December 23, 2019
Motortrivia Team (6746 articles)

Toyota สนับสนุนการแข่งขัน Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020

ประชาสัมพันธ์

●   นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติในประเทศไทย ภายใต้พระนามสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญารายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562 ณ โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพมหานคร

●   บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน การสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทย ให้พร้อมสำหรับการแข่งขันทุกระดับ ตลอดจนพัฒนารากฐานวงการกีฬาให้เกิดความแข็งแกร่ง รวมถึงการเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

●   นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โตโยต้า ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬาของประเทศอย่างต่อเนื่อง สำหรับแบดมินตันนั้น ถือเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนไทย และนักกีฬาของเราได้สร้างผลงานในระดับโลก ทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้โตโยต้ามีความยินดีที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ HSBC BWF World Tour Super 300 รายการ “Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา และที่สำคัญรายการนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งรายการในการเก็บคะแนนสะสมของนักกีฬา เพื่อมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

●   ซึ่งการจัดการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้นักกีฬาไทยได้แสดงศักยภาพและสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนเอาชนะความท้าทายของตนเองในการทำความฝันให้สำเร็จ เพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยที่รักและชื่นชอบกีฬาแบดมินตัน สำหรับแฟนกีฬาแบดมินตันก็จะได้มีโอกาสได้รับชมการแข่งขันและส่งกำลังใจกันอย่างเต็มที่ พร้อมได้ใกล้ชิดกับนักกีฬา ที่มีชื่อเสียงระดับโลกถึงในบ้านเราและขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเข้าชมการแข่งขันและร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาของเราในการแข่งขันครั้งนี้”

●   โตโยต้ามั่นใจว่าการสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสากล จะเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการแบดมินตันไทย ทั้งยังเป็นการสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ที่มีศักยภาพเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับสากล ตลอดจนนำมาซึ่งความสุขสู่สังคมไทย  ●

รายละเอียดการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติ HSBC BWF World Tour Super 300 รายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota

●   รายการ Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 เป็นการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติภายในประเทศไทย ภายใต้พระนามสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาที่ทรงสนพระทัยและให้การสนับสนุนกีฬาแบดมินตันเสมอมา อีกทั้งทรงมีพระมหากรุณาธิคุณรับการคัดเลือกแป็นตัวแทนประเทศไทย ในฐานะนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย อันก่อให้เกิดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนให้สนใจด้านกีฬาอีกด้วย นอกจากนั้น ยังเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติอีกรายการหนึ่ง ที่จะทำให้นักกีฬาแบดมินตันของประเทศไทยมีโอกาสเก็บคะแนนสะสมในการมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ตามที่สหพันธ์แบดมินตันโลกได้กำหนดไว้ (ช่วงการเก็บคะแนนสะสมในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2019 ถึงวันที่ 26 เมษายน 2020)

●   การจัดอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่

 • ประเภทชายเดี่ยว
 • ประเภทหญิงเดี่ยว
 • ประเภทชายคู่
 • ประเภทหญิงคู่
 • ประเภทคู่ผสม

●   กำหนดการแข่งขัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 26 มกราคม 2563

 • การแข่งขันรอบคัดเลือก และการแข่งขัน (คู่ผสม) รอบแรก 21 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบแรก 22 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบสอง 23 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ 24 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 25 มกราคม 2563
 • การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 26 มกราคม 2563

●   สถานที่จัดการแข่งขัน อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก : สนใจชมการแข่งขัน ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา  ●

Drunk Dont Drive