May 28, 2020
Motortrivia Team (7578 articles)

GWM ต้อนรับเอกอัครราชทูตไทยเยี่ยมชมโรงงาน ศูนย์ R&D

ประชาสัมพันธ์

●  เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่งและภริยา นางกมลทิพย์ ศรีสมุทร พร้อม นางดลพร อัชววรกุล นักวิชาการส่งเสริมการลงทุน ระดับชำนาญการพิเศษ ประจำการสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมคณะรวมทั้งหมด 6 ท่าน ได้ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชม บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส (GWM : Great Wall Motors) สำนักงานใหญ่ ณ เมืองเป่าตึ้ง มณฑลเหอเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี มร. เว่ย เจียนจูน ประธานคณะกรรมการ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และ มร. หลิว เซียงหยาง มร. เล่ง เซียงจุน มร. จาง เจียมหิว รองประธานคณะกรรมการ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับและนำคณะเยี่ยมชม

●  นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตฯ และคณะเข้าเยี่ยมชมบริษัทในเครือสวู่สุ่ย (Xushui) เป็นลำดับแรก โดยบริษัทในเครือสวู่สุ่ย (Xushui) ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส นั้น ถือเป็นโรงงานที่มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และเป็นหนึ่งในไม่กี่โรงงานในประเทศจีนที่มีศูนย์การวิจัยและพัฒนายานยนต์ การทดสอบขับขี่ และสนามทดสอบการขับขี่ รวมถึงทุกขั้นตอนการผลิตที่ครบครัน

●  ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตฯ และคณะได้ให้ความสนใจในการทดสอบขับรถยนต์ในสนามทดสอบการขับเฉพาะ และให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมกับเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส

●  หลังจากนั้น ท่านเอกอัครราชทูตฯ พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี Haval Research and Development Center และนิทรรศการจัดแสดงยานยนต์รุ่น WEY, รุ่น Haval และรุ่น ORA เพื่อสัมผัสยานยนต์ไร้คนขับในอนาคตผ่านระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Driving) อย่างใกล้ชิด

●  เอกอัครราชทูตฯ ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นห้องปฏิบัติการระดับชั้นนำของประเทศจีน อาทิ ห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ ห้องปฏิบัติการจำลองสภาพแวดล้อม และห้องปฏิบัติการ NVH (Noise, Vibration, Harshness) ซึ่งห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส นั้นเป็นหนึ่งในห้องทดสอบอุโมงค์ลมที่มีหัวฉีดที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีน

●  มร. เว่ย เจียนจูน ประธานคณะกรรมการ บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก”

●  “นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับการส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศสำคัญๆ ในกลุ่มอาเซียน เกรท วอลล์ มอเตอร์ส เป็นผู้นำด้านธุรกิจยานยนต์ในประเทศจีน เรากำลังเร่งขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วไปทั่วโลกภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization)”

●  “ในอนาคตเรามีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ผ่านระบบอัจฉริยะ (Intelligence) การเชื่อมต่อ (Network) และพลังงานสะอาด (Clean) โดยการเปลี่ยนแปลงและการดำเนินงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทฯ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นนั้น ชาวไทยจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงล่าสุดของเราเป็นอันดับแรกๆ”

●  นายอรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำ ณ กรุงปักกิ่ง กล่าวว่า “ผมรู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และบทบาทการเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานสะอาดและระบบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยต้องการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ถือเป็นบริษัทระดับโลกที่สำคัญ ที่รัฐบาลไทยให้การต้อนรับและรู้สึกยินดีกับการลงทุนและความร่วมมือระหว่างกัน รวมถึงจะให้การส่งเสริมและสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนาธุรกิจของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ประเทศไทย”

●  หลังจากเติบโตมาหลายสิบปี เครือข่ายบริษัทของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ทั่วโลก เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เร่งนโยบายเพื่อผลักดันให้บริษัทในเครือทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด ตลาดยานยนต์ของประเทศไทยที่กำลังพัฒนานั้น นอกจากจะเป็นตลาดยานยนต์ที่สำคัญสำหรับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ในการก้าวสู่ตลาดอาเซียน ยังเป็นส่วนสำคัญภายใต้นโยบายระดับโลกาภิวัตน์ของบริษัทอีกด้วย

●  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และ บริษัท เจอเนอรัล มอเตอร์ส ได้มีการลงนามข้อตกลงในการซื้อโรงงานในจังหวัดระยอง โดยจะเป็นสถานที่ที่สนับสนุนและพัฒนาในด้านต่างๆ ระหว่าง บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ส และตลาดอาเซียน ทั้งยังส่งเสริมการพัฒนาในท้องถิ่น รวมถึงพัฒนาระบบการวิจัยและพัฒนา และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องด้วย

●  ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ส ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาโรงงานที่จังหวัดระยอง โดยมุ่งเน้นการนำระบบอัจฉริยะ (Intelligence) และระบบดิจิตอล (Digitizing) เข้ามาใช้ เพื่อยกระดับโรงงานให้สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ในการส่งเสริมให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน เพื่อเพิ่มมาตรฐานและความสามารถในการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ ในอนาคต เกรท วอลล์ มอเตอร์ส จะเพิ่มการพัฒนาระบบ 5G ระบบ AI ผสานกับความเชี่ยวชาญด้านพลังงานสะอาด (Clean Energy) เพื่อดำเนินการเจาะตลาดประเทศไทยและเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในจังหวัดระยองและประเทศไทยให้เติบโตต่อไปอย่างต่อเนื่อง   ●

Hyundai Smart Deal