December 25, 2019
Motortrivia Team (6752 articles)

รู้จักผู้อยู่เบื้องหลังบริการ ‘Ford การันตี ความใส่ใจ’

ประชาสัมพันธ์

●   เพราะการให้บริการหลังการขายไม่ใช่เพียงการดูแลรถยนต์ แต่คือการเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดของการบริการตลอดอายุการใช้งาน ฟอร์ด ประเทศไทย จึงมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้แก่เจ้าของรถฟอร์ดผ่านคำมั่นสัญญา 4 ประการ ภายใต้แผนงาน ‘ฟอร์ด การันตี ความใส่ใจ’ ได้แก่ ฟอร์ดพร้อมรับฟัง ฟอร์ดพร้อมให้คุณมั่นใจ ฟอร์ดพร้อมช่วยเหลือ และ ฟอร์ดพร้อมพัฒนา ด้วยบริการแบบองค์รวม ครอบคลุมทุกความต้องการของเจ้าของรถฟอร์ด เสมือนการดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวเดียวกัน

●   การสร้างความประทับใจและให้บริการลูกค้าที่มีคุณภาพ ต้องอาศัยบุคลากรที่มีใจรักในงานบริการ ดังเช่นผู้อยู่เบื้องหลัง ฟอร์ด การันตี ความใส่ใจ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการดูแลลูกค้าครอบครัวฟอร์ดทุกคน

สันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย

●   “เราดูแลคนในครอบครัวของเราอย่างไร เราก็ดูแลลูกค้าอย่างนั้น ผมมักจะมองจากมุมของลูกค้า ลองสมมติว่าถ้าเราเป็นลูกค้า เราอยากได้รับบริการอย่างไร เราก็พยายามให้บริการแก่ลูกค้าของเราเหมือนอย่างที่เราต้องการ สิ่งที่ผมรักที่สุดในงานนี้ คือการได้รับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าตลอดเวลา เพราะเสียงสะท้อนจากลูกค้าช่วยให้เราพัฒนาการทำงานให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ และก่อให้เกิดความภาคภูมิใจเมื่อลูกค้ามีความพึงพอใจในสิ่งที่เราทำ”

ปุณณจิต สุวรรณโณ ผู้จัดการทีมค้นหาและช่วยเหลือ ฟอร์ด ประเทศไทย

●   “ผมและทีมงาน มีหน้าที่หลักในการข้อมูลและอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เราคิดอยู่เสมอว่าลูกค้าเปรียบเสมือนครอบครัวที่เราอยากดูแลและใส่ใจ เพื่อให้ครอบครัวของเราสามารถขับรถออกไปท่องเที่ยว ใช้ชีวิตประจำวัน และดูแลกันและกันได้อย่างมีความสุข โดยมีรถฟอร์ดเป็นคู่หูประจำตัว เราจึงทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่สุดและรวดเร็วที่สุดทุกครั้งที่ลูกค้าพูดถึงฟอร์ดในสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นคำถามด้านผลิตภัณฑ์หรือการบริการ ความสุขของผมคือการได้มีส่วนดูแลและส่งมอบความประทับใจ และประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถฟอร์ดที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าครอบครัวฟอร์ดของเรา”

ชิงชัย กุศลฤกษ์ดี ผู้จัดการแผนกลูกค้าสัมพันธ์ ฟอร์ด ประเทศไทย

●   “เพราะลูกค้าเปรียบเสมือนคนในครอบครัว การสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ เราเน้นการให้ข้อมูล ประสานงาน และมอบบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างถูกต้องและรวดเร็ว เพราะเมื่อลูกค้าได้รับความพึงพอใจ เราก็จะรู้สึกประสบความสำเร็จเสมือนการทำให้คนในครอบครัวของเรามีความสุข เพราะความพึงพอใจที่ลูกค้าได้รับจะทำให้ลูกค้าอยากอยู่กับเรา ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเราไปนานๆ และคิดถึงกันเหมือนคนในครอบครัว”

ธัญญวรินทร์ เลิศโสภณภัทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการศูนย์บริการ ฟอร์ด รุ่งเจริญ พลัส คลองหลวง

●   “ดิฉันชอบดูแลคนอื่นเป็นพื้นฐาน จึงมีใจรักงานบริการ และรู้สึกยินดีเมื่อเราได้ทำให้ลูกค้ามีความสุขและได้รับความพึงพอใจ ดิฉันมองว่า รถของลูกค้าก็เหมือนรถของเรา ดิฉันและทีมงานในศูนย์บริการทุกคนจึงพร้อมดูแลเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ด้วยความรวดเร็วและด้วยความชำนาญของเรา นอกจากความสุขจากการได้ทำงานที่เรารัก คำชมและคะแนนการให้บริการที่ได้รับจากลูกค้ายังเป็นอีกแรงผลักดันที่ช่วยให้เรามุ่งมั่นพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างความไว้วางใจในระยะยาว แม้จะไม่ใช่ช่วงนัดหมายเช็คระยะ หลายครั้งลูกค้ายังแวะมาทักทาย หรือซื้อของมาฝากทีมงานที่ศูนย์บริการ ทำให้เราภูมิใจว่า ลูกค้าก็มองเราเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวเขาเช่นกัน”

●   ติดตามรายละเอียดและศึกษาเงื่อนไขการบริการเพิ่มเติมได้ที่ ford.co.th/owner/ford-family-guarantee  ●

Drunk Dont Drive