May 17, 2020
Motortrivia Team (8252 articles)

A.P. Honda เผยตู้ปันสุขครบ 77 จังหวัด มุกข์ลดาร่วมหิ้วของเติม

ประชาสัมพันธ์

●  ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ร่วมผนึกกำลังในโครงการ “มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” อย่างเต็มกำลัง จนสามารถจัดทำตู้ปันสุขได้ครบทุกจังหวัดรวมแล้วถึง 622 ตู้ กลายเป็นศูนย์กลางของการแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้อย่างทั่วถึง

●  ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า “หลังจากที่เราได้เริ่มต้นโครงการมอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว ไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศต่างร่วมใจกันตั้งตู้ปันสุขที่หน้าร้านกันจนครบทั้ง 77 จังหวัด และมีจำนวนตู้มากถึง 622 ตู้ มากกว่าเป้าหมายตอนแรกที่เราตั้งไว้ที่ 500 ตู้ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงน้ำใจ และความตั้งใจของร้านผู้จำหน่าย ฯ ที่ต้องการให้ความช่วยเหลือสังคมในยามที่เกิดวิกฤตการณ์ ด้วยการเป็นศูนย์กลางของการให้และการรับ”

 “ที่สำคัญที่สุด ฮอนด้าต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ได้นำของมาบริจาคให้กับตู้ปันสุขในโครงการนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้ตู้ที่หน้าร้านผู้จำหน่าย ฯ ทุกแห่งมีอาหารและของใช้ที่จำเป็นวางอยู่ในตู้ตลอดเวลา ทำให้ผู้ยากไร้ได้แวะเวียนมาอย่างต่อเนื่อง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการของเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปได้”

●  นางสาวนันทนัท ฐกัดกุล ผู้บริหาร บริษัท สานต่อยานยนต์ จำกัด หนึ่งในร้านผู้จำหน่ายฯ ที่ร่วมในโครงการ เปิดเผยว่า “สถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ทำให้เราได้เห็นว่าคนจำนวนมากกำลังได้รับความลำบาก โครงการนี้จึงเป็นโครงการที่ดีมากเพราะคนที่มีกำลังก็ได้ช่วยเหลือผู้อื่น คนที่กำลังเดือดร้อนก็ได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน ทางร้านรู้สึกยินดีที่ได้ทำโครงการนี้ร่วมกับ เอ.พี. ฮอนด้า และอยากเชิญชวนคนไทยทุกคนที่มีกำลัง มาร่วมแบ่งปันน้ำใจกัน”

●  โครงการ มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว เป็นการต่อยอดจากแนวคิด Free Pantry ในต่างประเทศ และตู้ปันสุขของกลุ่มอิฐน้อยซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสากลุ่มแรกที่นำแนวคิด Free Pantry มาประยุกต์ใช้ในประเทศไทย โดยฮอนด้าได้นำข้อดีของความเป็น Network ของร้าน Honda Wing Center มาใช้ให้เกิดประโยชน์

มุกข์ลดา ร่วมหิ้วของเติมตู้ปันสุข

●  มุกข์ – มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวเบอร์หนึ่งของเอเชีย สังกัดทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ร่วมนำข้าวสารและอาหารแห้งเติมใส่ตู้ปันสุข ณ ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ร่วมโครงการ มอไซค์ฮอนด้า ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว หวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

●  นักบิดสาวเจ้าของหมายเลข 44 ในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี กล่าวว่า “สังคมไทยไม่เคยห่างหายน้ำใจไมตรีในยามที่เกิดวิกฤติการณ์ต่างๆ อย่างที่เห็นในช่วงนี้สิ่งที่เกิดขึ้นนั่นคือ การแบ่งปันอาหาร เครื่องดื่ม และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ผ่านโครงการตู้ปันสุข ซึ่งเริ่มต้นจากกลุ่มอิฐน้อย และตอนนี้ได้ขยายไปสู่การแบ่งปันจากกลุ่มอื่นๆ ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ”

 “มุกข์ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งหวังช่วยให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตและคนไทยทุกคน ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงนี้ไปด้วยกันค่ะ สิ่งของที่นำมาเติมใส่ในตู้ปันสุขครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม แม้จะมีจำนวนไม่มากแต่ก็เชื่อว่าน่าจะพอมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนไม่มากก็น้อย”

 “ขณะเดียวกันมุกข์ก็ขอเชิญชวนคนไทยผู้ใจบุญ สามารถร่วมนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมาร่วมแบ่งปัน ซึ่งล่าสุด มีจำนวนตู้ในโครงการของฮอนด้ามากถึง 622 ตู้ ครอบคลุมครบทั้ง 77 จังหวัด ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคไหนก็สามารถแสดงน้ำใจช่วยเหลือสังคมได้เช่นเดียวกัน มุกข์เชื่อว่าคนไทยย่อมไม่ทิ้งกัน และเราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ”

●  ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดสาขาของร้านผู้จำหน่ายฯ ที่ติดตั้งตู้ปันสุขในได้ที่ www.aphonda.co.th และติดตามข่าวสารของทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ที่แฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth   ●

Hyundai Staria 2021