June 22, 2020
Motortrivia Team (7533 articles)

บางจากฯ เปิดตัวแก๊สโซฮอล์ S Evo Family จำหน่ายราคาเดิม

ประชาสัมพันธ์

●  บางจากฯ เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มแก๊สโซฮอล์ S Evo Family ยกระดับ E20 S Evo เป็นน้ำมันคุณภาพพรีเมียม แต่จำหน่ายราคาเดิม เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภคในช่วงวิกฤติโควิด-19 สอดคล้องกับความต้องการใช้ E20 ที่เติบโตต่อเนื่อง และคาดว่าจะเป็นน้ำมันพื้นฐานของประเทศไทย

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

●  นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ Evolving Greenovation ของบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจึงได้ใช้นวัตกรรมพัฒนายกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ไปพร้อมกับการดูแลสิ่งแวดล้อมและสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค อาทิเช่น บางจากไฮพรีเมียมดีเซล S ที่มีค่าซีเทนสูงสุด น้ำมันหล่อลื่น Furio ที่มีค่า API สูงสุด ผ่านการทดสอบในสนามแข่งระดับโลก”

●  “ล่าสุดบางจากฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มแก๊สโซฮอล์ S Evo Family ได้แก่ แก๊สโซฮอล์ 91, 95, E20 และ E85 โดยเฉพาะ E20 ที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่องตามความต้องการของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ รวมทั้งเป็นน้ำมันที่มีความคุ้มค่าสำหรับผู้บริโภค คาดการณ์ว่าน้ำมัน E20 จะเป็นน้ำมันพื้นฐานของประเทศไทยในอนาคตซึ่งสอดคล้องกับนโยบายกระทรวงพลังงาน ประกอบกับเป็นเชื้อเพลิงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ได้มากกว่า บางจากฯ จึงเน้นการยกระดับ E20 S EVO ให้เป็นน้ำมันคุณภาพพรีเมียมแต่จำหน่ายราคาเดิมเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้คนไทยในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่ต้องใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า”

●  “ปัจจุบัน แนวโน้มเครื่องยนต์ได้พัฒนาจากระบบ PFI (Port Fuel Injection – จ่ายเชื้อเพลิงด้วยพอร์ทธรรมดา) เป็นระบบ GDI (Gasoline Direct Injection – จ่ายเชื้อเพลิงตรงเข้าห้องเผาไหม้) คาดว่าในอนาคตรถรุ่นใหม่ๆ จะเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์ระบบ GDI ทั้งหมด บางจากฯ จึงพัฒนา E20S EVO ให้รองรับเครื่องยนต์ระบบ GDI และยังใช้ได้ดีกับรถเบนซินทุกรุ่น ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ด้วย”

●  บางจากแก๊สโซฮอล์ S Evo Family เพิ่มสารเพิ่มคุณภาพ S Dual Purifier และ S Turbo Modifier ช่วยทำความสะอาดหัวฉีด เครื่องยนต์เผาไหม้ได้สมบูรณ์ ยังผลให้เครื่องยนต์เดินลื่น ซึ่งจากการทดสอบ E20 S Evo กับรถยนต์รุ่นใหม่ระบบ GDI ช่วยให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น ดังนี้:

  • ทำความสะอาดหัวฉีดเครื่องยนต์ระบบ GDI ได้ 100% ทำให้เผาไหม้ได้สมบูรณ์ ป้องกันหัวฉีดอุดตัน รถจึงวิ่งได้แรงขึ้น
  • อัตราเร่งมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากเดิม 56.7% เป็นผลจากการที่แรงม้าและแรงบิดสูงขึ้น เร่งได้ในทุกช่วงความเร็ว
  • ป้องกันสนิมและการกัดกร่อนได้ในระดับ A Rating ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้น
  • ได้รับมาตรฐาน Euro 5 เป็นรายแรกในเอเชีย ซึ่งมีค่ากำมะถันต่ำกว่า 10 PPM ดีต่อสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะจากการเผาไหม้ ลดคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 14% และลดไนโตรเจนออกไซด์ได้ 50% ซึ่งเป็นต้นเหตุของภาวะโลกร้อนและฝนกรด

●  S Ev เริ่มจำหน่ายแล้วที่สถานีบางจากทั่วประเทศ พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย เติมบางจาก E20 S Evo ครบทุก 600 บาท รับน้ำดื่มขนาด 1.5 ลิตร 2 ขวด มูลค่า 30 บาทฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2563   ●

Hyundai Smart Deal