Bridgestone เปิดตัวทีมนักกีฬาประเทศไทย เตรียมความพร้อมสู่ Olympic และ Paralympic 2020
August 2, 2019
Motortrivia Team (5861 articles)

Bridgestone เปิดตัวทีมนักกีฬาประเทศไทย เตรียมความพร้อมสู่ Olympic และ Paralympic 2020

ภาพ : จันทนา เจริญทวี

●   บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย และในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ เปิดตัวทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทย ประกอบด้วย เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย), อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (Amanda Mildred Carr – นักกีฬาจักรยาน BMX ทีมชาติไทย), จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย) และ ชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกรีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย)

●   ทั้งนี้ บริดจสโตนได้สนับสนุนให้นักกีฬาเตรียมความพร้อมก่อนก้าวลงสู่สนามอย่างภาคภูมิในการแข่งขัน โตเกียว โอลิมปิก และ พาราลิมปิก 2020 (Olympic and Paralympic Games Tokyo 2020) ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะตัวแทนของ บริดจสโตน ประเทศไทย

●   นับเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของกลุ่มบริษัทบริดจสโตนทั่วโลก ในฐานะผู้สนับสนุนหลักโอลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่ปี 2557 และผู้สนับสนุนหลักพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2561 พร้อมจุดประกายตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก “Chase Your Dream” เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันของตนเองให้สำเร็จ

●   ทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ ได้แสดงพลังแห่งความมุ่งมั่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ อุทิศแรงกายและใจมุ่งเดินหน้าทำตามความฝันของตน สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริดจสโตนในการ สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการพิชิตความฝันสู่เป้าหมายให้สำเร็จ และสนับสนุนวงการกีฬาให้ก้าวไกลอย่างต่อเนื่อง

มร. ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด

●   มร. ฮิเดยูกิ ทาเคดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า “บริดจสโตนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นพลังผลักดันและสนับสนุนนักกีฬาทั้ง 4 คน เราตระหนักถึงคุณค่าของนักกีฬาทีมชาติไทย พัฒนาศักยภาพเพื่อเตรียมความพร้อม ให้พวกเขาต่อสู้อย่างสง่างามในสนามแข่งโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2020 และคว้าชัยกลับมาให้ประเทศไทยได้ภาคภูมิใจ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องราวความมุ่งมั่นของทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยทั้ง 4 คนนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวไทยทุกคนมุ่งเอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันสู่เป้าหมายตามที่ตั้งใจได้สำเร็จเช่นกัน”

●   “บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ช่วยพัฒนาการเดินทาง การใช้ชีวิต การทำงาน และการพักผ่อนให้ผู้คนผ่านเจตนารมณ์ ‘Our Way to Serve’ การเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกระดับโลกอย่างเป็นทางการจนกระทั่งปี 2567 แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การดำเนินงานของบริดจสโตนที่พร้อมจะตอบแทนและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ตลอดจนอนุรักษ์ไว้ซึ่งความหลากหลายของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม”

●   สำหรับข้อมูลนักกีฬาทีมบริดจสโตนประเทศไทย ประกอบด้วย:

เทวินทร์ หาญปราบ (นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย)

●   เทวินทร์เริ่มเข้าสู่เส้นทางนักกีฬาเทควันโดตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี จากนั้นเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจังจึงทำให้เขาได้รับรางวัลมามากมายทั้งในเวทีการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ เช่น การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ การแข่งขันเทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน และการแข่งขันในอีกหลายรายการ

●   เทวินทร์ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันเทควันโด ในริโอเกมส์ ในปี 2559 รุ่นไม่เกิน 58 กก. ชาย เขาได้รับเหรียญเงินจากการแข่งขันในครั้งนั้น ซึ่งเขาเป็นนักกีฬาชายคนแรกของประเทศและเป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020

อะแมนดา เมียลเดรด คาร์ (นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย)

●   อะแมนดาเป็นนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ สายเลือดไทย-อเมริกัน โดยเริ่มขี่จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ตั้งแต่อายุเพียง 5 ปี หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มฝึกซ้อมและเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาสู่เส้นทางนักกีฬาด้วยเป้าหมายการเป็นนักกีฬาที่มีผลงานยอดเยี่ยม เขาได้รับรางวัลแชมป์โลกจากการลงแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตอนอายุ 15 ปี

●   ไม่กี่ปีต่อมา อะแมนดาได้มายังประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย และยังคงสร้างชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องด้วยการคว้าชัยชนะจากการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์แห่งประเทศไทยในปี 2557 และ 2558 คว้าเหรียญทองจากเอเชียนเกมส์ในปี 2557 และเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าแข่งขันในริโอเกมส์ ในปี 2559 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะคว้าเหรียญทองกลับมาครองได้สำเร็จ

จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ (นักกีฬายิงปืนคนพิการ ทีมชาติไทย)

●   จ่าเอกอนุสรณ์ ไชยชำนาญ อดีตทหารผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบสามจังหวัดชายแดนใต้ หลังออกจากราชการทหาร จ่าเอกอนุสรณ์ได้ทำอาชีพเกษตรกรรมและได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการสานฝันฮีโร่ซึ่งเป็นโครงการที่ได้ริเริ่มและสนับสนุนโดยบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด เพื่อสนับสนุนผู้พิการ/ทุพพลภาพทั่วประเทศให้ได้ฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายและจิตใจด้วยการเล่นกีฬา มีแรงกำลังใจได้เติมเต็มความฝันในฐานะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย

●   ในระยะเวลาแค่เพียง 6 เดือน จ่าเอกอนุสรณ์สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ทำเนียบทีมชาติ และเป็นนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ชนิดกีฬายิงปืนยาวอัดลม ล่าสุดเขาสามารถคว้า 1 เหรียญทอง และ2 เหรียเงิน จากการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ปี 2561 และได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ของประเทศ

ชัยวัฒน์ รัตนะ (นักกรีฑาคนพิการทางสมอง ทีมชาติไทย)

●   ชัยวัฒน์ รัตนะ เกิดมาพร้อมกับความพิการที่ทำให้เขาต้องนั่งรถเข็น เขามีความมุ่งมั่นในการเล่นกีฬาอย่างมากและหลังจากทำงานมานานหลายปี เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ด้วยการฝึกซ้อมมานาน

●   ชัยวัฒน์ได้พิสูจน์ตัวเองว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ เขาสามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขัน วีลแชร์ เรซซิ่ง ประเภทการแข่งขัน 100 เมตรชาย ในเอเชียนพาราเกมส์ ปี 2561 ในตอนนี้เขากำลังเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันโตเกียวพาราลิมปิก 2020 ด้วยความมุ่งหวังจะเป็นตัวแทนของประเทศไทย และคว้าชัยชนะกลับมาครองได้สำเร็จ

เกี่ยวกับทีมบริดจสโตนประเทศไทย

●   ทีมนักกีฬาบริดจสโตนประเทศไทยเป็นพลังขับเคลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก เปรียบพวกเขาเสมือนลูกค้าของบริดจสโตนที่ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่บนท้องถนนทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะยากลำบากสักแค่ไหน สภาพอากาศจะเป็นเช่นไร พวกเขาก็ไม่ละความมุ่งมั่น บริดจสโตนภาคภูมิใจที่ได้สนับสนุนทีมนักกีฬาผู้ “Chase Your Dream” เอาชนะอุปสรรคและพิชิตฝันสู่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2022 และเป็นตัวแทนในการร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ของบริดจสโตนในฐานะ “นักกีฬาทีมบริดจสโตนประเทศไทย”

เกี่ยวกับ บริดจสโตน

●   บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทผลิตยางรถยนต์และผลิตภัณฑ์ยางที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากการผลิตยางรถยนต์สำหรับการนำไปใช้ที่หลากหลายกว้างขวางแล้ว ยังผลิตผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่หลากหลายครอบคลุมในวงกว้างซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ยางอุตสาหกรรมและเคมีภัณฑ์ และอุปกรณ์กีฬา ผลิตภัณฑ์ของบริดจสโตน มีจำหน่ายมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

●   สำหรับประเทศไทย บริดจสโตนประสบสำเร็จในการเป็นผู้นำทางการตลาดยางรถยนต์ในประเทศตลอดกว่า 50 ปี นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2512 โดยมีแนวทางการทำงาน คือ มุ่งมั่น ริเริ่ม สร้างสรรค์ คิดค้น วิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ในทุกๆด้านให้ดีที่สุดและเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในประเทศ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การนำเครื่องจักรและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในกระบวนการผลิต การตรวจสอบควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอน นอกจากนี้บริดจสโตนยังส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสังคมให้สอดคล้องกับปรัชญาที่ยึดมั่นเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วโลกว่า “รับใช้สังคม ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่า” (Serving Society with Superior Quality)

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติม เชิญได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/chaseyourdream


Team Bridgestone 2020

Drunk Dont Drive