกับความสำเร็จในการปั้นนักขับหนุ่มที่มีความสามารถ และเราตื่นเต้นที่จะได้เดินทางร่วมกันกับแลนซ์ นอกจากนี้ผมยังจะถือโอกาสนี้แสดงความขอบคุณเอสเตบัน ซึ่งได้มีส่วนในการสนับสนุนทีมมาตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา และผมปรารถนาให้เขาพบเจอสิ่งที่ดีในอนาคต”   ●

SMP ถอนตัวหนุนวิลเลียมส์เหตุผลงานดิ่ง

●   SMP เรซซิ่ง สปอนเซอร์ที่สนับสนุนวิลเลียมส์ซึ่งมาพร้อมกับ เซอร์เกย์ ซิโรตกิน ได้ตัดสินใจแยกทางกับทีมแข่งจากฐานกรูฟเป็นที่เรียบร้อย

●   ตามนักแข่งออกจากทีมไปติดๆ สำหรับ SMP เรซซิ่ง ซึ่งภายหลังจากที่ซิโรตกินไม่ได้ไปต่อกับทีมแข่งจากฐานกรูฟ พวกเขาก็ขอแยกทางด้วยเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่าเพราะทีมแข่งชื่อดังผลงานตกต่ำอย่างไม่น่าประทับใจ

●   บอริส โรเตนเบิร์ก บอสใหญ่ SMP เรซซิ่ง  :  “เราตัดสินใจไม่ขอเข้าร่วมกับการแข่งขัน Formula 1 ในฐานะพาร์ทเนอร์ของ วิลเลียมส์ มาร์ตินี เรซซิ่ง ทีม อีกต่อไป เราแปลกใจและไม่พอใจต่อระดับผลงานของทีมตั้งแต่เปิดฤดูกาล และอัตราการพัฒนารถนั้นก็ไม่สูงเพียงพอ ถ้าไม่นับสิ่งนี้ เซอร์เกย์นั้นถือว่ามีฤดูกาลที่ดี เขาทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ ต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้าและเราพอใจในการทำงานของเขา เรากำลังประเมินตัวเลือกเพื่อให้อาชีพนักแข่งรถของเขาเดินหน้าต่อไป”

●   เซอร์เกย์ ซิโรตกิน  :  “เป็นที่น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถลงแข่งขัน Formula 1 ได้ในปีถัดไป มันเป็นปีที่ยาวนานและยากลำบาก และหลายสิ่งไม่เป็นไปตามที่ผมต้องการ แต่ผมยังคงทำงานต่อไป ใส่ความทุ่มเทและจิตวิญญาณทั้งหมดเพื่อให้ได้ผลงาน และเอาจริงๆ นะ จากสภาวะแวดล้อมที่มันเป็นอยู่ ผมเชื่อว่าผมทำหน้าที่ได้อย่างน่ายกย่องเลยทีเดียว”   ●


ที่มา :
•   motorsport.com.

Hyundai Smart Deal