March 14, 2019
Motortrivia Team (6091 articles)

Porsche จัดแข่งพัฒนาโปรแกรมเพื่อใช้งานกับ Mission E Cross Turismo

Press Release

 

●   ปอร์เช่ส่งเทียบเชิญองค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อร่วมค้นคว้าหาแนวทางการพัฒนาในเชิง digital mobility และก้าวเข้าสู่อนาคตของยนตรกรรมสปอร์ตจากปอร์เช่ โดยอาศัยช่วงเวลาของงานประชุมนานาชาติ Mobile World Congress (MWC) ซึ่งจัดขึ้น ณ เมือง บาเซโลน่า: ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา กิจกรรมการแข่งขัน Porsche Next OI เวอร์ชันที่ 2 ได้รับการแนะนำให้เป็นที่รู้จักแก่บรรดาผู้เข้าร่วมประชัน ความสามารถในการพัฒนาโปรแกรม ซึ่งภายใน 9 สัปดาห์จากนี้ไป ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโอกาสนำเสนอผลงานและแนวคิดของพวกเขาออกมา

●   ปอร์เช่กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินงานในขั้นตอนที่ 2 สำหรับการเปิดตัวกิจกรรมการแข่งขันพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อประยุกต์ใช้งานร่วมกับแพลทฟอร์มโปรแกรมการติดต่อสื่อสารความเร็วสูง หรือ application programming interface (API) ซึ่งเป็นผลงานของ High Mobility องค์กรพันธมิตรที่มีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน

●   กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมใช้ทักษะความสามารถในการสร้างสรรค์และทดสอบแอพลิเคชัน รวมไปถึงบริการออนไลน์ต่างๆ สำหรับยนตรกรรมสปอร์ตจากปอร์เช่ ผ่านแบบจำลองการเชื่อมต่อภายในรถยนต์หรือ APIs แต่ละทีมจะมีสิทธิ์ในการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่แตกต่างกันมากกว่า 300 รูปแบบ รวมทั้งฟังก์ชันการทำงาน และระบบอื่นๆ ที่ปฏิบัติงานภายใต้บราวเซอร์ Porsche car emulators โดยเป็นการนำเสนอผลงานและทดสอบ แอพลิเคชันการบริการผ่านโปรแกรมการเรียนรู้ Porsche Mission E Cross Turismo electric study ในสภาวะแวดล้อมเสมือนจริง

●   หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมการแข่งขันของปีที่แล้ว ปอร์เช่ยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทค้นคว้าเพื่อแสวงหาแอพลิเคชันที่เหมาะสมและ ตอบสนองต่อประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ที่แตกต่างกันใน 3 ส่วน: ประกอบด้วย การใช้งานภายในที่พักอาศัย, การใช้งานในขณะขับขี่โดยสาร และ การใช้งานเมื่อเดินทางถึงจุดหมาย ความต้องการส่งมอบที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้งานรถสปอร์ตสมรรถนะสูงแก่ลูกค้า คือสิ่งที่ปอร์เช่ยึดถือเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์พัฒนาเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย ภายในที่พัก, ภายในรถยนต์ขณะเดินทาง, จนกระทั่งถึงจุดหมายปลายทาง หรือหมายถึงการช่วยเหลือผู้ขับขี่ในทุกสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างการเดินทางนั่นเอง

●   กิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ เปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมได้จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นบรรดานักพัฒนาโปรแกรมธุรกิจ start-ups, นักเรียน นักศึกษา, องค์กรเอกชน และบริษัทพันธมิตร ทั้งหมดที่มีวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี API ที่ล้ำสมัย (รายละเอียดเพิ่มเติม porsche-next-oi-competition.com) โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2019 ทั้งนี้ผู้ที่นำเสนอแนวคิดได้น่าสนใจและผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2019 ทีมที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศจะได้รับโอกาสพิเศษในการดำเนินงานต้นแบบกับผู้เชี่ยวชาญของปอร์เช่

●   Risto Vahtra ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ High Mobility กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับปอร์เช่อีกครั้ง ระหว่างกิจกรรมการแข่งขันที่จะจัดขึ้นในปีนี้ เราหวังว่าจะพบกับแอปพลิเคชัน และบริการออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าครั้งที่ ผ่านมา การทำงานร่วมกับแผนกวิศวกรรมของปอร์เช่ เปรียบเสมือนการกำหนดบรรทัดฐานของการขับขี่ในอนาคต”

●   “กิจกรรมการแข่งขันในครั้งแรกได้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการรับแนวความคิดและแรงผลักดันใหม่ๆ จากภายนอกเข้าสู่องค์กร เรามุ่งหวังที่จะเติมเต็มระบบ Porsche’s ecosystem ให้สมบูรณ์แบบที่สุดด้วยสิ่งต่างๆ ที่ได้รับจากการแข่งขัน Next OI ในครั้งนี้ รวมทั้งค้นพบนักพัฒนาโปรแกรมฝีมือดีที่จะมาร่วมงานกับเราในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”  Andy Grau, Innovation Manager ของปอร์เช่ กล่าวแสดงความคิดเห็นในฐานะผู้จัดการโครงการ Porsche Next OI

●   ปอร์เช่เปิดตัวกิจกรรมการแข่งขันพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นครั้งแรกในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2018 โดยมุ่งเน้นที่การแข่งขันออกแบบ และพัฒนาแอพลิเคชันเพื่อตอบรับต่อการใช้งานรถสปอร์ตในอนาคต ทั้งในแง่ของแนวคิดด้านสารบันเทิงแวดล้อม, ระบบนำทางผ่านดาวเทียม navigation, ระบบ parking applications รวมทั้งระบบ chassis ด้วยระยะเวลากว่า 2 เดือน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 1,055 รายจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก จะได้รับโอกาสนำเสนอผลงานของตนเองผ่านระบบ APIs มากกว่า 140 รูปแบบ, รวมแอปพลิเคชันและบริการ ออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับตัวรถ สูงสุดกว่า 270 แอพลิเคชันที่เกิดขึ้นในการแข่งขันดังกล่าว   ●

Drunk Dont Drive