MICHELIN Passion Experience 2019 สัมผัสโลกแห่งความเร็วของนักแข่งรถระดับมืออาชีพ
September 17, 2019
Motortrivia Team (5701 articles)

MICHELIN Passion Experience 2019 สัมผัสโลกแห่งความเร็วของนักแข่งรถระดับมืออาชีพ

ประชาสัมพันธ์

●   มิชลิน แพสชั่น เอ็กซ์พีเรียนซ์ (Michelin Passion Experience) งานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมานานกว่า 2 ทศวรรษเพื่อมอบประสบการณ์ให้แก่แขกรับเชิญพิเศษในการสัมผัสโลกอันน่าตื่นตาตื่นใจของกีฬามอเตอร์สปอร์ต การสัญจร ตลอดจนศาสตร์และศิลป์ด้านอาหารตามแบบฉบับของมิชลิน

●   และในปีนี้ มิชลินยังคงนำเสนอโอกาสพิเศษสุด เชิญแขกคนสำคัญเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต โดยสวมบทบาทเป็นนักแข่งบนสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันระดับโลก ณ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (Sepang International Circuit) ประเทศมาเลเซีย

●   ภายในงานนี้ซึ่งจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายน 2562 ผู้ได้รับเชิญเข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิพิเศษในการขับขี่และสัมผัสกับรถแต่งและรถแข่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ รถแข่งที่นั่งเดี่ยว ฟอร์มูล่า 4, BMW X3, Ford Ranger และ Seat Leon MK3 TCR โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์สปอร์ตของมิชลินและนักแข่งมืออาชีพระดับโลกคอยกำกับดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังได้ดื่มด่ำกับจิตวิญญาณด้านนวัตกรรมและการสัญจรของมิชลินอย่างเต็มที่

●   ไฮไลต์ของงานในปีนี้คือกิจกรรมเชิงปฏิบัติการด้านการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ (1) Race of Passion ซึ่งผู้เข้าร่วมได้สวมบทบาทนักแข่ง ฟอร์มูล่า วัน ลงสนามเซปังฯ, (2) SUV Passion ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เปรียบเทียบสมรรถนะของยางรถเอสยูวีระดับพรีเมียมรุ่นต่างๆ และเรียนรู้ความสำคัญของยางรถเอสยูวีที่มีต่อประสิทธิภาพในการเบรกและควบคุมรถ

●   ต่อด้วย (3) Off-Road Passion ซึ่งผู้เข้าร่วมต้องขับรถผ่านด่านต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อทดสอบทักษะการขับขี่และสมรรถนะของยางรถบนเส้นทางออฟ-โรด และในโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ และ (4) Thrilling Passion รอบ Hotlap ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสความเร็วและแรงสุดเร้าใจของการนั่งบนรถแข่ง TCR ที่ขับโดยครูฝึกขับรถแข่งมืออาชีพ พร้อมลุ้นระทึกไปกับขุมพลังการขับเคลื่อนที่พุ่งทะยานไปบนเส้นทางสุดท้าทายซึ่งเต็มไปด้วยโค้งหลากหลายรูปแบบของสนามเซปังฯ

●   ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ SUV Passion ถือเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกที่ได้พิสูจน์และเปรียบเทียบศักยภาพการใช้งานของ มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 เอสยูวี (MICHELIN Pilot Sport 4 SUV) ยางสมรรถะสูงรุ่นล่าสุดในตระกูล ไพลอต สปอร์ต ของมิชลิน ซึ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับรถเอสยูวีโดยเฉพาะ

●   ยางรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างมิชลินกับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลกหลายรายเพื่อให้มีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนและความปลอดภัยเหนือกว่าในทุกสภาวะการขับ ทั้งบนถนนเปียกและแห้ง มีความทนทานและอายุการใช้งานยาวนานเป็นเยี่ยม ทั้งยังออกแบบมาให้ขับสบายโดยมีระดับเสียงรบกวนต่ำ จึงให้ความเพลิดเพลินที่เหนือกว่าขณะขับขี่

●   เมื่อสิ้นสุดกิจกรรมในแต่ละวัน แขกพิเศษทุกคนจะได้รับกล่องอาหารที่ระลึกจาก มิชลิน ไกด์ 1 ใบ ซึ่งจัดเตรียมโดยร้านอาหารระดับดาวมิชลิน 2 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ เมซซาลูน่า (Mezzaluna) ซึ่งได้รับ 2 ดาวมิชลิน และ สวรรค์ (Saawan) ซึ่งได้รับ 1 ดาวมิชลิน เพื่อให้ได้สัมผัสถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์ด้านอาหารของมิชลิน

●   สำหรับสื่อมวลชนและผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล (Influencers) จะได้รับเชิญเข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำมื้อพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟ ซัน คิม (Sun Kim) จาก Meta Restaurant ร้านอาหารมิชลิน 1 ดาวในสิงคโปร์ซึ่งนำเสนออาหารสไตล์คลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสผสานเข้ากับความเป็นเอเชีย และจัดวางมีชั้นเชิง

●   กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมสำหรับแขกพิเศษทุกคนอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับมิชลิน

●   มิชลิน ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยางรถยนต์ มุ่งมั่นส่งเสริมการสัญจรของลูกค้าอย่างยั่งยืน ออกแบบและจัดจำหน่ายยางที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ตลอดจนให้บริการและโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งครอบคลุมการให้บริการทางดิจิตอล การจัดทำคู่มือและแผนที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงการพัฒนาวัสดุทางเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมการสัญจร กลุ่มมิชลินมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแกลร์มง-แฟร็องประเทศฝรั่งเศส และมีสำนักงานสาขาอยู่ใน 170 ประเทศ โดยมีพนักงาน 125,000 คนทั่วโลก และมีโรงงานผลิตยาง 67 แห่ง ซึ่งผลิตยางรวมกันได้สูงถึง 190 ล้านเส้นในปี 2561

●   สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th  ●

Drunk Dont Drive