June 29, 2019
Motortrivia Team (10352 articles)

Bridgestone เตรียมเทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหวให้กับ Tokyo Olympic และ Paralympic 2020

ประชาสัมพันธ์

●   บริดจสโตนคอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการรายเดียวของโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว เผยว่าบริษัทได้จัดเตรียม เทคโนโลยีเพื่อรองรับการเกิดแผ่นดินไหว (Seismic Isolation Bearings) สำหรับสถานที่ในการจัดการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ในฐานะผู้นำตลาดยางรถยนต์มีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นนับย้อนหลังการก่อตั้งไปกว่า 90 ปี

●   บริดจสโตนมีความภูมิใจที่ได้จัดเตรียมเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเกิดแผ่นดินไหว ให้กับศูนย์กีฬาทางน้ำที่โตเกียวซึ่งใช้สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, และระบำใต้น้ำ ที่อะริอาเคะ อารีน่า ซึ่งจะเป็นสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลและวีลแชร์บาสเกตบอลสำหรับการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020

Tokyo Aquatics Centre

●   เทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหว (Seismic Isolation Bearings) คือ ตัวรองรับโครงสร้างที่ยืดหยุ่น ด้วยการแยกโครงสร้างจากพื้นดินเพื่อช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวไม่ให้เกิดการกระจายตัวและลดความเสียหายจากการเกิดแผ่นดินไหว เทคโนโลยีดังกล่าวมีขนาดตั้งแต่ 600 มม. จนถึง ขนาด 1,800 มม.

●   สถานที่ใหม่ทั้งสองแห่งพร้อมด้วยโครงสร้างหลังคาที่รองรับการเกิดแผ่นดินไหวจะดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ในปี 2562 *1 ซึ่งการติดตั้งระบบแยกฐานรากใต้หลังคาไว้ใต้ฐานอาคารของสถานที่จัดงานในลักษณะนี้ จะช่วยลดภาระในการรองรับน้ำหนักโครงสร้างของหลังคา โดยการติดตั้งประเภทนี้มักใช้ในหอประชุมหรือสิ่งก่อสร้างที่มีรูปร่างเป็นโดม และมีพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ เช่น สนามกีฬา เป็นต้น

Natural rubber bearing, Lead rubber bearing และ Elastic Sliding bearing

●   “บริดจสโตนเป็นผู้นำในระดับแถวหน้าของเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับป้องกันอาคารในการเกิดแผ่นดินไหวมานานหลายทศวรรษ” มร. โทโมฮิโระ คุซาโนะ รองประธานและเจ้าหน้าที่อาวุโส ฝ่ายธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตนคอร์ปอเรชั่นกล่าว

●   “เพื่อเตรียมการต้อนรับการจัดงานแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในประเทศญี่ปุ่น เรากำลังสำรวจโอกาสในการใช้ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทั้งหมดของเราเพื่อช่วยยกระดับและสนับสนุนนักกีฬา ผู้เข้าชมการแข่งขัน และแขกผู้มาพักในโตเกียวเพื่อรองรับด้านการเดินทาง, การดำเนินชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อน โดยเทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหวของเราจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยและการพักผ่อนแก่ผู้ที่จะมาเยี่ยมชมสถานที่ทั้งสองแห่งในโตเกียว 2020 และอีกหลายปีต่อจากนี้”

Overview of Seismic Isolation Bearing Installation site

●   บริดจสโตนพัฒนาและผลิตเทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นมานับตั้งแต่ปี 2527 ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อรองรับการเกิดแผ่นดินไหวในสถานที่หลายแห่งทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก รวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น สถานีรถไฟโตเกียว ที่ว่าการเมืองลอสแอนเจลิส หน่วยงานเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ, สถานที่ของหน่วยงานภาครัฐ, โรงพยาบาล อาคารพาณิชย์, อพาร์ตเมนที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร และสถานที่อื่นๆ

●   ภายหลังจบการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 เทคโนโลยีรองรับการเกิดแผ่นดินไหวของบริดจสโตนที่ติดตั้งที่ศูนย์กีฬาทางน้ำโตเกียว และที่อะริอาเคะ อารีน่า จะยังช่วยรักษาความปลอดภัยของสถานที่ทั้งสองแห่งนี้เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพจัดงานในประเทศและระหว่างประเทศ อีกทั้งจะยังคงให้บริการในฐานะพื้นที่จัดกิจกรรมสาธารณะและเป็นศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมในปีต่อๆ ไปด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูงและผลิตภัณฑ์เพื่อการคมนาคมของบริดจสโตนซึ่งจะสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า  ●