June 25, 2019
Motortrivia Team (7776 articles)

Run Drag 2019 เตรียมความพร้อม กรกฎาคม 2562 นี้ ณ บางกอกแดร็ก อเวนิว

ประชาสัมพันธ์

●   นายศุภชัย นพขำ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายคำรณ โดนมั่น ผู้แทน พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานที่ปรึกษาจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรถยนต์แดร็กแบทเทิลสุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทย รัน แดร็ก 2019 (Run Drag 2019) เปิดการชิงชัย ศึกแดร็กเรซซิ่ง ตัวท็อปของประเทศ 17 รุ่นทั้งเครื่องยนต์ เบนซิน-ดีเซล ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.7 ล้านบาท ณ ห้องจูปิเตอร์ 4-5 เมืองทองธานี วันที่ 19 มิถุนายน 2562

●   รัน แดร็ก 2019 การแข่งขันรถยนต์ควอเตอร์ไมล์ ครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ที่รวมเหล่าสุดยอดรถแข่งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลจากสำนักแต่งชั้นนำของเมืองไทยไว้อย่างครบถ้วน บนความท้าทายนักแข่งและทีมงานด้วยการแข่งรถควอเตอร์ไมล์ ในรูปแบบแบทเทิล(ประกบคู่) ที่ตื่นเต้น เร้าใจ เข้าใจง่าย เพื่อเป็นการพัฒนาและยกระดับวงการแดร็กของเมืองไทย และเป็นการพลักดันให้เยาวชนและผู้ที่สนใจ เข้าร่วมแข่งขันรถในสนามแข่งขันมาตรฐาน ที่มีความปลอดภัย ไม่ใช้ถนนหลวงเป็นสถานที่แข่งขันแบบผิดกฎหมาย เป็นการแก้ปัญหาการขับรถแข่งบนท้องถนนอีกต่อไป การแข่งขันครั้งนี้นอกจากจะมีถ้วยรางวัลเกียรติยศสำหรับผู้ชนะแล้ว จะมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1,700,000.-บาท เป็นรางวัลการแข่งขันด้วย

●   กติกาการแข่งขันจะแบ่งรถยนต์ตามประเภทต่างๆออกเป็น 17 รุ่น ซึ่งมีทั้งรถยนต์ที่จำหน่ายทั่วไปแล้ว ยังมีรุ่นพิเศษหรือ รถหน้ายาว มาชิงความเป็นสุดยอดในประเทศไทยด้วย มีการจับสลากเพื่อเลือกช่องแข่งขันและ การควบคุมเส้นทางแข่งขันตลอดจนอุปกรณ์อิเลกทรอนิคทุกชนิดให้เป็นไปตามกติกาสากล เพื่อให้ผลการแข่งขัน สามารถเทียบเทียงกับการแข่งขันจากนานาชาติได้ เพื่อให้สามารถประเมินมาตรฐานของทีมแข่งในไทยได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล

●   การแข่งขันครั้งนี้จึงนับเป็นการจัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่ผู้จัดมีความเข้าใจนักแข่งใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้เข้าถึงทุกทีมแข่ง เน้นจัดการแข่งขันในระบบ แบทเทิล โดยนักแข่งต้องใช้ฝีมือในการเข้าชิงชัย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาคุณภาพรวมถึงฝีมือนักแข่ง ให้สอดคล้องกับการพัฒนาการสร้างเครื่องยนต์ และรถแข่งของช่างไทย

●   งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากสปอนแซอร์มากมาย อาทิ Datatec, MRX Performance, BRC, Formula Film, BOSCH, PP Superwheels, ล้อแม๊กซ์ และยาง COSMIS, รวมถึงเว็บไซต์ Boxzaracing.com ที่ได้เข้ามาร่วมเป็น Official Media Partner ให้กับงานในครั้งนี้ด้วย

●   เตรียมพบกับความสนุกเร้าใจกับ 17 รุ่นการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,700,000 บาทใน รัน แดร็ก 2019 ระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2562 นี้ ณ สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5  ●

Hyundai Smart Deal