June 12, 2020
Motortrivia Team (10413 articles)

2020 Rolls-Royce Cullinan Black Badge เปิดตัวในไทย

ภาพ : สุพรรณี ยังอยู่ และ RR BKK

●  โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดตัว Rolls-Royce Cullinan Black Badge : “The King of the Night” รถหรูรุ่นพิเศษในตระกูล Black Badge ลำดับที่ 3 ในประเทศไทย ต่อจาก Wraith Black Badge ที่เปิดตัวไปในช่วงปี 2559 และ Ghost Black Badge ในช่วงปี 2560

●  โรลส์-รอยซ์ ระบุว่า พวกเขามีสีตัวถังให้ลูกค้าเลือกมากกว่า 44,000 เฉดสี อย่างไรก็ดี สีดำซึ่งเป็นเอกลักษณ์พิเศษของ Black Badge นับเป็นสีที่มีขั้นตอนการผลิตอย่างพิถีพิถันที่สุด มันได้รับการพ่นอย่างประณีตหลายชั้น มีการขัดด้วยมือถึง 10 รอบ เสริมด้วยการวาดเส้น หรือ Coachline ด้วยมือ ณ Home of Rolls-Royce ในกู๊ดวูด

●  ด้านหน้าโดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy แบบโครเมียม รมดำ เคลือบผิวไฮกลอส และนับเป็นครั้งแรกที่ตัวฐานของ Spirit of Ecstasy มีการใช้วัสดุแบบเดียวกัน ตราสัญลักษณ์ RR รอบคันเปลี่ยนเป็นลายเส้นสีเงินบนพื้นดำ กรอบกระจังหน้า, กรอบหน้าต่าง, มือจับประตู-ฝาท้าย, กรอบช่องดักอากาศด้านล่าง รวมถึงท่อไอเสีย พ่นด้วยสีเข้ม กระจังหน้าแม้จะเป็นสีดำแต่จะยังคงความเงางาม และมีกรอบสีดำด้านช่วยขับความเด่นของซี่กระจังหน้า

●  ห้องโดยสารตกแต่งโดยทีมผู้เชี่ยวชาญแผนก Colour and Trim พวกเขาเลือกใช้วัสดุใหม่ๆ ผสานเข้ากับงานฝีมือ แนวคิดนี้ถูกนำมาปรับใช้อย่างลงตัวบนแผงวีเนียร์เทคนิคัลคาร์บอน ที่ผลิตขึ้นตามปรัชญาของ Sir Frederick Henry Royce ที่ว่า “หากสิ่งใดไม่มีอยู่ จงออกแบบมันขึ้นมา”

●  ชิ้นส่วนเทคนิคัลคาร์บอน 23 ชิ้น จะได้รับเคลือบแลคเกอร์ 6 ชั้น พักเอาไว้ 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำมาขัดด้วยมือจนเรียบเนียนเหมือนกระจก ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลา 21 วัน และผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดโดยช่างฝีมือ หลังคา Starlight Headliner ใช้พื้นเป็นหนังแท้สีดำ โดยมีแสงสว่างจากเส้นไยไฟเบอร์ออพติคที่ร้อยด้วยมือถึง 1,344 จุด เสริมด้วยลูกเล่นเป็นดาวตกสีขาว 8 ดวง พุ่งพาดผ่านเพดานหลายทิศทาง รวมถึงบริเวณเพดานเหนือเบาะคู่หน้า

●  งานตกแต่งห้องโดยสารเลือกได้แบบไร้ขีดจำกัด โดยในรุ่นตัวอย่างจะใช้หนังแท้สีเหลืองสด Forge Yellow ซึ่งสามารถนำไปใช้ตกแต่งตามจุดต่างๆ ของห้องโดยสารได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเบาะชมวิวด้านท้าย (Viewing Suite) หรือบริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระ (Recreation Module) ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า

●  อีกองค์ประกอบเด่นคือ ตราสัญลักษณ์อินฟินิตีตามจุดต่างๆ เช่น บนที่พักแขนบริเวณ
เบาะหลัง, สลักลงบนแผ่นโลหะเรืองแสง และกรอบโลหะสีเข้มของนาฬิกา ซึ่งปลายเข็มของนาฬิกาจะมีลูกเล่นเป็นสีแดง

●  พละกำลังมาจากเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่ โดยเครื่องยนต์เบนซิน V12 ความจุ 6.75 ลิตรที่อัดอากาศด้วยทวิน-เทอร์โบชาร์จของ Cullinan Black Badge จะมีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 592 แรงม้า (+29 แรงม้า) แรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 91.7 กก.-ม. (+5.1 กก.-ม.) ระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ควบคุมการทำงานด้วยดาวเทียม (Satellite Aided Transmission) ช่วงล่างถุงลม Magic Carpet Ride หมุนล้อแบบ all-wheel drive

นายกฤษฎา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก

ราคาจำหน่าย และข้อเสนอพิเศษ

●  นายกฤษฎา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก กล่าวว่า “ตลาดรถซูเปอร์ ลักซ์ชัวรี ในไทยกำลังเปลี่ยนไป นอกจากลูกค้าประจำที่อยู่กับเรามานาน วันนี้เรายังได้ให้บริการลูกค้ากลุ่มใหม่ที่เป็นคนหนุ่มสาวรักการผจญภัยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้เราจึงนำ Black Badge Cullinan มาให้ลูกค้าในไทยได้สัมผัสกัน”

 “ผมขอเชิญให้ผู้ที่สนใจ แวะเข้ามาชมตัวจริงกันได้ที่งาน MGC-Asia Auto Fest 2020 ระหว่างวันที่ 18 – 28 มิถุนายน 2563 นี้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนครับ”

●  Rolls-Royce Cullinan Black Badge ราคาเริ่มต้น 37.8 ล้านบาท ข้อเสนอพิเศษภายในงาน จองรถและส่งมอบภายในเวลาที่กำหนด รับสิทธิ์ดินเนอร์ 2 ท่านที่ร้าน COTE บริหารโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว Mauro Colagreco ณ โรงแรม Capella Bangkok ริมแม่น้ำเจ้าพระยา, แพคเกจที่พักโรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต 4 วัน 3 คืน พร้อมทริปล่องยอทช์ และลิมูซีนรับ-ส่งถึงสนามบิน มูลค่ากว่า 150,000 บาท, เพิ่มมูลค่ารถเทรด-อิน และผ่อนชำระ Rolls-Royce Cullinan 392,000 บาท/เดือน หรือ Rolls-Royce Wraith 345,000 บาท/เดือน

●  นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อาทิ สยามพารากอนมอบ Siam Paragon Gift Card มูลค่าสูงสุด 200,000 บาท, ลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์รับคะแนนสะสม SCB Rewards 40 เท่า, โปรแกรมขับฟรีปีนี้ เริ่มผ่อนปีหน้า ผ่อนเงินดาวน์สูงสุด 4 เดือน เสริมด้วยคูปองรถเช่าทั่วประเทศไทย รวมถึงบริการ SIXT Limousine Service

Grand Opening : 2020 Rolls-Royce Cullinan Black Badge : Motortrivia

Grand Opening : 2020 Rolls-Royce Cullinan Black Badge : Official