February 22, 2020
Motortrivia Team (10150 articles)

Delta แต่งตั้งแจ็คกี้ ชาง ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร

ประชาสัมพันธ์

●   เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นบริหารจัดการพลังงานและความร้อน ประกาศแต่งตั้ง นายแจ็คกี้ ชาง ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ต่อจาก นายเซีย เชน เยน ที่จะพ้นจากตำแหน่งประธานบริหารอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2563 นี้ โดยตำแหน่งนี้ขึ้นตรงต่อคณะกรรมการบริหารบริษัทเดลต้า ประเทศไทย

●   “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้เพื่อนำเดลต้า ประเทศไทย ซึ่งเราได้สร้างประโยชน์มากมายให้กับลูกค้าและเป็นผู้นำระดับภูมิภาคด้านนวัตกรรมสีเขียวและโซลูชั่นอัจฉริยะ ขณะที่เศรษฐกิจโลกตอนนี้กำลังประสบกับความท้าทายมากมาย ผมเชื่อว่าเดลต้า ประเทศไทย จะสามารถต่อยอดความแข็งแกร่งด้านต่างๆ ที่เป็นรากฐานของบริษัทเพื่อก่อให้เกิดผลดีทั้งด้านผลประกอบการและบุคลากรเพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ไปพร้อมกับการเสริมสร้างความยั่งยืนได้”

●   ปัจจุบัน นายแจ็คกี้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร เดลต้า ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศอินเดีย โดยรับผิดชอบดูแลทีมงานขายทั่วภูมิภาคในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจสำหรับตลาดในแต่ละประเทศ และเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น เขาได้นำทีมในการพัฒนานวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ เพิ่มความยืดหยุ่น และแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อขยายไปยังตลาดท้องถิ่น

●   นายแจ็คกี้มีประสบการณ์ด้านการบริหารและจัดการธุรกิจมากกว่า 27 ปี ทั้งยังได้พัฒนาธุรกิจและแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 14 ปี ในฐานะประธานเดลต้า ประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา นอกจากนี้เขายังได้สร้างผลงานอันโดดเด่นในการเปิดตลาดและธุรกิจใหม่ๆ ให้กับเดลต้า

●   ในวาระเดียวกันนี้ คณะผู้บริหารเดลต้าขอแสดงความขอบคุณต่อ นายเซีย เชน เยน ประธานบริหารเดลต้า ประเทศไทย สำหรับความทุ่มเทที่มีให้กับเดลต้า ระหว่างการดำรงตำแหน่งในฐานะผู้นำของเดลต้านั้น นายเซีย เชน เยน ได้บรรลุเป้าหมายสำคัญและประสบความสำเร็จในการการพัฒนาธุรกิจอย่างยอดเยี่ยม

●   ตั้งแต่เดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2563 เป็นต้นไป นายเซีย เชน เยน จะดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสให้กับประธานบริหารเดลต้า ประเทศไทย และจะยังคงทุ่มเทเพื่อสร้างการเติบโตธุรกิจให้แก่บริษัท ขณะเดียวกันก็คอยให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจต่อไป

เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)

●   บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นส์การจัดการพลังงานและความร้อน นอกจากนี้ เดลต้า ฯ ยังเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ในระดับภูมิภาคหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ อาทิ ระบบอัตโนมัติสำหรับงานอุตสาหกรรม ระบบแสดงผลครบวงจร และระบบเครือข่าย โดยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่ามุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

●   ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์การประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชั่น และระบบโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ

●   เดลต้า (ประเทศไทย) เป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com  ●