March 4, 2020
Motortrivia Team (7962 articles)

MICHELIN คว้ารางวัลเทคโนโลยีระดับนานาชาติ 2 ปีซ้อน

ประชาสัมพันธ์

●   มิชลินประเดิมต้นปี 2563 ด้วยการคว้ารางวัล ผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี (Tire Manufacturer of the Year) ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน ในงานมหกรรมแสดงสินค้าเทคโนโลยีเกี่ยวกับยางล้อ หรือ Tire Technology Expo ณ เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี โดยนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การมอบรางวัลนี้ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2551

●   คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์ทั่วโลก ซึ่งประกอบด้วยผู้ผลิตยางล้อ ผู้ผลิตยานยนต์ นักวิชาชีพในมหาวิทยาลัย และนักวิจัยในแวดวงอุตสาหกรรม ได้พิจารณามอบรางวัลผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี ให้แก่ทีมงานของมิชลิน เพื่อเชิดชูเกียรติในความมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความเป็นนวัตกรรมใหม่ ให้สมรรถนะเป็นเยี่ยม เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และมีความยั่งยืน ซึ่งเป็น 4 ประเด็นท้าทายหลักที่มิชลินประสบความสำเร็จในการตอบโจทย์อย่างสมบูรณ์ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ยางให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งเมื่อยางใหม่และผ่านการใช้งานมานานหลายปีหรือหลายพันกิโลเมตร

●   รางวัลนี้มอบให้เพื่อยกย่องความก้าวหน้าที่โดดเด่นของมิชลินในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ให้สมรรถนะสูงตลอดอายุใช้งาน ตลอดจนเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของกลุ่มมิชลินในการนำยางที่ผ่านการใช้งานแล้วมาทดสอบสมรรถนะ ซึ่งเจตนารมณ์ดังกล่าวปัจจุบันได้รับการสานต่อโดยภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์และผู้ออกกฎหมายในยุโรป ซึ่งเตรียมที่จะออกกฎหมายให้การทดสอบยางที่ผ่านการใช้งานแล้วเป็นกฎหมายภาคบังคับในปี 2567

MICHELIN Uptis กวาดรางวัลต่อเนื่อง

●   นอกเหนือจากการกวาดรางวัลอันทรงเกียรติมากมายมาครองในปี 2562 ล่าสุด มิชลิน อัพทิส ยางไร้ลมพร้อมระบบป้องกันการแตกรั่วซึมที่มิชลินคิดค้นพัฒนาขึ้น ยังได้รับเลือกให้คว้ารางวัล สุดยอดนวัตกรรมด้านเทคโนโลยียางรถยนต์ประจำปี 2563 (Tire Technology 2020 Innovation Award) ด้วย

●   นับตั้งแต่ต้นแบบยาง มิชลิน อัพทิส เปิดตัวในปี 2562 ก็ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง การที่ยางรุ่นนี้ปลอดความเสี่ยงต่อการถูกบาดตำจนยางแตกรั่วซึม ทำให้มีข้อได้เปรียบหลายประการที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกปลอดภัยระหว่างเดินทาง ช่วยให้ผู้จัดการธุรกิจเดินรถขนส่งและนักขับรถมืออาชีพมีผลิตภาพทางธุรกิจเพิ่มขึ้น ทั้งยังช่วยลดการใช้วัตถุดิบซึ่งนำไปสู่การลดขยะและส่งเสริมให้เกิดการสัญจรอย่างยั่งยืน

●   ฟลอรองต์ เมอเนโกซ์ (Florent Menegaux) ประธานกรรมการบริหารกลุ่มมิชลิน เปิดเผยถึงการได้รับรางวัลครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลผู้ผลิตยางรถยนต์แห่งปี ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการมอบรางวัลนี้ อีกทั้งยาง มิชลิน อัพทิส ยังได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้วย รางวัลอันทรงเกียรติทั้งสองถือเป็นผลตอบแทนจากทิศทางเชิงกลยุทธ์ของกลุ่มมิชลิน แน่นอนว่ารางวัลดังกล่าวเป็นความภาคภูมิใจอันใหญ่หลวงสำหรับพวกเราทุกคนที่มิชลิน ยิ่งกว่านั้นยังเป็นเครื่องแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงบทบาทความสำคัญของแผนปฏิบัติการต่างๆ ที่เรากำหนดขึ้น ทั้งในแง่นวัตกรรมและการสัญจรอย่างยั่งยืน”

●   สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ มิชลิน ในประเทศไทย เชิญได้ที่เว็บไซท์ www.michelin.co.th

Hyundai Smart Deal