August 28, 2019
Motortrivia Team (7391 articles)

MICHELIN เอาใจเกมเมอร์ เปิดประสบการณ์สุดเร้าใจให้กับ Gran Turismo Sport

ประชาสัมพันธ์

●   เพลย์สเตชัน (PlayStation) ประกาศเลือก มิชลิน เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยียางอย่างเป็นทางการ (Official Tire Technology Partner) สำหรับ กรัน ตูริสโม (Gran Turismo) เกมแข่งรถออนไลน์ระดับโลกที่เสมือนจริงและยอดเยี่ยมที่สุด การประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงละครเพลย์สเตชัน (PlayStation Theater) บนถนนบรอดเวย์

●   ภายใต้ข้อตกลงระยะยาว (Multi-Year Agreement) มิชลินจะเป็น “ผู้จัดหายางอย่างเป็นทางการ” (Official Tire Supplier) ในการแข่งขันชิงแชมป์ กรัน ตูริสโม ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA Certified Gran Turismo Championships) โดยยางรถยนต์ภายใต้แบรนด์มิชลินจะปรากฏตัวในการแข่ง World Tour ครั้งที่ 3 ประจำปี 2562 ซึ่งมีกำหนดถ่ายทอดสดจาก PlayStation Theater ตลอดสุดสัปดาห์

●   ผู้ชมจะได้สัมผัสมิชลินเพิ่มขึ้นผ่านเกม กรัน ตูริสโม สปอร์ต ซึ่งจะเปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดได้ฟรีภายในเดือนตุลาคม 2562 โดยผู้ที่ดาวน์โหลดเกมภายใต้ธีมมิชลินจะได้สัมผัสกับฟีเจอร์สุดพิเศษที่เปิดตัวเป็นครั้งแรก ได้แก่:

●   (1) โชว์เคสของมิชลินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง (Virtual Museum) ของ Brand Central ในเกม กรัน ตูริสโม สปอร์ต เพื่อให้ผู้เล่นได้ทราบถึงประวัติอันยาวนานด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของมิชลิน ตลอดจนข้อมูลด้านสมรรถนะและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ยางจากมิชลิน

●   (2) เทคโนโลยีด้านยางของมิชลินภายใต้หมวดการปรับแต่ง (Tuning Section) ในเกม กรัน ตูริสโม สปอร์ต ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกนำไปใช้ให้เหมาะกับเกมการแข่งขันในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยางแบบ Hard, Medium และ Soft

●   (3) องค์ประกอบต่างๆ ที่สื่อถึงแบรนด์มิชลินบนสนามแข่ง ตลอดจนภาพกราฟฟิกที่สมจริงของสถานที่จัดการแข่งขันและรายการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของโลกซึ่งมีให้เลือกมากมาย

●   เมื่อปี 2438 สองพี่น้องตระกูลมิชลินได้นำรถยนต์ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษเข้าร่วมการแข่งรถ ปารีส-บอร์กโดซ์-ปารีส (Paris-Bordeaux-Paris) เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของยางล้อชนิดเติมลม นับตั้งแต่การแข่งขันครั้งนั้นเป็นต้นมา มิชลินได้สร้างสถิติด้านนวัตกรรมและสมรรถนะสูงพิเศษในรายการแข่งรถที่โด่งดังและได้ชื่อว่าสุดหฤโหดหลายรายการทั่วโลก อาทิ การคว้าชัยชนะประเภทเวลารวม (Overall Wins) ติดต่อกันถึง 22 ครั้ง ในรายการแข่งรถระดับโลก เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง (24 Hours of Le Mans) และการคว้าแชมป์มากกว่า 330 ครั้งในรายการการแข่งขันแรลลี่ชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ ของสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA World Rally Championship)

●   มิชลินใช้การแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตรายการต่างๆ อาทิ FIA World Endurance Championship, FIA World Rally Championship, FIA Formula E และรายการแข่งรถที่จัดโดย International Motor Sports Association ในสหรัฐ อเมริกา ฯลฯ เป็นเสมือนห้องทดลองเพื่อเก็บข้อมูลการใช้งานจริงหลากหลายรูปแบบ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่เพียงช่วยเสริมสมรรถนะให้กับผลิตภัณฑ์ยางระดับแนวหน้าของวงการ แต่ยังกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยางรุ่นใหม่ๆ ด้วย ทั้งนี้ เทคโนโลยียางรถยนต์ที่ผ่านการพิสูจน์ศักยภาพบนสนามแข่ง…ไม่เว้นแม้แต่สนามแข่งบนหน้าจออย่างการแข่งขัน กรัน ตูริสโม…ในท้ายที่สุดจะถูกนำมาประยุกต์เพื่อการใช้งานกับรถยนต์บนท้องถนนทั่วไป

●   ภายใต้แผนพัฒนาร่วมกันเป็นครั้งแรกนี้ มิชลินจะแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ข้างต้นอย่างละเอียด กับ โซนี่ (Sony) โดยมุ่งเปิดมิติใหม่ด้านกลยุทธ์และการแข่งขันให้กับผู้เล่นเกม กรัน ตูริสโม ผ่านการเลือกใช้ยางรถบนพื้นฐานด้านสมรรถนะ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ใกล้เคียงกับการตัดสินใจของทีมแข่งรถ ณ จุดตรวจซ่อมรถในสนามแข่งจริงหรือ พิท (Pit) นั่นเอง

●   สกอตต์ คลาร์ก (Scott Clark) รองประธานฝ่ายบริหารของกลุ่มมิชลินประจำภูมิภาคอเมริกา ซึ่งดูแลรับผิดชอบส่วนธุรกิจด้านยานยนต์ มอเตอร์สปอร์ต และประสบการณ์ร่วมทั่วโลกของมิชลิน เปิดเผยว่า “การผสานพันธมิตรครั้งนี้ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัวอย่างยิ่งระหว่างผู้นำด้านประสบการณ์การขับขี่เสมือนจริงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดกับผู้นำด้านยางรถประสิทธิภาพสูงของโลกอย่างมิชลิน”

●   “มิชลินเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการจำลองสถานการณ์การใช้งานยางรถยนต์ โดยพัฒนาและปรับแต่งยางรถเสมือนจริงที่ใช้งานกับรถยนต์เสมือนจริงก่อนที่จะผลิตยางรถออกมาสำหรับใช้งานจริงกับรถยนต์จริงๆ อย่างแม่นยำตามที่ออกแบบไว้ การผสานเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ากับข้อมูลที่ได้จากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในสนามจริงจะช่วยให้โซนี่สามารถนำกลยุทธ์การเลือกใช้ยางรถมาอยู่ในเกมได้มากขึ้น และในระยะยาวยังจะช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นเข้าใจถึงบทบาทที่สำคัญของยางมิชลินต่อการรีดสมรรถนะยานยนต์ออกมาให้ได้มากที่สุด”

●   คาซุโนริ ยามาอุจิ (Kazunori Yamauchi) โปรดิวเซอร์ของ กรัน ตูริสโม สปอร์ต และประธานบริษัท Polyphony Digital Inc. กล่าวว่า “การแข่งขันชิงแชมป์ ‘กรัน ตูริสโม’ ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานทางเทคนิคซึ่งสั่งสมมายาวนานตลอดระยะเวลา 25 ปี ในด้านการจำลองระบบฟิสิกส์ยานยนต์ของเกม ‘กรัน ตูริสโม’ และวัฒนธรรมทางยนตรกรรมอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

●   “การที่มิชลินซึ่งเป็นแบรนด์ยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลกที่มีความหลงใหลในกีฬามอเตอร์สปอร์ตและมีความรู้ทางวิศวกรรมที่แข็งแกร่ง มาร่วมเป็นผู้จัดหายางอย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขัน ‘กรัน ตูริสโม’ และเป็นพันธมิตรทางเทคนิคของเกม จะช่วยขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ของเราในการที่จะลดช่องว่างระหว่างการแข่งรถในโลกเสมือนจริงกับการแข่งรถบนสนามจริง อีกทั้งการร่วมพันธมิตรครั้งนี้ยังจะผลักดันให้การแข่งขันเกม กรัน ตูริสโม กลายเป็นอนาคตของวงการมอเตอร์สปอร์ต”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือเกี่ยวกับการแข่งขัน กรัน ตูริสโม สปอร์ต ได้ที่: michelinmedia.com/gran-turismo  ●


MICHELIN : official tire supplier of FIA Gran Turismo Championships

Hyundai Smart Deal