August 24, 2019
Motortrivia Team (7096 articles)

Primus Autohaus เผยภาพการออกแบบโชว์รูม Mercedes-Benz ต้นแบบของโชว์รูมยุคดิจิทัล

ประชาสัมพันธ์

●   ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ (Primus Autohaus) บริษัทในกลุ่ม TOA Venture Holding และเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ ได้เปิดเผยภาพการออกแบบภายนอกและภายในโชว์รูมเป็นครั้งแรก โดยขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างซึ่งจะสามารถเปิดให้บริการได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้

●   คุณณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานกลุ่ม TOA Venture Holding เปิดเผยว่า “ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 15 แห่งตามโครงการ Choices of Overseas ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ สำนักงานใหญ่ ประเทศเยอรมัน โดยโครงการนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เมอร์เซเดส-เบนซ์, ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์, GRAFT สำนักออกแบบระดับโลกจากเยอรมัน และ FITCH บริษัทที่ปรึกษาด้านระบบงานการดูแลลูกค้ารีเทล จากอังกฤษ เพื่อให้เป็นต้นแบบของโชว์รูมและศูนย์บริการเมอร์เซเดส-เบนซ์รูปแบบใหม่ในอนาคต ซึ่งเน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง โดยจะมีความหรูหราและล้ำสมัยด้วยการใช้สื่อดิจิตอลในการสื่อสารกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ”

●   “โครงการ Choices of Overseas จะคัดเลือกโชว์รูมเพียง 1 แห่งจากแต่ละประเทศ ซึ่งเราภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าว”

●   ในส่วนการออกแบบ คุณจิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ ให้รายละเอียดเพิ่มว่า:

●   “แนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรม จะเน้นความหรูหรา ด้วยกระจกทรงสูง ผสานการตกแต่งเส้นสายที่พริ้วไหวจากวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิตในสีโทนขาวและดำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ TOPO and SKY ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม แนวคิดการออกแบบภายใน จะเน้นความล้ำสมัยด้วยการใช้สื่อดิจิตอลในการสื่อสารกับลูกค้า และการออกแบบที่หรูหราด้วยการเส้นโค้ง ผสานพื้นที่ส่วนพักผ่อนของลูกค้าและโชว์รูมเข้าด้วยกัน อีกทั้งการเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า”

●   “ชั้นล่างของโชว์รูม เป็นจุดต้อนรับและจัดโชว์รถหลากหลายรุ่น พร้อมจอ Media Wall ขนาดใหญ่ กระจายอยู่ทั่วโชว์รูม เพื่อสื่อสารข้อมูลของรถแต่ละรุ่นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งห้องส่งมอบรถใหม่ขนาดใหญ่ 2 ห้องเปิดถึงกันได้ โซนพื้นที่ด้านในโชว์รูมเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้าเพื่อใช้ปรึกษาด้านการขายรถและงานเซอร์วิสบริการหลังการขาย”

●   “ชั้นสองแบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน โซนแรกสำหรับจัดโชว์รถ Mercedes-AMG และรุ่นอื่นๆ โซนที่สองเป็นมุมเครื่องดื่ม-ของว่างและมุมพักผ่อนของลูกค้า โซนที่สามเป็นโซน Exclusive สำหรับลูกค้า VIP หรือลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ส่วนชั้นสามและชั้นสี่ จัดเป็นพื้นที่สำหรับการขยายในอนาคตและเป็นสำนักงานของไพรม์มัสฯ”

●   “สำหรับความคืบหน้าในการก่อสร้างนั้น ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่า 80% ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยจะสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้”

เกี่ยวกับบริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์

●   บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ด้วยทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท (ชำระเต็ม) ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ เป็นบริษัทในกลุ่ม TOA Venture Holding ซึ่งดำเนินธุรกิจที่หลากหลายจำนวน 15 บริษัท รวมทั้งบริษัท เบส ออโต้เซลส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ MG และ บริษัท ไอทีโอเอ ออโต้เซลส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ Suzuki  ●


Primus Autohaus (Digital Preview)

Drunk Dont Drive
Hyundai HNY Campaign