September 14, 2019
Motortrivia Team (6093 articles)

Formula One News : อัพเดทความเคลื่อนไหว 14-09-2019

Posted by : FascinatorFJ

เมอร์เซเดสเลือกบ็อตตาสลงเก้าอี้ 2020

●   วาลท์เทรี บ็อตตาส ยังคงอยู่กับเมอร์เซเดสต่อไปในปี 2020 หลังจากที่นักแข่งฟินน์ถูกเลือกเหนือ เอสเตบัน โอคอน นักขับสำรอง

●   ต้นสังกัดได้ประกาศยืนยันชื่อของบ็อตตาส ซึ่งจะอยู่กับทีมเป็นฤดูกาลที่ 4 โดย โตโต้ โวล์ฟ ทีมบอส ออกมายอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่ายเลยในการเลือกระหว่างบ็อตตาสกับโอคอน

●   โตโต้ โวล์ฟ : “เราตั้งเป้าให้วาลท์เทรีกลับมาแข็งแกร่งขึ้นกว่าช่วงแรกของปี 2018 และเขาก็ทำได้ด้วยการขับอันน่าประทับใจในช่วงต้นปีนี้ และถึงแม้ว่ามันจะเป็นครึ่งปีแรกที่เขาประสบความสำเร็จสูงสุด เขายังคงหิวกระหายและมุ่งมั่นกว่าที่เคยเป็นมาในการปรับปรุงระดับของเขายิ่งๆ ขึ้นไป ผมรู้สึกยินดีที่เขายังคงอยู่กับเราไปอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล และมองไปยังอนาคตที่จะได้เห็นเขาเติบโตยิ่งๆ ขึ้นไป”

●   วาลท์เทรี บ็อตตาส : “ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมต่อไปในฤดูกาลที่ 4 และผมปรารถนาที่จะขอบคุณสมาชิกทุกๆ คนและบอร์ดบริหารของเมอร์เซเดสที่เชื่อใจผม”

●   “ศักยภาพของผมดีขึ้นๆ ในแต่ละปี และนี่เป็นหนทางที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มสตาร์ทครึ่งปีหลังของ 2019 เป้าหมายโดยรวมของผมคือการเป็นแชมป์โลก ผมเชื่ออย่างนั้น และจากประสบการณ์ของผมกับทีม เมอร์เซเดสเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผมได้มาซึ่งเป้าหมายนั้น”

●   บ็อตตาสนั้นชนะมาแล้ว 5 ครั้ง นับตั้งแต่เข้ามาแทนที่ นิโค รอสเบิร์ก ในปี 2017 ถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่ได้ขึ้นมาท้าทายแฮมิลตันในระดับแชมป์โลก แต่เขาก็สนับสนุนทีมได้อย่างดีและมีส่วนช่วยเหลืออย่างมากในการคว้าแชมป์โลกประเภททีม

โอคอนไปเรโนลต์ 2020 แทนที่ฮูลเคนเบิร์ก

●   คอนเฟิร์มตาม วาลท์เทรี บ็อตตาส มาแทบจะทันทีสำหรับ เอสเตบัน โอคอน หลังจากที่เมอร์เซเดสประกาศเลือกบ็อตตาสอยู่กับทีมต่อไปในปีหน้า โอคอน เด็กในสังกัดของพวกเขา ก็ได้ถูกยืนยันตัวที่เรโนลต์สำหรับปี 2020

●   โอคอนนั้นเป็นเด็กในโปรแกรมนักขับเยาวชนของเมอร์เซเดส นักแข่งเฟรนช์ได้เข้าสู่การแข่งขันครั้งแรกกลางปี 2016 กับมานอร์ ในปีถัดมาเขาได้ขับคู่กับ เซอร์จิโอ เปเรซ ที่ฟอร์ซอินเดีย หรือเรซซิ่งพอยต์ในปัจจุบัน แต่ในปีที่แล้วเรซซิ่งพอยต์นั้นเลือก แลนซ์ สโตรล คู่กับเปเรซ และเรโนลต์เลือก แดเนียล ริคคิอาร์โด เข้าสังกัดในวินาทีสุดท้าย ทำให้โอคอนต้องออกมาอยู่ข้างสนามเป็นเวลา 1 ปีเต็ม

●   จากการที่ริคคิอาร์โดนั้นมีสัญญา 2 ปี กับเรโนลต์ซึ่งครอบคลุมถึงปีหน้า จึงเป็นที่แน่ชัดว่าโอคอนนั้นจะไปแทนที่ นิโค ฮูลเคนเบิร์ก ที่หมดสัญญาหลังสิ้นสุดปีนี้ โดยนักแข่งเฟรนช์ที่กำลังจะครบรอบ 23 ปีเต็ม ได้ทำสัญญาขับให้กับเรโนลต์เป็นเวลา 2 ปี

●   โอคอนนั้นถูกดึงตัวเข้าร่วมโปรแกรมนักขับเยาวชนของเมอร์เซเดสในปี 2016 แต่ก่อนหน้านั้นเขาได้เป็นนักขับในโปรแกรมของโลตัส รวมถึงเรโนลต์ด้วย

●   เอสเตบัน โอคอน : “ก่อนอื่นผมต้องบอกว่าผมภูมิใจมากที่ได้เป็นนักขับตัวจริงของเรโนลต์ ผมเติบโตที่เอนสโตนโดยเริ่มต้นกับโลตัสในปี 2010 และเรโนลต์ในเวลาต่อมา ผมมีความผูกพันกับทีมนี้มากและทุกๆ คนที่ทำงานอยู่ที่นี่ พวกเขาคือผู้ซึ่งเปิดประตูสู่มอเตอร์สปอร์ตระดับท็อปให้กับผม”

●   “อย่างที่สองผมรู้สึกยินดีที่ทีมที่มีความทะเยอทะยานอย่างสูงเลือกที่จะเชื่อมั่นในตัวผมและมอบโอกาสให้ผมอีกครั้ง เพื่อให้ผมได้แสดงศักยภาพในจุดสูงสุดของ F1”

เปเรซเซ็น 3 ปี อยู่ต่อเรซซิ่งพอยต์

●   เซอร์จิโอ เปเรซ นักขับสัญชาติเม็กซิกัน จะยังคงอยู่กับต้นสังกัดเดิมไปเป็นปีที่ 7 และอีกต่อๆ ไป หลังจากที่เจ้าตัวต่อสัญญาไปอีก 3 ปี

●   เปเรซนั้นเข้าร่วมทีมเรซซิ่งพอยต์มาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งในตอนนั้นทีมยังคงอยู่ภายใต้การบริหารของ วิเจย์ มอลย่า ในชื่อฟอร์ซอินเดีย การเซ็นสัญญาครั้งนี้จะทำให้นักแข่งเม็กซิกันอยู่ต่อกับทีมไปจนถึงปี 2022

●   เซอร์จิโอ เปเรซ : “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ขยายความสัมพันธ์กับทีมออกไปอีก 3 ปี ผมได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่นี่มาอย่างยาวนาน และพวกเขาเป็นเหมือนครอบครัวที่สองของผม เราได้สนุกสนานกับความสำเร็จอันมหาศาลด้วยกัน และเราได้แชร์ความหลงใหลในการแข่งขันร่วมกัน”

●   “ผมรู้สึกประทับใจในทิศทางของทีมนับตั้งแต่ถูกเทคโอเวอร์มา 12 เดือนที่แล้ว และนั่นมอบความมั่นใจในอนาคตให้กับผม ผมเชื่อว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดกำลังจะมาถึง และผมมองไปยังอนาคตที่จะได้เฉลิมฉลองโพเดียมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”


ที่มา :
•  www.motorsport.com.

Drunk Dont Drive