รัชฎา นาคเจริญศรี นักบิดสาวไทยคนแรกใน WSBK 2019
March 15, 2019
Motortrivia Team (4646 articles)

รัชฎา นาคเจริญศรี นักบิดสาวไทยคนแรกใน WSBK 2019

Press Release

 

●   รัชฎา นาคเจริญศรี (ตาล) นักแข่งสาวจากทีม Yamaha PTT Tann Racing Connect เตรียมเปิดตัวในฐานะนักแข่งหญิงคนแรกของไทยในรายการจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก Superbike World Championship 2019 สนามที่ 2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 15 – 17 มีนาคม 2562 นี้ โดยนับเป็นปีที่ 5 ที่สนามช้างได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้

●   ปีนี้จะมีนักแข่งไทย 2 คนที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ Wild Card ได้แก่ ฐิติพงศ์ วโรกร (ติ๊งโน๊ต) จากทีม Kawasaki Thailand Racing Team ที่จะลงแข่งขันในรุ่น Superbike World Championship และ รัชฎา นาคเจริญศรี จาก Yamaha PTT Tann Racing Connect ในฐานะนักแข่งหญิงไทยคนแรกในรายการชิงแชมป์โลกรุ่น World SuperSport 600 cc.

●   รัชฎา กล่าวว่า “นี่คือความฝันสูงสุดของตาล กับการเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกในบ้านเกิด ปีนี้ได้รับโอกาสจากผู้สนับสนุนทุกฝ่ายให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งถือเป็นรายการที่รวมเอายอดฝีมือจากทั่วโลกมาไว้ในเรซเดียวกัน รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากค่ะ ในฐานะนักแข่งหญิงคนแรกของไทยในรายการนี้ ตาลต้องการแสดงให้เห็นว่า นักแข่งรถที่เป็นผู้หญิงก็มาศักยภาพที่สามารถร่วมแข่งขันในรายการระดับโลกได้ ตาลอยากส่งข้อความไปถึงนักแข่งหญิงที่กำลังมองถึงอนาคตของตัวเองในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ขอให้สู้เต็มที่และอย่าหยุดพัฒนาตัวเอง”

●   “ตอนนี้เราเตรียมตัวหนักมากค่ะ ทั้งเรื่องของการเซ็ตอัพรถแข่ง และสภาพร่างกายเพื่อให้สมบูรณ์มากที่สุดสำหรับการแข่งขัน ยอมรับว่านี่คืองานที่ยากมากๆ แต่จะขอทำเต็มที่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ฝากแฟนๆ ติดตามและให้กำลังใจนักบิดสาวไทยคนนี้ด้วยค่ะ”

●   รัชฎา สร้างผลงานอย่างโดดเด่นในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย นับตั้งแต่รุ่นเลดี้จนขยับขึ้นมาแข่งขันร่วมกับนักบิดชายในรุ่น SuperSport 600 cc. และคว้าตำแหน่งรองแชมป์ประเทศไทยอันดับ 2 ในปี 2561 ที่ผ่านมา

●   ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา หรือ www.allticket.com บัตร Grand Stand แบบ 1 วันราคา 900 บาท, แบบ 2 วันราคา 1,500 บาท, บัตร Side Stand แบบ 1 วันราคา 300 บาท, แบบ 2 วันราคา 500 บาท, บัตร VIP แบบ 1 วันราคา 3,000 บาท, แบบ 2 วันราคา 5,000 บาท และบัตร Pit Walk ราคา 300 บาท   ●


Ratchada Nakcharoensri : WSBK 2019

Drunk Dont Drive