July 28, 2019
Motortrivia Team (6623 articles)

Summit Capital เผยผลประกอบการครึ่งปี 62 สินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์โตต่อเนื่อง

ประชาสัมพันธ์

●   ซัมมิท แคปปิตอล ผู้นำสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก จำนวนสัญญาสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.46 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มั่นใจสามารถดันรายได้รวมปี 2562 เติบโตตามเป้าที่ร้อยละ 15 จากปี 2561 และจำนวนสัญญาใหม่ของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 9 จากปีก่อน

●   นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า “สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงส่งผลต่อยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ปี 2562 คาดการณ์ลดลงราวร้อยละ 2-3 จากปี 2561 ส่งผลต่อธุรกิจเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์โดยรวม ใน 6 เดือนแรกของปี 2562 ตลาดรถมอเตอร์ไซค์มีอัตราการเติบโตลดลงเท่ากับร้อยละ 4.34 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ซัมมิท แคปปิตอล ยังสามารถสร้างการเติบโตของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ได้อย่างต่อเนื่องตามแผนที่วางไว้ โดยในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2562 มีจำนวนสัญญาสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.46 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้เป็นผลจากการขยายพื้นที่ให้บริการ การเพิ่มจำนวนร้านค้าดีลเลอร์ ในแต่ละพื้นที่ให้บริการ พร้อมเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้บริการโดยปัจจุบันมีพนักงานขายกระจายอยู่ทั่วประเทศ”

●   เมื่อแยกเป็นรายภาค ภาคกลางยังคงมีอัตราการเติบโตของจำนวนสัญญาเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของบริษัทซัมมิท แคปปิตอลเมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้มีจำนวนสัญญาเช่าซื้อเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 22 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามด้วยภาคตะวันออกที่มีอัตราการเติบโตอันดับสอง หรือร้อยละ 19 และอันดับ 3 ได้แก่กรุงเทพและภาคเหนือ เติบโตร้อยละ 18 ภาคตะวันตกร้อยละ 9 และภาคใต้ร้อยละ 7

●   ที่ผ่านมา ซัมมิท แคปปิตอล ได้ให้บริการสินเชื่อรวมกว่า 40,700 ล้านบาท ให้กับลูกค้ากว่า 848,000 รายทั่วประเทศ สำหรับปีที่ 25 ของการดำเนินงานในปี 2562 นี้ ซัมมิท แคปปิตอลตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตอีกร้อยละ 15 และสัญญาใหม่ของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 9 โดยสานต่อแนวคิด “ขับเคลื่อนคุณภาพ ควบคู่คุณธรรม เพื่อความยั่งยืน” เป็นหลักในการดำเนินงาน มุ่งพัฒนาทั้งบริการและคุณภาพเพื่อรักษาอัตราการเติบโต และเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงของโลกและประเทศไทย ด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

●   พัฒนาระบบเทคโนโลยี : ปีนี้บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโต เช่น ระบบการตรวจสอบคุณภาพการให้บริการของพนักงานก่อนทำการอนุมัติสินเชื่อ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในการใช้บริการมากขึ้น อีกทั้งยังมีระบบติดตามทวงถามหนี้ผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูง และตรวจสอบสถานะของลูกค้าได้รวดเร็ว และระบบการบริหารสินเชื่อที่สามารถเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารสินเชื่อรายย่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●   ขยายพันธมิตรดีลเลอร์ : รุกสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับดีลเลอร์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้ครอบคลุมทุกจังหวัด โดยปัจจุบัน ซัมมิท แคปปิตอล มีคู่ค้ามากกว่า 900 ราย หรือ 2,800 โชว์รูมทั่วประเทศ และตั้งเป้าเพิ่มจำนวนคู่ค้าอีกร้อยละ 10 ในปี 2562

●   ยกระดับบุคลากร : บริษัทฯ วางแผนจะนำระบบการพัฒนาบุคคลากรมาใช้ เพื่อให้พนักงานทั่วประเทศสามารถเข้ารับการอบรมได้ด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังสามารถประเมินและตรวจสอบประสิทธิภาพการเข้าอบรมได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีแผนเพิ่มจำนวนพนักงานอีกร้อยละ 9 ทั่วประเทศ

●   รวมทั้งมีการวางเป้าหมายเพิ่มเติมจากการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยการยึดหลักธรรมาภิบาลในการดำเนินงาน ภายใต้แนวคิด “ขับเคลื่อนคุณภาพ ควบคู่คุณธรรม เพื่อความยั่งยืน” เพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรคุณธรรมที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างยั่งยืน และมุ่งมั่นในการเป็น “ผู้ให้” และ “เอาใจใส่” ต่อความสุข ความปลอดภัยของสังคม ผ่านโครงการ “กลับบ้านปลอดภัย” ที่มุ่งรณรงค์เรื่องการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ

●   นอกจากนี้ ปัจจุบันได้รับข่าวเรื่อง มิจฉาชีพค่อนข้างมาก ดังนั้นบริษัทฯจึงอยากแจ้งเตือนทุกคน หากไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทหรือไม่ สามารถสอบถามบริษัทฯผ่านศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ของบริษัทได้ทุกวันยกเว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาในการติดต่อตั้งแต่ 8.30 น – 17.30 น โทรศัพท์ 02-107-2222 นอกจากเวลาดังกล่าวนี้ ลูกค้าสามารถสอบถามผ่านช่องทางเว็ปไซด์ www.summitcapital.co.th โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปหาลูกค้าในวันและเวลาทำการถัดไป หรืออินบ๊อกผ่านช่องทางเฟสบุ๊คได้ที่ @summicaptial.official ทุกช่องทางจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างรวดเร็ว อีกด้วย  ●

Drunk Dont Drive